Game Mobile

Đầu tư vào game tiếp tục gia tăng giá trị

Share this article

Trong khoảng thời gian này, các giao dịch mua bán và sáp nhập tăng 135% so với cùng kỳ năm ngoái với 59 thương vụ.

Một báo cáo mới từ Công ty Quản lý Phát triển kỹ thuật số (DDM) tiết lộ rằng các khoản đầu tư vào trò chơi điện tử trong quý 2 năm 2022 đạt 4,8 tỷ đô la. Cơ quan quản lý trò chơi điện tử lưu ý rằng con số này thể hiện mức tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái với số lượng 217 giao dịch.

Tổng cộng các khoản đầu tư vào trò chơi Blockchain chiếm 25% giá trị của quý 2 năm 2022 ở mức 1,2 tỷ đô la. Trong khi đó, tổng các giao dịch M&A đạt 18,6 tỷ USD và tăng trưởng 135% so với cùng kỳ năm trước trong quý.

Đầu tư vào game vẫn có giá trị ngày một tăng cao.

Đầu tư vào game vẫn có giá trị ngày một tăng cao.

DDM tiếp tục cho biết sự gia tăng các thương vụ mua bán và sáp nhập này đã xảy ra trong 59 thương vụ, nó quy ra 2/3 giá trị của quý này là do Take-Two mua Zynga với giá 12,7 tỷ USD.

Báo cáo cũng ghi nhận một số thương vụ M&A trong lĩnh vực game diễn ra trong quý 2 là đáng chú ý. Chẳng hạn như Embracer mua lại Crystal Dynamics, Eidos Montreal và Square Enix Montreal với giá 300 triệu đô la cùng với một loạt các IP khác.

Một thương vụ mua lại khác mà báo cáo nêu bật là việc Unity sáp nhập với IronSource. Thỏa thuận này đã định giá nền tảng nhà phát triển ứng dụng ở mức 4,4 tỷ đô la. Báo cáo của DDM cũng cung cấp thông tin chi tiết về 6 tháng đầu năm 2022, bao gồm 6 tháng đầu năm.

Tổng đầu tư đạt 8,3 tỷ USD với 460 thương vụ, con số này giảm 67,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Hoạt động mua bán và sáp nhập đạt 26,5 tỷ USD và giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, công ty giải thích rằng năm 2021 là một năm tích cực cho các khoản đầu tư và hợp nhất trò chơi điện tử.

Báo cáo này còn nêu ví dụ Activision Blizzard là nhà phát triển và nhà phát hành phần mềm giải trí tương tác hàng đầu thế giới. Họ điều hành ba mảng kinh doanh chính: Activision (tập trung vào console), Blizzard (tập trung vào PC) và King Digital (tập trung vào di động). Họ sản xuất các trò chơi như Call of Duty, World of Warcraft và Candy Crush, những tựa game mà ngay cả không phải game thủ cũng có thể nhận ra vai trò ngày càng tăng của nó trong nền văn hóa game giải trí.

Thông tin còn cho hay có một số lượng lớn các công ty game được giao dịch công khai trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, với rất nhiều công ty được định giá hơn 75 USD / cổ phiếu. Khi các công ty này yêu cầu chi phí trên mỗi cổ phiếu cao hơn, nhiều người có ngân sách đầu tư thấp thường không có đủ tiền để đầu tư vào các công ty một cách linh hoạt. Điều này dẫn đến nhận thức chung rằng chỉ những người giàu nhất mới có thể  đầu tư dài hạn.

#công ty game #đầu tư game #Thị trường Game

}

Tags: , ,
Rainbow Six Mobile – Siêu phẩm của Ubisoft đã mở báo danh bản quốc tế
T3 Arena – Game bắn súng 3v3 lọt top 10 trò chơi iOS ở 92 quốc gia

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu