Game PC – Console

[Đánh Giá] Trails of Cold Steel III – Tựa game nhập vai đỉnh cao đúng nghĩa

Share this article

Game4V >
PC – Console

[Đánh Giá] Trails of Cold Steel III – Tựa game nhập vai đỉnh cao đúng nghĩa

solidsnakesolidsnakePC – Console07/10/2019
  • Top game hấp dẫn giúp bạn giải toả trong mùa dịch
  • NIS America thuê nhóm fan translations thành nhóm dịch chính thức
  • Game thủ Việt có thể mua game qua hình thức online trong mùa dịch

Trail of Cold Steel 3 hậu bản của dòng game nhập vai theo lượt nổi tiếng của Falcom sắp sửa có phiên bản tiếng anh, vậy hãy cùng Game4V đi sâu vào phân tích phiên bản tiếng nhật đã ra mắt từ trước nào.

Cốt truyện:

The Legend of Heroes: Trails of Cold Steel III phát hành vào 22/10/2019 cho chúng ta thấy Rean sẽ phát đối mặt trong một chương mới của cuộc đời. Với cốt truyện vẫn xoay quanh nhân vật chính các phần trước Rean Schwarzer và những người bạn của anh, đồng thời bổ xung thêm nhiều nhân vật mới trong mạch truyện. Thời điểm sẽ là 1 năm sau sự kiện của phần 2 tức là sau khi ”civil war” kết thúc và mở ra 1 kỷ nguyên mới cho đế chế Erebonian. Liệu anh có thể vượt qua được sự khác biệt giứa chính anh ta và học trò của mình để dẫn dắt một thế hệ anh hùng mới tới một tương lai sáng lạng hơn không?
[Đánh Giá] Trails of Cold Steel III – Tựa game nhập vai đỉnh cao đúng nghĩa

Hậu bản thứ 3 của dòng game The Legend of Heroes: Trail of Cold Steel

Trails of Cold Steel III đặt vào bối cảnh một vài năm sau của phiên bản trước, với việc Rean chấp nhận vị trí là người hướng dẫn tại hors Military Branch Campus cho lớp học Class VII mới. Tựa game sẽ giới thiệu những nhân vật mới cũng như là các nhân vật đồng hành xuyên suốt các phiên bản khác của dòng Trails.

Cơ chế chiến đấu trong game:

Hệ thống chiến đấu của game vẫn dựa trên cơ chế theo lượt. Người chơi sẽ có thể thi triển các kỹ năng đặc biệt (Crafts Skill) nhờ vào điểm CP, hay thực hiện phép thuật (Arts) thông qua điểm EP. Điểm khác biệt trong lối chơi là giờ đây, mỗi lượt đi sẽ có rất nhiều yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến như không tốn điểm EP khi tấn công, tăng tính sát thương… Trong đa số các trận đấu, người chơi luôn phải tính toán sao cho hợp lý, cũng như sử dụng tốt các điểm CP/EP nếu như muốn vượt qua những trận đánh thật sự khó khăn ở cấp độ cao nhất.

[Đánh Giá] Trails of Cold Steel III – Tựa game nhập vai đỉnh cao đúng nghĩa

Ngoài ra còn xuất hiện thêm tính năng mới như Brave Order: Bạn hoàn toàn có thể dùng nó để buff cho toàn đội hình trong team của bạn, và nó sẽ tốn vào điểm Brave Point. Brave Point có thể nhận được khi thực hiện một đòn đánh hỗ trợ. Bạn nên xem xét thật kĩ để quyết định lúc nào nên sử dụng trong một trận đánh vì Brave Point tương đối quan trọng.

[Đánh Giá] Trails of Cold Steel III – Tựa game nhập vai đỉnh cao đúng nghĩa

Giao diện chiến đấu nhìn đã cải thiện rất nhiều so với Cold Steel I và II.

Ngoài ra, một yếu tố không thể thiếu trong combat của dòng game chính là cơ chế “Kết nối” (Link). Đúng như tên gọi, người chơi có thể kết nối 2 nhân vật trong trận đánh, và tùy vào cấp độ của mối quan hệ mà họ có thể ra đòn kết hợp hay hỗ trợ cho nhau. Đi cùng cơ chế này là một hệ thống xây dựng các mối quan hệ, tương tự như Social Link của dòng game Persona nhưng không chi tiết bằng.

[Đánh Giá] Trails of Cold Steel III – Tựa game nhập vai đỉnh cao đúng nghĩa

Hãy sử dụng Brave Order thật khôn ngoan.

Cụ thể trong các ngày nghỉ, Rean sẽ có một số điểm Bonding Point để dùng cho việc trò truyện với các thành viên trong nhóm, lắng nghe tâm sự và xem các đoạn đối thoại đặc biệt để tăng mối liên kết, dù điều này không ảnh hưởng đến mạch truyện chính. Tất nhiên, bạn không thể gắn kết với tất cả thành viên trong lần chơi đầu tiên mà chỉ có thể làm điều đó ở New Game+, nhưng dù sao đây cũng là một nét mới mẻ và phù hợp với bối cảnh trường học.

[Đánh Giá] Trails of Cold Steel III – Tựa game nhập vai đỉnh cao đúng nghĩa

Khi bạn và các đồng đội thi truyện tuyệt chiêu S-Craft thần thánh.

Nhìn chung, lối chơi trong The Legend of Heroes: Trails of Cold Steel III là một bước tiến rất lớn khi so với Cold Steel I và II, cũng dễ hiểu vì sau 2 phiên bản đầu những mặt chưa tốt và khuyết trong gameplay nay đã được Falcom cân nhắc và chỉnh sửa cân bằng lại. Giờ đây, các trận đánh giờ đây đã hào hứng hơn, giao diện người dùng và bản đồ cũng được thể hiện rất trực quan, và còn có cơ chế dịch chuyển nhanh giúp người chơi tiết kiệm nhiều thời gian khi di chuyển trong các thành phố rộng lớn.

Đồ họa trong game cải tiến đáng kể:

Lỗ hổng lớn nhất của Trail of Cold Steel III sẽ là đồ họa và một số hình ảnh động của nó. Mặc dù đã chuyển sang PS4, chất lượng đồ họa của tựa game vẫn chưa thật sự cải tiến đáng kể, trong khi tốt hơn so với các trò chơi PS3, vẫn có vẻ rất cũ. Tuy nhiên, các hình ảnh động là một câu chuyện khác nhau.

[Đánh Giá] Trails of Cold Steel III – Tựa game nhập vai đỉnh cao đúng nghĩa

Nhiều chuyển động quen thuộc bạn sẽ bắt gặp giống như ở Sen, Sen II và Tokyo Xanadu, có nghĩa là bạn sẽ thấy các nhân vật khác nhau thực hiện cùng một động tác lập lại rất nhiều cũng tương tự như việc khi bạn chơi một giai điệu trên guitar bạn sẽ phải chơi nó lạp đi lặp lại nhiều lần.

[Đánh Giá] Trails of Cold Steel III – Tựa game nhập vai đỉnh cao đúng nghĩa

Có thể điều khiển Rean đi tham quan khắp khuôn viên trường học.

Có thể nói, đồ họa trong game cũng không cải tiến quá nhiều hình ảnh cũng ở mức khá khiêm tốn khi mà sức mạnh của PS4 hoàn toàn có thể làm tốt hơn như vậy nữa. Có thể trở ngại về kinh phí làm game đã khiến cho Falcom không thể phát huy tối đa hình ảnh đẹp mĩ mãn. Nếu mặt hình ảnh mà được làm chăm chút hơn, có lẽ theo người viết Cold Steel III sẽ là tựa game hay xứng tầm trong thể loại JRPG.

Âm nhạc:

Ngoài một vài bản nhạc được chọn làm nhạc nền Trail of Cold Steel III, giai điệu trong game có phần thụt lùi rất nhiều so với các phần trước. Mặc dù có một vài trường hợp ngoại lệ rất đáng khen trong đó các theme chủ đề từ các phiên bản trước quay trở lại góp phần làm sinh động giai điệu trong trận chiến hơn.

– Brave Steel (Battle Theme)” width=”750″ height=”422″ src=”https://www.youtube.com/embed/3Q_0uzCGJoA?feature=oembed” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen]

Lời kết:

Cuối cùng, thật đáng tiếc khi mà Sen no Kiseki III chỉ là một hậu bản. Mặc dù có bối cảnh hơi mới và một số nhân vật mới, câu chuyện được kết nối trực tiếp với không chỉ các game trước mà còn liên kết với các bản Sora, hay Zero và Ao hơn nhiều so với Sen và Sen II, hầu hết đa số là các nhân vật được kết nối với mạch sự kiện của các phiên bản trước.

[Đánh Giá] Trails of Cold Steel III – Tựa game nhập vai đỉnh cao đúng nghĩa

Huyền Thoại về những người Anh Hùng xứ Erebonia sẽ luôn được ngợi ca mãi mãi đến sau này.

Dù sao tựa game cũng có rất nhiều sự thay đổi đáng nói nhất đó là mặt cốt truyện, nay đã giải đáp những vấn đề xảy ra trong game từ phiên bản cũ. Đẩy cao trào và mạch truyện lên diễn biến cao hơn, hứa hẹn sẽ không làm các fan của dòng game thất vọng. Mọi thứ đã làm rất tốt để chiều lòng một fan trung thành của dòng game kể từ các bản cũ, khó mà có thể chê trách phàn nàn quá nhiều với tựa game. Tựa game chính thức ra mắt phiên bản tiếng anh, lên kệ vào ngày 22/10/2019 trên hệ máy PS4, cùng Game4V theo chân chàng hiệp sĩ xứ Rean bản lĩnh và nhóm bạn của anh trong chương 3 của dòng game thôi nào.

Erebonia Nihon Falcom NIS America PS4 The Legend of Heroes Trail of Cold Steel 3 Turnbased Jrpg

}

Tags: , , , , , ,
Tin đồn Facebook sẽ ngừng hỗ trợ cho dịch vụ của Playstation 4
Trở về ngôi trường ma ám trong Corpse Party: Blood Drive

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu