Game PC – Console

Đến chủ tịch Nintendo cũng không hiểu vì sao mất cả trăm triệu đô khi ra mắt Switch

Share this article

Giá trị cổ phiếu lao dốc tới 7.3% sau khi Switch ra mắt khiến công ty này mất cả trăm triệu đô. Buồn cười hơn cả, đến chủ tịch của nó cũng không hiểu tại sao thị trường lại phản ứng tệ đến như vậy.

switch

Tatsumi Kimishima, chủ tịch của Nintendo đã vô cùng bối rối sau khi công ty này cho ra mắt thế hệ console lai mới nhất của hãng, Nintendo Switch. Thay vì khiến giá cổ phiếu tăng mạnh, nó lại khiến giá trị lao dốc tới 7.3%, tương đương với hàng trăm triệu đô bị mất đi.

Trong buổi phỏng vấn với Bloomberg, ông Kimishima cho biết:

Để nói sự thật, tôi đã rất bất ngờ. Tôi không hiểu tại sao lại như vậy và cũng chẳng có 1 chút chứng cứ nào để nó về sự lao dốc giá cổ phiếu của Nintendo.

Như Game4V đã đưa tin trước đó, sau khi Switch được công bố, nó đã kiếm cho công ty này hơn 1 tỷ đô còn mạnh mẽ hơn cả đợt tăng trưởng khi Pokémon Go ra mắt vào tháng 7. Nhưng chỉ ngày hôm sau thôi, giá cổ phiếu đã giảm xuống so với giá trước khi tăng tới 7.3%. Kimishima nói ông không hiểu tại sao các nhà đầu tư và thị trường lại phản ứng quá tiêu cực trước sự việc trên như vậy. Sau 8 năm thụt giảm doanh thu, 2016 trở thành năm quay lại đầy khởi sắc của Nintendo nhờ vào Pokémon Go và sự tăng trưởng của người chơi cốt lõi. Theo tính toán thì Switch là con át chủ bài của Nintendo trong năm nay và năm sau khi nó sẽ giúp đơn vị kiếm cả núi tiền. Sự phản ứng tiêu cực của thị trường về Switch tạo ra 1 sự lo ngại với chính chủ tịch của Nintendo. Xem ra, sự tăng trưởng nóng như thế này là không bền với 1 công ty lâu đời.

Một vài lời giải thích về sự thụt giảm này trước đây cho biết, có thể Nintendo đã quá đặt cao vào tính marketing sản phẩm mà chưa đưa ra những thông tin cần thiết. 16 câu hỏi mà chúng tôi đã đặt ra là những câu hỏi được nhiều người dùng hỏi nhất. Điều đó khiến người ta dè dặt với Switch hơn bao giờ hết và sợ rằng nó chỉ được tiếng mà không có miếng.

Switch có thực sự thành công hay không, phụ thuộc vào cái cách mà Nintendo đặt hướng phát triển cho nó và đặc biệt là những điểm mấu chốt để khiến nó không chỉ bắt kịp mà phải khác biệt so với các dòng console còn lại. Một thách thức rất lớn và phần nào sẽ được tiết lộ vào tháng 1 sắp tới.

[fresh_embepost pid=”387257″ ]

}

Tags: , , ,
Thủ tướng Malaysia bất ngờ xuất hiện tại giải đấu Dota 2
Trước thềm CFMI Thượng Hải nhà vô địch AG nói gì về đội tuyển Việt Nam

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu