Cộng Đồng

[Đánh giá] Guardians of the Galaxy Vol 2: Tình tiết bất ngờ, âm nhạc tuyệt đỉnh và câu chuyện gia đình đầy cảm xúc

Share this article

Nếu xét riêng về dòng phim Siêu anh hùng Marvel, Guardians of the Galaxy 2 (GotG 2) không phải là một bộ phim quá xuất sắc, nhưng thực tế thì đây vẫn là một tác phẩm để lại cho người xem nhiều ấn tượng, từ những yếu tố bất ngờ trong nội dung (dành cho những khán giả chưa xem qua comics), cho đến chất lượng âm nhạc tuyệt đỉnh và những ý nghĩa sâu sắc mà bộ phim muốn hướng đến.

Nội dung

  • 1. Nội dung bất ngờ
  • 2. Gia đình – Câu chuyện đầy cảm động trong Guardians of the Galaxy 2
  • 3. Yondu – Người hùng gai góc, người cha chân chính
  • 4. Âm nhạc trong phim

Nội dung bất ngờ

Sự xuất hiện của Ego – cha đẻ của Peter Quill là điều mà rất nhiều người xem đã mong đợi ngay từ khi phần 1 của bộ phim kết thúc. Bởi lẽ cha đẻ của nhân vật chính thì chắc chắn phải là một nhân vật thuộc dạng có “số má” trong dải ngân hà.

Trong Trailer của GotG 2, nhân vật này đã xuất hiện trong một tình huống không mấy rõ ràng nhưng hầu hết khán giả đều cảm nhận rằng sự xuất hiện của người đàn ông đáng kính này sẽ mang lại những tin tốt lành cho Star Lord và những người đồng đội của anh.

ego

Tuy nhiên, vai trò thực sự của Ego trong phần 2 đã dần được hé lộ về cuối bộ phim, và điều này khiến cho tất cả người xem đều cảm thấy bất ngờ, nhưng cũng không kém phần háo hức vì cuối cùng thì thân phận và mục đích thực sự của lão đã được làm sáng tỏ.

Gia đình – Câu chuyện đầy cảm động trong Guardians of the Galaxy 2

Trái với dòng phim hành động đỉnh cao Fast & Furious vốn khai thác đề tài gia đình để xây dựng nên giá trị nhân văn của nó, không ai mong đợi rằng một bộ phim siêu anh hùng mang đậm tính giải trí như GotG 2 sẽ đạt được những điều tương tự.

"Chúng tôi không phải là bạn, chúng tôi là gia đình"

“Chúng tôi không phải là bạn, chúng tôi là gia đình”

Nhưng thực tế thì có đến 2 lần, định nghĩa về gia đình được nhắc đến trong bộ phim. Lần đầu tiên là khi Drax nói về mối quan hệ giữa các thành viên trong đội Vệ binh, khi anh và Gamora quyết định bất chấp nguy hiểm để tìm kiếm và giải cứu Star Lord đang bị mắc kẹt trên hành tinh Ego.

Lần thứ 2, dù không được đề cập trực tiếp, chính là mối quan hệ “tay ba” giữa Peter Quill, Yondu và Ego. Ego là cha đẻ của Peter, nhưng không phải là kẻ nuôi nấng anh và thậm chí việc bỏ nhiều năm tìm kiếm tung tích của anh cũng chẳng phải xuất phát từ tình cha con mà lão thốt ra từ miệng lưỡi xảo trá của mình.

yondu

Trong khi Yondu luôn bị coi là một tên lưu manh, trở thành kẻ thù số một của Star Lord khi chính tay bắt cóc anh khỏi Trái Đất và không cho anh đoàn tụ với cha. Nhưng đằng sau cái vẻ ngoài gai góc đó lại là hình bóng một người cha thực thụ. Và trên thực tế thì nếu tinh ý, người xem cũng có thể nhận ra được tình cảm mà Yondu dành cho Peter ngay từ phần 1.

Yondu – Người hùng gai góc, người cha chân chính

Dù luôn miệng chửi rủa và đòi lấy mạng Peter vì anh đã phản bội ông, nhưng mỗi lần chạm trán lại là một lần Yondu nương tay và để cho anh cùng đồng đội một lối thoát. Bi kịch xảy đến với Yondu trong phần 2 cũng chính vì việc ông không chịu giao nộp đội Vệ binh cho những kẻ thuê bắt giữ họ để đổi lấy món tiền thưởng kếch xù, dẫn đến cuộc tạo phản trong đội Ravager do ông cầm đầu, khiến những đồng đội bảo vệ ông bị giết hại.

yondu

Yondu là một hình mẫu nhân vật “đặc biệt” nhưng lại khá quen thuộc trong những bộ phim điện ảnh hiện đại: một kẻ xấu xí, khó chịu và dễ gây mất thiện cảm, nhưng ẩn sâu trong tâm hồn lại là hình bóng của một người hùng thực thụ: trượng nghĩa, hết lòng vì bạn bè và cực kỳ nghiêm khắc với những chuẩn mực mà bản thân tôn thờ.

Thế nhưng ông đã có lần phá vỡ những chuẩn mực ấy, phá vỡ quy tắc mà quân đoàn Ravager – Những người đồng đội mà ông xem như gia đình – đã đặt ra, để rồi bị chính gia đình của mình ruồng bỏ với cái án lưu đày.

Chính vì sự bao bọc dành cho Peter, Yondu đã phải hứng chịu sự hiểu lầm của những người đồng đội mà ông luôn coi là gia đình

Chính vì sự bao bọc dành cho Peter, Yondu đã phải hứng chịu sự hiểu lầm của những người đồng đội mà ông luôn coi là gia đình

Nguyên nhân của sự nổi loạn đó, không vì ai khác mà bởi chính Peter Quill – bất chấp quy tắc, ông giữ Peter lại bên mình để bảo vệ anh khỏi sự đe dọa từ chính cha đẻ, che giấu tình yêu thương cho đứa trẻ bất hạnh bằng một thái độ gai góc và khắc nghiệt, nhưng vẫn luôn âm thầm dạy dỗ và bảo vệ nó đúng như thiên chức của một người cha, dù đứa trẻ xa lạ kia đã mang đến cho ông những nỗi bất hạnh không kém.

Âm nhạc trong phim

Điểm khác biệt lớn nhất và cũng là niềm tự hào của Guardians of the Galaxy so với những bộ phim khác của Marvel, chính là về nhạc phim. Không chạy theo trào lưu EDM thời thượng hay những bản nhạc Epic đầy hiện đại, âm nhạc trong GotG 1 và GotG 2 đều chỉ gói gọn trong cuốn băng cassette “Những Bản Nhạc Bất Hủ Phần 2” của Star Lord với những ca khúc thời thượng của thập niên 80.

guardians-of-the-galaxy

Giữa bối cảnh thiên hà với công nghệ và khoa học kỹ thuật hiện đại, những bản nhạc cổ điển này lại hớp hồn hầu hết các nhân vật từ chính đến phụ trong bộ phim, và không thể thừa nhận, những tình huống hài hước hay hành động gay cấn trong bộ phim dường như cũng được nâng lên một tầm cao mới nhờ những ca khúc bất hủ này.

“Quý ông” Galahad tái xuất trong Trailer chính thức của Kingsman: The Golden Circle

}

Tags: , , , , , ,
MapleStory M ngày càng mở rộng thêm nhiều quốc gia, game thủ Việt đã có thể trải nghiệm trên server SEA
[Chuyện game thủ] Bao nhiêu “sex” là quá nhiều?

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu