Review

Đánh giá Black Desert Mobile – Game MMORPG xứ Hàn do Tencent phát hành tại đại lục

Share this article

Mới đây, Black Desert Mobile đã được Tencent phát hành tại thị trường Trung Quốc từ ngày 26/04/2022.

Mặc cho sự thành công của phiên bản quốc tế, Black Desert Mobile đã rất khó khăn trong việc thâm nhập vào thị trường xứ tỉ dân. Không chỉ phải chịu nhiều đợt kiểm tra gắt gao tới từ cơ quan chức năng, trò chơi còn đã phải có một số thay đổi để phù hợp hơn với đất nước Trung Hoa. Bài viết dưới đây là đánh giá chi tiết của Game4V về Black Desert Mobile.

Cốt truyện

Black Desert Mobile đưa người chơi đến thế giới Trung Cổ xa xưa, nơi các hiệp sĩ loài người phải chiến đấu chống lại bọn quái vật hắc ám, âm mưu thâu tóm thế giới. Người chơi vào vai một hiệp sĩ từng bước khắng định sức mạnh với thế giới bằng những chiến công hiển hách.

Black Desert Mobile là tựa game Hàn hiếm hoi được phát hành tại Trung Quốc.

Black Desert Mobile là tựa game Hàn hiếm hoi được phát hành tại Trung Quốc.

Cũng giống như các trò chơi thể loại nhập vai khác, cốt truyện của Black Desert China Mobile cũng tập trung hướng đến việc giới thiệu thế giới cũng như giúp người chơi làm quen với cơ chế của trò chơi.

Đồ hoạ

Đồ họa theo phong cách 3D hiện đại, chân thật sẽ khiến người chơi như đang sống trong thế giới kỳ ảo rộng lớn do nhà phát hành tạo ra. Việc sử dụng hiệu ứng đổ bóng cũng như phối màu hài hòa với bối cảnh cũng giúp game trở nên sinh động hơn trong mắt người chơi. Tuy nhiên việc lạm dụng điều này khiến cho một số khu vực khá khó nhìn.

Đồ hoạ 3D tiến tiến, sắc nét.

Đồ hoạ 3D tiến tiến, sắc nét.

Thế giới trong Black Desert Mobile hiện lên một cách sống động, hùng vĩ qua thiên nhiên trù phú cũng như các công trình nguy nga, đồ sộ. Do ảnh hưởng từ bối cảnh, hệ động vật trong trò chơi cũng có sự phong phú, đa dạng nhất định.

Hệ thống tạo hình.

Hệ thống tạo hình.

Người chơi được cung cấp một hệ thống tạo hình cực kì chi tiết, từ giới tính, màu da đến lông mày, lông mi đều có thể điều chỉnh. Tất cả sẽ tạo nên một nhân vật phù hợp với cá tính của người chơi nhất. Bên cạnh nhân vật chính các NPC hay các quái vật cũng rất đa dạng trong tạo hình, gần như người chơi sẽ không thể tìm thấy 2 loại quái vật giống nhau hay 2 Npc giống nhau.

Hiệu ứng đổ bóng, phân mảng màu.

Hiệu ứng đổ bóng, phân mảng màu.

Các hiệu ứng hình ảnh như đổ bóng, phối màu, v.v được làm cực kì chi tiết, tỉ mỉ như khi nhân vật chạy thì áo của họ sẽ tung bay theo gió. Ngoài ra các hiệu ứng chuyển động của nhân vật khi di chuyển hay chiến đấu cũng được chăm chút cẩn thận tới từ đội ngũ sản xuất. Nhưng để có được những trải nghiệm trên thì người chơi cần thiết lập đồ hoạ ở mức cao nhất. Điều này sẽ là một sự khó khăn với những thiết bị có cấu hình tầm trung.

Âm nhạc

Đội ngũ sản xuất của Black Desert Mobile đã thành công trong cả mảng âm nhạc của trò chơi. Điểm cộng của trò chơi là sự chân thực của các loại âm thanh từ tiếng vó ngựa, tiếng nước suối chảy, v.v . Ngoài ra khi đến mỗi khu vực khác nhau thì sẽ có những giai điệu khác nhau. Mỗi kỹ năng được tung ra sẽ có hiệu ứng âm thanh riêng không trùng lặp.

Hệ thống thành tựu.

Hệ thống thành tựu.

Lối chơi

Black Desert Mobile vẫn giữ nguyên lối chơi như với phiên bản gốc của trò chơi cũng như các trò chơi nhập vai khác. Người chơi sẽ thông qua một loạt các nhiệm vụ chính, phụ để lấy kinh nghiệm, thu được các loại vật phẩm, trang bị tốt hơn để sẵn sàng bước vào các cuộc chiến khốc liệt hơn, nguy hiểm hơn.

Chiến đấu với quái vật.

Chiến đấu với quái vật.

Black Desert Mobile mang đến 6 loại nghề nghiệp để người chơi lựa chọn gồm có Lumine, Ranger, Witch, Giant, Warrior, Valkyrie. Mỗi nghề nghiệp đều sẽ có vũ khí, bộ kĩ năng cũng như điểm mạnh, điểm yếu riêng. Trong đó, Lumine là nghề nghiệp tương đối đặc biệt, không chỉ tạo hình có phần giống với Tôn Ngộ Không của văn hoá Trung Hoa mà vũ khí cũng là một thanh côn, cũng như nhiều trang phục mang màu sắc của một hoà thượng. Có lẽ đây là cách mà Tencent cũng như Pearl Abyss dùng để được các cơ quan chức năng thông qua.

Hệ thống chiến đấu dễ tiếp cận.

Hệ thống chiến đấu dễ tiếp cận.

Về hệ thống chiến đấu, Black Desert Mobile cũng giống như các tựa game khác khi chia phần điều khiển sang hai bên màn hình. Một bên là điều hướng, một bên là các phím kĩ năng của nhật vật. Nhìn chung đây là một hệ thống chiến đấu dễ tiếp cận kể cả với người mới. Ngoài ra, trò chơi cũng có hệ thống auto để hỗ trợ thêm cho người chơi.

Chiến đấu với boss.

Chiến đấu với boss.

Tính năng và chế độ chơi

Các tính năng của Black Desert Mobile đều nhằm mục đích phục vụ cho việc gia tăng sức mạnh của nhân vật. Một vài tính năng quen thuộc như nâng cấp vũ khí, kĩ năng hay hệ thống linh thú, v.v đều có thể được tìm thấy trong trò chơi.

Hệ thống điều chỉnh trang bị, vật phẩm.

Hệ thống điều chỉnh trang bị, vật phẩm.

Về chế độ chơi hai chế độ chính là PvE với các nhiệm vụ đánh quái vật liên tục và PvP nơi người chơi so trình kĩ năng với những người chơi khác. Ngoài ra cũng sẽ có một vài mini game để người chơi thay đổi không khí như câu cá, đào khoáng, trồng trọt, v.v.

Hệ thống nâng cấp kĩ năng.

Hệ thống nâng cấp kĩ năng.

Có 2 điểm nổi bật của Black Desert Mobile cần được nhắc đến. Điểm thứ nhất là tính năng Enhancement Transfer các chỉ số từ trang bị cũ sang trang bị mới, cũng như nếu như bạn đập xịt trang bị, chúng không biến mất nhưng sẽ bị trả về trạng thái khởi đầu. Điểm thứ hai là Black Spirit – một con ma nhỏ luôn đi theo người chơi, thông qua việc lắp ghép các mảnh trang bị người chơi sẽ được gia tăng chỉ số cơ bản.

Tổng kết

Black Desert Mobile nhìn chung là một tựa game đáng để chơi thử. Các yếu tố làm nên thành công ở phiên bản gốc như đồ hoa, âm nhạc hay những tính năng thú vị đều được mang sang phiên bản này. Tuy vẫn còn một số lỗi nhỏ cũng như còn thiếu nhiều lớp nhân vật so với bản gốc nhưng nếu muốn tìm một MMOPRG cày cuốc đúng nghĩa thì phiên bản này là một lựa chọn không tồi.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về trò chơi qua đường link sau.

Link game: https://www.taptap.com/app/218732

#Black Desert Mobile #MMORPG #Pearl Abyss #tencent

}

Tags: , , ,
Game of Khans – Tựa game có dàn harem 3D ‘bốc ná thở’ mở server mới, tặng 1000 giftcode để anh em ‘thưởng hoa’
Hai nữ streamer tai tiếng bậc nhất xứ Trung bất ngờ mở combat, nhưng màn giao tranh hóa ra lại cực kỳ… ‘nóng bỏng’

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu