Game PC – Console

[Đánh giá] Astral Chain – Sợi xích bạch kim trong làng game hành động

Share this article

Game4V >
PC – Console

[Đánh giá] Astral Chain – Sợi xích bạch kim trong làng game hành động

lyvonguyenlyvonguyenPC – Console30/09/2019
  • Thiên Nhai Mobile là game võ hiệp duy nhất lọt top doanh thu App Store tháng qua
  • Chủ tịch Nintendo của Mỹ lên tiếng chống lại Activision Blizzard
  • Shin Megami Tensei V tung đoạn trailer trước ngày phát hành trên toàn cầu

Điều gì ASTRAL CHAIN trở thành tâm điểm GATO của những game thủ trên các hệ máy khác. Các bạn hãy cùng Game4V tìm hiểu nỗi oan của tựa game này nhé:

Ngay từ khi xuất hiện những thông tin đầu tiên của mình thì Astral Chain đã khiến cho nhiều game thủ trên thế giới phải ngóng chờ vì 2 lý do chính sau:

– Đây là tựa game hành động có khả năng chơi 2 người độc quyền trên Switch.

-Có cha đẻ vô cùng mát tay trong làng game là Platinum Game (Bayonetta, Nier: Automata, Legend of Korra và Transformers Devastation).

Nhưng liệu tựa game này có đáp ứng được kỳ vọng của mọi người đặt vào mình trong ngày ra mắt vừa qua không ??? vậy các bạn hãy đọc thêm bài viết của mình trước khi đưa ra quyết định có thêm tựa game trên vào bộ sưu tập game switch của mình không nhé.

Cốt truyện

Game có một cốt truyện phải nói là……không thể nào phổ biến hơn trong các tác phẩm khoa học viễn tưởng xuất hiện gần đây. Khi mà vào năm 2078, con người đang đứng trên bờ vực diệt vong vì thành trì cuối cùng của nhân loại, hòn đảo nhân tạo Ark, đang bị lũ quái vật Chimera xâm nhập. Bất hạnh hơn nữa là Neuron lực lượng cảnh sát có khả năng chiến đấu chống lại Chimera cũng bị thiệt hại năng nề sau một sự kiện trong game khiến cho nhân vật chính của chúng ta là người duy nhất có thể điều khiển Legion, những Chimera được Neuron thuần hóa nhằm giúp ích trong công cuộc chiến đấu. Từ đó MC của chúng ta sẽ trở thành niềm hy vọng duy nhất của nhân loại.

[Đánh giá] Astral Chain – Sợi xích bạch kim trong làng game hành động
Hình – Âm

Dưới bàn tay của Masakazu Katsura (một họa sỹ manga nổi tiếng) các nhân vật trong game trở nên vô cùng sống động trong một thế giơi tràn đầy màu sắc của game. Các nhân vật, phụ kiện, phục trang,… được vẽ vô cùng chi tết, không phải tự nhiên mà game cho bạn cơ chế chụp hình với các nhân vật khác vì họ tự tin là dù dưới góc chụp nào thì game cũng không khiến các bạn thất vọng.

Có phần hơi ngược lại với hình ảnh, những bản nhạc trong game không mang lại cho bạn quá nhiều cảm xúc, có chăng chúng chỉ hoàn thành tốt vai trò giúp cho âm thanh của game không trở nên quá khô cứng với những tiếng động phát ra từ nhưng màn giao tranh của bạn.

[Đánh giá] Astral Chain – Sợi xích bạch kim trong làng game hành động
Gameplay

Mặc dù đây là một tựa Astral Chain được làm ra bởi Platinum Game nơi khai sinh ra những tựa game hành động không chỉ đẹp mắt mà còn đã tay như Bayonetta. Nhưng bản thân game lại không đi theo hướng của những game hành động trước của Studio này mà thay vào đó là một cơ chế gamplay hoàn toàn mới.

Trong game nhân vật chính của chúng ta chỉ có 2 món vũ khí chính là súng, ba ton cùng vài item phụ theo. bên cạnh hệ thống vũ khí nghèo nàn là chuỗi combo ít õi cùng lượng damge chỉ mang tính gãi ngứa cho đám Chimera. Và lúc này mọi thứ sẽ phụ thuộc vào các Legion mà bạn triệu hồi để chiến đấu bên cạnh.

Bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều loại Legion khác nhau, mỗi loại lại có điểm mạnh, yếu cùng cách sử dung khác nhau. Tuy nhiên các Legion này không phải là bất tử, lại càng không phải tồn tại mãi bên bạn mà sẽ có chỉ thanh năng lượng tụt dần về 0 thế nên bạn phải cân nhắc thật kỹ việc điều khiển chúng sao cho hiệu quả. Đó là chưa kể khi gặp kẻ thù mạnh như boss bạn cần phải vừa di chuyển vừa điều khiển Legion thật tốt để tận dụng sợi xích kết nối bạn với Legion nhằm tạo ra những tình huống có lợi nhất cho pha giao tranh.

Bản thân MC là một cảnh sát nên ngoài việc chiến đấu chống lại các mỗi hiểm họa mà bọn Chimera mang lại thì chúng ta còn phải thực hiện các cuộc điều tra, đây vốn là các nhiệm vụ phụ trong các màn chơi của game khi hoàn thành các nhiệm vụ này bạn sẽ được kha khá các phần thưởng có giá trị cũng như hiểu thêm nhiều thứ về thế giới của Astral Chain. Cách vận hành của các nhiệm vụ này cũng khá đơn giản vì bạn được trợ giúp từ hệ thóng IRIS của game hỗ trợ khá nhiều.

[Đánh giá] Astral Chain – Sợi xích bạch kim trong làng game hành động
Kết

Tuy không có hệ thống combo đẹp mắt như Bayonetta, thiếu đi tiết tấu dồn dập như Vanquish nhưng có vẻ như Platinum Game luôn biết mang lại những yếu tố mới mẽ cho những đứa con của mình và ASTRAL CHAIN cũng không phải là ngoại lệ khi chỉ cần vài giờ tiếp xúc là game có thể giữ chân bạn tới cuối cuộc hành trình.

Astral Chain đánh giá game nhập vai nintendo Platinum Games review switch Trải Nghiệm

}

Tags: , , , , , , ,
Star Wars Jedi: Fallen Order hé lộ thêm nhiều chi tiết Gameplay
10 thủ thuật hướng dẫn sử dụng Nintendo Switch

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu