eSports

Đi trước Liên Minh Huyền Thoại – Dota 2 giải quyết triệt để vấn nạn ‘smurf’

Share this article

Vượt qua Riot Games ở khoản “săn lùng smurf”, mới đây Valve đã ra tay khóa vĩnh viễn 90.000 tài khoản Dota 2 để cải thiện trải nghiệm của game thủ.

Đối với cộng đồng game thủ, việc có thể trải nghiệm tựa game mình yêu thích một cách công bằng là điều rất quan trọng. Nhưng bất kể là thể loại game nào, từ FPS cho đến moba, từ đối kháng cho đến chiến thuật, đôi khi vẫn xuất hiện những người chơi “smurf” phá hỏng trải nghiệm của cộng đồng game thủ.

Theo tìm hiểu, “smurf” ám chỉ một người chơi có kỹ năng cao (và rank cao) sử dụng một tài khoản có bậc xếp hạng thấp, qua đó “bắt nạt” những người chơi ở bậc xếp hạng thấp. Đây là điều đã bị lên án không ít lần bởi cộng đồng game thủ quốc tế.

Mới đây, Valve cho biết công ty này đã cấm vĩnh viễn 90.000 tài khoản “smurf” khỏi Dota 2.

Valve đã ra tay khóa 90.000 tài khoản Dota 2 vì hành vi "smurf".

Valve đã ra tay khóa 90.000 tài khoản Dota 2 vì hành vi “smurf”.

“Hôm nay, chúng tôi đã cấm vĩnh viễn 90.000 tài khoản smurf đã hoạt động trong vài tháng vừa qua. Tài khoản smurf là ​​những tài khoản thay thế, nó được người chơi sử dụng để tránh chơi đúng MMR, thoát trận, gian lận, khóc lóc hoặc toxic mà không phải chịu hậu quả gì.

Ngoài ra, chúng tôi đã truy tìm từng tài khoản smurf này để tìm ra tài khoản chính. Trong tương lai, một tài khoản chính được tìm thấy có liên quan đến tài khoản smurf có thể dẫn đến nhiều hình phạt khác nhau, từ điều chỉnh tạm thời đối với điểm hành vi cho đến cấm tài khoản vĩnh viễn…” – Valve thông báo về cuộc “đại thanh trừng” đầu tháng 9 của Dota 2.

Đặc biệt, Valve còn chia sẻ thêm bất kỳ người chơi Dota 2 nào cũng có thể tố cáo những tài khoản “đáng ngờ”, qua đó giúp cho nhà phát hành theo dõi và trừng phạt những tài khoản “smurf” một cách hiệu quả.

Liên Minh Huyền Thoại cũng có không ít người chơi "smurf".

Liên Minh Huyền Thoại cũng có không ít người chơi “smurf”.

Nhìn chung, đây là vấn nạn đã xuất hiện ở không ít tựa game moba nhưng lại hiếm khi được giải quyết triệt để. Điển hình như cái tên vẫn thường được đem lên bàn cân cùng Dota 2 – Liên Minh Huyền Thoại cũng có không ít trường hợp “smurf”. Thậm chí nhiều YouTuber, streamer còn “smurf” tại các bậc rank thấp để tạo content trên kênh cá nhân mà không phải lĩnh án phạt nào.

Bởi vậy, có thể nói Dota 2 đã đi trước Liên Minh Huyền Thoại trong việc giải quyết triệt để vấn nạn “smurf”.

Xem thêm: LMHT: Sau Gumayusi, đến lượt Oner bị fan T1 gửi lời công kích bằng xe tải

#ban account #Dota 2 #khoá tài khoản #Liên minh huyền thoại #LMHT #riot games #smurf #Valve

}

Tags: , , , , , , ,
LMHT: Đấu Với Máy giờ sẽ ‘sát thực tế’ hơn nhờ công nghệ AI
Lenovo Legion Go chính thức hé lộ thông số chi tiết, kết hợp và mạnh mẽ hơn Steam Deck, Nintendo Switch và ROG Ally

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu