Game PC – Console

[Đánh giá] FIFA 20 – Sự chuyển mình mạnh mẽ

Share this article

Game4V >
PC – Console

[Đánh giá] FIFA 20 – Sự chuyển mình mạnh mẽ

huyppyhuyppyPC – Console21/09/2019
  • Trải nghiệm phiên bản quốc tế PUBG: NEW STATE – Battle Royale thế hệ mới
  • Riot Games sẽ cải thiện trải nghiệm game của người dùng LMHT
  • A Total War Saga: Troy là một game khó, nhiều chi tiết thừa

FIFA 20 buộc phải đổi mới, trong bối cảnh KONAMI đang dồn lực đem PES trở lại ngôi vua !!!

Chỉ còn vài tuần nữa là bắt đầu một mùa bóng đá mới và một lần nữa EA Sports đã ra mắt một phiên bản khác của loạt game FIFA nổi tiếng. Mỗi năm, game thủ đều kì vọng rằng game sẽ thay đổi toàn diện, không còn hiện tượng “bình mới rượu cũ”, tuy vậy, EA từ năm 2014 trở đi dường như đang lạc lối trên con đường phát triển của mình, chỉ một vài điểm nhấn nhưng chưa thể thay đổi hoàn toàn game sau mỗi năm. Vậy FIFA 20 có gì thay đổi, hãy cùng Game4V đánh giá về trò chơi này.

1/ Chế độ Volta, điểm cộng to nhất năm nay

[Đánh giá] FIFA 20 – Sự chuyển mình mạnh mẽ

Chế độ Volta chính là điểm nhấn của phiên bản năm nay, nó đem lại sự tươi mới cho dòng game, giống như cách “The Journey” đã làm vào FIFA 18. Nếu như bạn từng chơi FIFA Street, game thủ cảm nhận được sự tương đồng giữa 2 trò chơi, với sự sáng tạo của bóng đá đường phố. Một trận đấu 3v3 và phô diễn kĩ thuật, thi đấu giữa nóc nhà ở Tokyo, quả là sự khác biệt lớn so với bóng đá truyền thống hằng năm của FIFA.

[Đánh giá] FIFA 20 – Sự chuyển mình mạnh mẽ

Không chỉ có môi trường thi đấu thú vị, mà bóng đá trong Volta cũng mang tính giải trí. Thủ thuật ban đầu có thể khó thành thạo, nhưng một khi bạn biết bạn đang làm gì, bạn sẽ bị cuốn hút. Bạn cũng có thể sử dụng các bố trí sân khác nhau để lợi thế của bạn – ví dụ bức tường sẽ làm trái bóng đổi hướng khi sút vào, từ đó đẩy banh qua khỏi hậu vệ.

2/ Sự thay đổi toàn diện

Chắc hẳn game thủ khi mua FIFA 20, cũng từng hỏi rằng “Ủa, nó có khác FIFA 19 không, hay vẫn vậy” Và khi game đã ra mắt, khi nhìn vào sơ bộ các tiến trình bắt đầu trận đấu, nó cũng chưa khác biệt. Tuy nhiên, sự khác biệt chính là lúc trái bóng bắt đầu lăn.

[Đánh giá] FIFA 20 – Sự chuyển mình mạnh mẽ

Điểm dễ nhận ra nhất, chính là tốc độ trận đấu được đẩy lên khá cao so với người tiền nhiệm. Các pha xử lý bóng, dàn xếp tấn công, đường chuyền, chạy chỗ, tất cả đều diễn ra khá nhanh giúp nhịp độ trận đấu không bị “ru ngủ” như các phiên bản trước. Thay vì bạn chuyền qua chuyền lại và chờ đợi sơ hở, FIFA 20 giờ đây buộc bạn phải đọc trận đấu nhanh hơn.

Điểm thứ 2 của sự thay đổi, chính là đem lại “giá trị thật sự” cho cầu thủ. Nếu như Messi đang lao bóng tốc độ, thì các game FIFA trước, một hậu vệ “bình thường với mọi chỉ số bình thường” đều có tỉ lệ cao sẽ rượt kịp bạn, bằng một cách thần kì nào đó. Điều đó giống như bạn điều khiển một hậu vệ to lớn nhưng lại bị Messi húc văng một cách nhẹ nhàng. FIFA 20 đã đem cầu thủ về đúng “giá trị” của các siêu sao, vẫn sẽ có trường hợp mà chỉ số thấp thắng chỉ số cao, nhưng mặt bằng chung điều chỉnh theo cơ chế vật lý ngoài đời thực, không còn vô lý như lúc trước.

[Đánh giá] FIFA 20 – Sự chuyển mình mạnh mẽ

Điểm thứ 3 mà Game4V nhận ra rằng chính là sự thay đổi của trái bóng, nó có vẻ nhẹ hơn FIFA 19. Dù không biết vô tình hay cố ý chỉnh sửa từ EA, nhưng các đường chuyền với lực mạnh, ở FIFA 19 sẽ văng ra ngoài thì FIFA 20 vẫn còn trong sân, cầu thủ sút cũng cần một lực tương đối để khiến trái bóng bay xa hơn. Trong tương lai, nếu điều này làm mất cân bằng môi trường Esport, có thể EA sẽ tung bản patch vá lỗi này. Nhưng theo Game4V nhận định, đây là một thay đổi hay, vì nó đem lại thử thách cho game thủ vốn đã quá quen cách chơi suốt những năm qua.

3/ Ơn giời ! Career Mode cuối cùng được làm lại

Xuyên suốt chiều dài lịch sử từ phiên bản 2013 tới giờ, EA chỉ chăm chú vào việc phát triển FUT (chế độ online) khi mà nơi đó ”hái ra tiền” cho EA. Career Mode như một ”đứa con ghẻ” và game thủ kêu gào FIFA hãy thay đổi nó đi.

FIFA 20 là phiên bản đánh dấu việc làm lại hoàn toàn Career Mode.

[Đánh giá] FIFA 20 – Sự chuyển mình mạnh mẽ

Hệ thống trận đấu tiền mùa giải (Pre-Season) cho phép đội bóng thử nghiệm nhiều đội hình khác nhau, đồng thời gia tăng thêm một ít chỉ số cầu thủ. FIFA 20 cung cấp các số liệu thống kê về độ hiệu quả của từng đội hình trong giai đoạn này, khác biệt hoàn toàn khi FIFA 19, các trận đấu này như ”đá cho vui” và không mang tính chiến lược.

Năm nay, FIFA 20 tạo ra ”tinh thần” cho các cầu thủ, và đó là điều mà game thủ phải lưu ý trong suốt quá trình chơi. Một gương mặt cười xanh lá sẽ khiến cầu thủ thi đấu hay hơn chỉ số, và làm cho tinh thần cả đội lên theo một ít. Trái lại, gương mặt màu đỏ báo hiệu anh ta đang ”ức chế” một vấn đề nào đó cần được giải quyết.

[Đánh giá] FIFA 20 – Sự chuyển mình mạnh mẽ

Các câu trả lời phỏng vấn hoặc trò chuyện với cầu thủ, ảnh hưởng trực tiếp tới ”tinh thần” này. Mỗi đoạn hội thoại sẽ có 3 câu trả lời, hãy cố gắng lựa chọn thật tốt, đối đầu với báo chí hay chỉ trích cầu thủ là quyền quyết định của game thủ.

4/ Điểm yếu

[Đánh giá] FIFA 20 – Sự chuyển mình mạnh mẽ

Cần phải nói, tuy có sự thay đổi toàn diện, nhưng FIFA 20 vẫn có nguy cơ bị PES 20 vượt mặt vì các lý do sau đây:

  • Hệ thống vật lý đang có vấn đề, các cầu thủ bị xoạc bóng có thể ngã một cách kì lạ (trái với cú ngã ngoài thực tế) và các va chạm giữa người-người và người-trái bóng đều có sự thô cứng không trau chuốt.
  • Mất bản quyền hình ảnh Cr7 vào tay KONAMI, và cả đội bóng Juventus.
  • Ngoài Volta và Career Mode, còn lại đều ”bình mới rượu cũ”.
  • Âm thanh bình luận vẫn còn khá máy móc (PES 2020 cũng bị vậy).
  • Yêu cầu cấu hình cao hơn PES 2020.

 

đánh giá Đánh giá FIFA 20 FIFA 20 fifa 2020 review Trải Nghiệm

}

Tags: , , , , ,
[Đánh giá] Nintendo Switch Lite: Hàng rẻ nhưng có chất lượng?
Com2uS và Funtap ‘bắt tay’, chính thức đưa Summoners War trở lại Việt Nam

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu