Game Mobile

Đánh giá Apex Legends Mobile – Game battle royale đến từ EA đang thử nghiệm tại một số khu vực

Share this article

Apex Legends Mobile đang được EA phát hành thử nghiệm tại một số quốc gia từ 07/03.

Khi mà các tựa game battle royale đang có phần ảm đạm, không thu hút được nhiều người chơi mới thì EA đã có động thái để hâm nóng thị trường này bằng cách tung ra bản thử nghiệm cho đứa con cưng của mình là Apex Legends Mobile. Dưới đây là bài đánh giá chi tiết của Game4V về tựa game này.

Đồ hoạ

Apex Legends Mobile đem đến một nền đồ hoạ 3d vô cùng sống động, đẹp mắt. Việc sử dụng công nghê Unreal Engine cung cấp cho người chơi một trải nghiệm tuyệt vời khi trải nghiệm game. Từ những tạo hình của nhân vật đến công trình kiến trúc hay hiệu ứng cháy nổ đều được làm rất tốt, sống động tạo cảm giác chân thực. Bên cạnh đó chuyển động của nhân vật cũng như cảnh quan môi trường đã có sự cải thiện so với những phiên bản thử nghiệm trước.

Giao diện chính của Apex Legends Mobile.

Giao diện chính của Apex Legends Mobile.

Sư chi tiết của tựa game được thể hiện trên nhiều mặt, độ chính xác trong tạo hình của những khẩu súng, công trình hay hiệu ứng nước bị bắn lên khi xả đạn xuống mặt hồ. Tuy nhiên một vài chi tiết làm không được tốt như giao diện vật phẩm mà người chơi đang sở hữu làm khá khó nhìn, nhất là ở phần súng khi số đạn cũng như các phụ kiện đều khá bé, khó nhận ra hiện tại mình đang có phụ kiện nào. Bản đồ thi đấu có sự đa dạng khi nhiều loại khu vực, công trình, xe cộ đều được tái hiện hoàn hảo trong phiên bản thử nghiệm lần này.

Các nhân vật trong Apex Legends Mobile.

Các nhân vật trong Apex Legends Mobile.

Âm nhạc

Apex Legends Mobile cũng giống như các tựa game bắn súng khác. Việc tái hiện âm thanh súng đạn cũng như cháy nổ là khá tốt, sát với thực tế. Tuy nhiên nhạc nền khi đang ở giao diện chính là không hấp dẫn, khá khó nghe. Bên cạnh đó là phần chờ trận đấu cũng không có nhạc. Các nhân vật cũng không có giọng nói đặc trưng hay âm thanh khi chiến thắng trận đấu. Điều đó làm giảm nhiều trải nghiệm game của người chơi.

Chế độ bang hội trong Apex Legends Mobile.

Chế độ bang hội trong Apex Legends Mobile.

Gameplay

Apex Legends Mobile là một tựa game battle royale, game hướng người chơi đến những màn bắn súng đã tay cùng sinh tồn để trở thành người chiến thắng sau cùng. Cũng giống như các game battle royale khác, người chơi sẽ được thả xuống một hòn đảo, thu thập vũ khĩ rồi chiến đấu với những người chơi khác. Người sống sót cuối cùng sẽ là người chiến thắng.

Giao diện chọn nhân vật trước trận đấu của Apex Legends Mobile.

Giao diện chọn nhân vật trước trận đấu của Apex Legends Mobile.

Điểm khác biệt của Apex Legends Mobile đến từ việc người chơi sẽ chọn cho mình một nhân vật trong dàn nhân vật mà game cung cấp thay vì một nhân vật chung như các tựa game cùng thể loại. Mỗi nhân vật đều có một kĩ năng riêng từ phóng bom khói, quét rada đến cả mở cổng dịch chuyển v.v. Ngoài ra khi knock out được người chơi khác, bạn có thể tiến lại gần đối thủ và tung ra đòn kết liễu với hoạt cảnh đẹp mắt.

Giao diện trong trận đấu dưới góc nhìn thứ nhất trong Apex Legends Mobile.

Giao diện trong trận đấu dưới góc nhìn thứ nhất trong Apex Legends Mobile.

Hiện game chỉ cung cấp chế độ chơi 3 người, không có chơi đơn, bên cạnh đó là 2 góc nhìn để người chơi lựa chọn là góc nhìn thứ nhất và góc nhìn thứ ba. Giao diện chiến đấu cũng khá dễ tiếp cận kể cả với những người chưa tiếp xúc với thể loại game này bao giờ. Tuy bản đồ cuả màn chơi khá lớn nhưng nhịp độ trận đấu khá nhanh, người chơi sẽ có những màn giao tranh liên tục vô cùng hấp dẫn.

Giao diện trong trận đấu dưới góc nhìn thứ ba trong Apex Legends Mobile.

Giao diện trong trận đấu dưới góc nhìn thứ ba trong Apex Legends Mobile.

Thay vì áo giáp chống đạn như bình thường, do có bối cảnh tương lại nên người chơi sẽ có một trường năng lượng là lớp giáp bảo vệ , cùng với đó là hệ thống súng đạn chia theo màu với rất nhiều loại súng đạn được lấy cảm hứng từ thực tế. Người chơi sẽ bắt gặp nhiều loại súng như amw, beryl hay ak v.v nhưng được thiết kế theo phong cách tương lai. Lương dame gây ra từ các loại súng đều được cân bằng, đảm bảo mọi khẩu súng đều có thể được sử dụng.

Tính năng loadouts trong Apex Legends Mobile.

Tính năng loadouts trong Apex Legends Mobile.

Các tính năng, chế độ chơi

Apex Legends Mobile có nhiều chế độ chơi với đa dạng bản đồ thi đấu. Game cung cấp chế độ đánh thường nơi người chơi có thể làm nóng cũng như làm quen với các nhân vật và kĩ năng đặc biệt của họ trước khi bước vào những trận chiến xếp hạng khốc liệt, gay cấn.

Các chế độ chơi trong Apex Legends Mobile.

Các chế độ chơi trong Apex Legends Mobile.

Game cũng cung cấp một hệ thống huy hiệu để tăng sức mạnh cho mỗi nhân vật. Các chỉ số về độ giật của súng, độ chính xác v.v cũng như tăng hiệu quả về mặt kĩ năng đặc biệt đều có thể được nâng cấp thông qua hệ thống này. Bạn đọc có thể kiếm được vật phẩm nâng cấp này thông qua việc sử dụng nhân vật trong nhiều trận chiến. Và không thể thiếu là tính năng quay gacha lấy skin cho nhân vật cũng như vũ khĩ. Người chơi sẽ tùy chỉnh các trang bị cũng như skin này qua phần loadouts.

Hệ thống huy hiệu trong Apex Legends Mobile.

Hệ thống huy hiệu trong Apex Legends Mobile.

Tổng kết

Với phiên bản thử nghiệm lần này, Apex Legends Mobile hứa hẹn sẽ là một đối thủ vô cùng nặng ký đối với Pubg mobile hay Call of Duty khi hoàn thiện và chính thức được phát hành trong thời gian tới. Nhìn chung việc tối ưu hoá cả về cấu hình lẫn đồ hoạ là điểm cộng lớn cho tựa game khi nhiều chiếc điện thoại tầm trung vẫn có thể chơi tốt, không có hiện tượng giật lác hay vỡ hình.

Chế độ đấu xếp hạng trong Apex Legends Mobile.

Chế độ đấu xếp hạng trong Apex Legends Mobile.

Tuy vẫn có một số điểm yếu về mặt âm thanh và thiết kế giao diện các vật phẩm bổ trợ như đã nêu ở trên nhưng không thể không nói Apex Legends Mobile là một tựa game đáng trải nghiệm và sẽ là làn gió mới cho các thể loại game battle royale trên thị trường điện thoại.

Game4V hiện đã có bài viết hướng dẫn cách tham gia đợt thử nghiệm này. Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thông qua đường link dưới đây.

Xem thêm: https://game4v.com/moi-day-apex-legends-mobile-da-mo-dot-thu-nghiem-tiep-theo-tai-mot-so-khu-vuc-tu-ngay-07-03-849804.g4v

#Apex Legends Mobile #battle royale #EA

}

Tags: , ,
Immortals Muv Luv Alternative – Game RPG đậm chất anime mở báo danh tại Nhật
Gần 40% người làm trong ngành game thích làm việc tại nhà

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu