Game Mobile

Đánh giá Torchlight Infinite – Game ARPG mở Closed Beta ngày 25/04

Share this article

Torchlight Infinite là sản phẩm mới nhất của XD Entertainment.Ltd, trò chơi hiện đã mở close beta từ ngày 25/04/2022.

Sau rất nhiều những cập nhật về tiến độ sản xuất từ đội ngũ sản xuất, cuối cùng tựa game với hơn 216 ngàn người theo dõi trên cổng game Tap Tap – Torchlight Infinite đã mở Closed Beta . Bài viết dưới đây là đánh giá của Game4V về phiên bản thử nghiệm lần này của trò chơi.

Cốt truyện

Trong kỷ nguyên của Công nghệ Ember, 200 năm kể từ sự kiện Torchlight Il, con người đã sử dụng đến Ember là nguồn năng lượng chính để vận hành máy móc và thực hành phép thuật. Đằng sau bề ngoài của một nền văn minh thịnh vượng, ảnh hưởng thối nát của Ember đang bắt đầu tàn phá vùng đất và những sinh mạng phụ thuộc vào nó. Khi nền văn minh đối mặt với cuộc khủng hoảng chưa từng có, một đội đặc nhiệm tinh nhuệ gồm các chiến binh xuất hiện. Bằng sự bền bỉ và kiên trì, họ đã chiến thắng khi đối mặt với bóng tối – đó là Torchlight. Trong vai một thành viên của Torchlight mang trong mình sức mạnh phi thường bạn sẽ lên đường bảo vệ thế giới.

Torchlight Infinite mở close beta từ ngày 25/04/2022.

Torchlight Infinite mở Closed Beta từ ngày 25/04/2022.

Cũng giống như các trò chơi nhập vai khác, cốt truyện của Torchlight Infinite chỉ mang tính giới thiệu sơ qua về thế giới cũng như các tính năng của trò chơi chứ không phải là một câu chuyện có chiều sâu, hay các tuyến nhân vật được phát triển.

Đồ hoạ

Torchlight Infinite có nền đồ hoạ tương đối khác biệt. Việc kết hợp giữa phong cách tả thực cùng một chút tới từ phong cách fantasy đem đến một thế giới vừa có công nghệ máy móc lại vừa có các chủng tộc của pháp thuật.

Giao diện đơn giản, dễ tiếp cận.

Giao diện đơn giản, dễ tiếp cận.

Thế giới trong Torchlight Infinite là rất lớn, người chơi sẽ được khám phá nhiều khu vực với cảnh quan cũng như môi trường, hệ động thực vật khác nhau. Để thay đổi ngoại hình cho nhân vật, trò chơi cung cấp hệ thống skin đa dạng từ phục trang, vũ khí đến áo giáp, giáp tay, v.v.

Hệ thống skin.

Hệ thống skin.

Sự đa dạng trong dàn quái vật cũng như tạo hình của chúng là điểm ấn tượng của trò chơi. Ở mỗi màn chơi sẽ có những loại quái vật khác nhau xuất hiện, từ những con quái vật ở tự nhiên đến những con quái vật tạo ra bởi máy móc, công nghệ. Điều này góp phần duy trì sự mới lạ, cuốn hút với người chơi.

Hiệu ứng đổ bóng, tạo khối màu.

Hiệu ứng đổ bóng, tạo khối màu.

Ở mức thiết lập đồ hoạ cao nhất, các hiệu ứng hình ảnh cũng như vật lý của Torchlight Infinite là thật sự xuất sắc. Mọi hạng mục như hiệu ứng đổ bóng, chuyển động của nhân vật, tương tác vật lý với môi trường, v.v đều được làm tốt.

Âm nhạc

Âm nhạc của Torchlight Infinite nhìn chung chỉ ở mức vừa đủ, với những người chơi yêu cầu cao thậm chí sẽ còn ở mức dưới trung bình. Điều này thể hiện rõ nét nhất ở âm thanh khi chiến đấu, với vị tướng Gemma, cô là có thể sử dụng cả lửa và băng khi chiến đấu, khi sử dụng kĩ năng hay đánh thường không những âm thanh không rõ ràng mà âm thanh của các chiêu thức cũng không khác nhau. Ngoài ra các đoạn thoại lồng tiếng của nhân vật chính có độ lặp lại cao, các Npc cũng không có một giọng lồng tiếng riêng biệt.

Hệ thống Pact giúp tăng hiệu ứng phép thuật trên từng đòn đánh.

Hệ thống Pact giúp tăng hiệu ứng phép thuật trên từng đòn đánh.

Lối chơi

Torchlight Infinite có lối chơi khá giống với Diablo, thay vì các dungeon thì sẽ là các khu vực. Ở mỗi màn chơi, nhiệm vụ chính của người chơi sẽ là tiêu diệt trùm của màn chơi đó, trong quá trình này người chơi sẽ khám phá cũng như chiến đấu với các quái vật dọc đường đồng thời thu thập các loại vật phẩm rơi ra sau khi tiêu diệt được quái vật.

Hệ thống chiến đấu dễ tiếp cận.

Hệ thống chiến đấu dễ tiếp cận.

Do có một lối chơi quen thuộc, đội ngũ sản xuất của Torchlight Infinite đã thêm vào khá nhiều hệ thống bổ trợ để tạo sự khác biệt. Từ 24 cây kĩ năng cùng với 5 lớp nhận vật gồm có Frostfire, Commander, sẽ có đến hơn 180 kĩ năng để người chơi lựa chọn. Từ đó người chơi sẽ được thoả sức sáng tạo để tạo ra một bộ kĩ năng phù hợp với phong cách của bản thân nhất.

Phân đoạn đấu boss ở từng màn chơi.

Phân đoạn đấu boss ở từng màn chơi.

Tính năng và chế độ chơi

Torchlight Infinite có hệ thống tính năng rất đa đạng, có thể được chia làm hai loại chính là tính năng gia tăng sức mạnh cho nhân vật và tính năng cộng đồng. Với tính năng gia tăng sức mạnh, Torchlight Infinite đem đến hệ thống kĩ năng với độ tùy biến cao, mỗi ki năng sẽ được thêm các dạng biến hoá cũng như hiệu ứng tăng sát thương, mở rộng phạm vị, v.v; hệ thống talent cung cấp các hiệu ứng tăng thêm cho sát thương, máu và giáp; hệ thống thông thao – nơi người chơi sẽ nhận được thêm các sát thương khi sử dụng kĩ năng đó nhiều lần và một vài hệ thống nhỏ khác.

Hệ thống trang bị, vật phẩm.

Hệ thống trang bị, vật phẩm.

Với tính năng cộng đồng, hệ thống xếp hạng nơi giới thiệu các bộ trang bị hay các bộ kĩ năng phù hợp được các người chơi khác sử dụng; hệ thống cộng đồng nơi người chơi có thể kết nối với nhau; hay hệ thống thành tựu. Do có lối chơi đặc thù nên Torchlight Infinite chỉ có một chế độ chơi, có lẽ đội ngũ sản xuất sẽ cập nhật trong các phiên bản sau.

Hệ thống Talent.

Hệ thống Talent.

Tổng kết

Torchlight Infinite sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với các tựa game cùng thể loại khi đồ họa xuất sắc của trò chơi hay độ tùy biến của các bộ kĩ năng. Tuy nhiên điểm yếu của trò chơi không chỉ đến từ hệ thống âm thanh mà còn đến từ lối chơi đặc thù của trò chơi.

Hệ thống thành tựu.

Hệ thống thành tựu.

Sau khoảng một thời gian trải nghiệm, người chơi sẽ thật sự cảm thấy trò chơi là một chuỗi nhiệm vụ đánh boss qua màn lặp đi lặp lại. Lúc này cần có một cốt truyện thật sự hấp dẫn đế níu chân người chơi, nhưng khi mà bản thân cốt truyện cũng là một điểm yếu thì thật khó để Torchlight Infinite trở mình.

Điều này có lẽ sẽ làm giảm đáng kể lượng người chơi của trò chơi. Nhìn chung Torchlight Infinite vẫn là một tựa game ấn tượng, đáp ứng tốt nhu cầu của fan của dòng game cũng như nhu cầu tìm kiếm một tựa game hành động đã tay của người chơi. Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://www.taptap.io/app/227017

#ARPG #Torchlight Infinite #XD ENTERTAINMENT PTE.LTD

}

Tags: , ,
Thiếu Niên Anh Hùng chuẩn bị được Gamota phát hành tại Việt Nam
G2 Fighter Mobile đang được lên kế hoạch ra mắt sau bản Steam

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu