Game PC – Console

DayZ bất ngờ phá vỡ kỷ lục số lượng người chơi cao nhất của tựa game

Share this article

Các trò chơi sinh tồn online thường có rất nhiều game thủ tham gia và số liệu mới nhất của DayZ cho thấy tựa game đang ngày càng nổi tiếng.

DayZ

Được phát hiện bởi PCGamesN, số liệu thống kê trên SteamCharts.com cho thấy DayZ đã vượt qua kỷ lục người chơi nhiều nhất mọi thời đại của chính mình.

Thể loại game về zombie đã giảm dần sức nóng trong những năm qua, nhưng những tựa game như Dying Light 2 và Back 4 Blood đã cho thấy rằng nó vẫn có chỗ đứng trong làng game. DayZ của Bohemia Interactive là một ví dụ khác về một sản phẩm vẫn giữ nguyên ý tưởng một thế giới bị lây nhiễm bởi những xác sống biết đi. Với một bản đồ lớn như Elden Ring, trò chơi sinh tồn thế giới mở này đã đem đến game thủ một thế giới rộng lớn và tàn bạo, và những con số gần đây cho thấy tựa game vẫn còn rất nổi tiếng.

Được phát hiện bởi PCGamesN, số liệu thống kê trên SteamCharts.com cho thấy DayZ đã vượt qua kỷ lục người chơi nhiều nhất mọi thời đại của chính mình. Tại thời điểm hiện tại thì kỷ lục mới của tựa game là 58.240 người chơi, với khoảng 23.000 người chơi game cùng lúc, và lần cuối cùng tựa game vượt mốc 50.000 người là vào tháng Giêng năm nay. Mặc dù nhìn chung thì điều này cho thấy sự gia tăng lớn về số lượng game thủ đến với tựa game, nhưng số lượng ấy vẫn chưa thực sự vươn lên được con số 40.000 cho đến khoảng thời gian gần đây.

Chúng ta không thể biết rõ tại sao lại có sự gia tăng đột ngột người chơi như vậy, với số liệu của tháng 3 cho thấy DayZ đã có mức tăng trưởng khoảng 15.000 người chơi trong 30 ngày qua, nhưng rất có thể tất cả là nhờ có bản cập nhật mới nhất của tựa game. Tuần trước, DayZ đã tung ra bản cập nhật Walpurgis Night, đi kèm với một số thay đổi và bổ sung. Đứng đầu trong số đó là việc đem vào lại một số vật dụng phù thủy, chẳng hạn như mũ và vạc nấu thuốc để kỷ niệm truyền thống của Cơ đốc giáo trong việc xua đuổi phù thủy.

DayZ đã có mức tăng trưởng khoảng 15.000 người chơi trong 30 ngày qua có thể là nhờ có bản cập nhật mới nhất của tựa game.

Bản cập nhật cũng đi kèm với một số vũ khí DayZ mới được thêm vào trò chơi, chẳng hạn như súng trường CR-550 Savanna, một khẩu súng lục .308 Longhorn và một khẩu P1 9 mm. Nhiều game thủ đã từng chơi DayZ sẽ biết tầm quan trọng của vũ khí và cũng biết sự khan hiếm tài nguyên khiến trò chơi trở nên khó khăn hơn nhiều so với những tựa game khác. Các game thủ có thể không sống sót nổi qua những vết cào của zombie, đói khát, bệnh tật hoặc gãy xương.

DayZ cũng là một trong những trò chơi sinh tồn thế giới mở nổi tiếng nhất hiện có, vậy nên có lẽ không phải điều quá ngạc nhiên khi số lượng người chơi tăng lên. Tựa game đem đến một cảm giác sinh tồn khá chân thực trong một thế giới tận thế zombie, nơi mà chỉ cần tìm thấy một hộp cá ngừ nhỏ có thể tạo nên khác biệt lớn giữa sự sống và cái chết. DayZ có thể là một thế giới khó khăn để tồn tại, nhưng hơn 58.000 game thủ đã cho thấy rằng nó vẫn là một trò chơi thành công mặc dù thể loại game về xác sống đã không còn sức nóng như trước đây.

Xem thêm: PlayStation bất ngờ thành lập ‘Đội ngũ Bảo tồn’ 

#Bohemia Interactive #DayZ

}

Tags: ,
Lách qua khe cửa hẹp, SunHouse Esports (Việt Nam) sẽ thi đấu Chung Kết KOI CUP 2022 Naraka: Bladepoint với ước mơ kỳ tích
The Walking Dead từng được dự định lấy bối cảnh trong vũ trụ Left 4 Dead

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu