Game Online

Đạo diễn Avatar giải thích lý do buộc Jack phải chết trong Titanic

Share this article

Câu trả lời cuối cùng của đạo diễn James Cameron dành cho thắc mắc tồn tại suối 20 năm dài trong Titanic: Vì sao Jack không lên nằm chung cùng Rose trên cái bè gỗ tạm bợ để cùng nhau sống sót?

Tác phẩm Titanic huyền thoại của đạo diễn thiên tài James Cameron đã tròn 20 tuổi trong năm nay, và nó sẽ trở lại các rạp chiếu để kỷ niệm dịp đặc biệt này. Từ khi ra mắt cho đến bây giờ, một phần liên quan đến bộ phim liên tục được cộng đồng thảo luận là tại sao Rose (Kate Winslet) và Jack (Leonardo DiCaprio) không thể nằm vừa trên tấm cửa gõ trôi dạt sau khi con tàu chìm xuống.

Titanic

Thay vào đó, Jack nói lời tạm biệt với Rose để rồi chết cóng trong làn nước lạnh lẽo. Chương trình truyền hình Mythbusters cho thấy Jack có thể chia sẻ chỗ nằm với Rose một cách tương đối thoải mái. Vậy tại sao anh ta lại không lên cùng với người yêu?

Cameron đã đưa ra câu trả lời cuối cùng về đề tài này trong một cuộc phỏng vấn với Vanity Fair, và dĩ nhiên là Jack có thể nằm trên cái bè tạm bợ đó. Nhưng đó không phải là vấn đề.

titanic

“Câu trả lời rất đơn giản vì trong trang 147 (của kịch bản) nói rằng Jack sẽ chết,” Cameron giải thích. “Rõ ràng đó là một sự lựa chọn mang tính nghệ thuật, thứ này chỉ đủ lớn để cứu cô ấy, chứ không đủ lớn để cứu anh.

“Tôi nghĩ có phần hơi ngớ ngẩn, khi chúng ta đã liên tục tranh luận về nó suốt 20 năm trời. Nhưng điều này cũng cho thấy bộ phim đã làm tốt công việc biến Jack trở thành một nhân vật được khán giả yêu mến, đến mức nó làm họ cảm thấy đau lòng khi thấy anh chết.”

Toàn bộ bộ phim sẽ trở nên “vô nghĩa” khi Jack sống sót, Cameron nói. “Bộ phim nói về cái chết và sự chia ly, anh ấy buộc phải chết,” vị đạo diễn giải thích. “Vì vậy, dù cho bất cứ chuyện gì xảy ra chăng nữa, anh ta vẫn sẽ phải chìm xuống. Nó được gọi là nghệ thuật, mọi thứ xảy ra vì lý do nghệ thuật, không vì lý do vật lý”.

Ngoài ra, Cameron cũng nhấn mạnh rằng cánh cửa trôi chỉ đủ để cứu sống một người:

Titanic

“Tôi đã ngâm mình trong nước cùng một miếng gỗ có người ở trên suốt khoảng hai ngày, để chắc chắn rằng cái bè tạm bợ đó chỉ có thể hỗ trợ một người mà không bị ngập nước. Có nghĩa là cô ấy sẽ không bị tiếp xúc với làn nước lạnh lẽo và có thể sống sót sau ba tiếng đồng hồ cho đến khi tàu cứu hộ tới,” Cameron nói.

Với doanh thu 2,2 tỷ USD, Titanic đang là bộ phim có doanh thu cao thứ hai trong lịch sử, chỉ đứng sau một bộ phim khác của chính ông: Avatar (2,8 tỷ USD).

Theo Gamespot

http://game4v.com/pc-console/sau-hon-3-thang-tua-game-hanh-dong-moi-cua-cha-de-dmc-devil-may-cry-moi-co-lai-473978.g4v

}

Tags: , , , , ,
Tân Đấu La Đại Lục Mobile có là sản phẩm đáng chơi tại Trung Quốc?
Các cao thủ máu mặt rủ nhau khô máu tại chiến trường PK6

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu