Phim-Truyện

Đánh bại Frozen 1, Super Mario Bros trở thành phim hoạt hình có doanh thu cao thứ 2 mọi thời đại

Share this article

Thành công bất ngờ của Super Mario Bros đã vượt ra tưởng tượng của nhiều người khi mới đây phim vượt mặt cả Frozen 1 để trở thành hoạt hình có doanh thu cao thứ 2 mọi thời đại.

The Super Mario Bros Movie là một bộ phim điện ảnh hoạt hình thuộc thể loại kỳ ảo hành động giả tưởng công chiếu năm 2023 dựa trên thương hiệu trò chơi điện tử nổi tiếng Mario của Nintendo, do công ty Illumination sản xuất dưới sự tài trợ của Universal Pictures và Nintendo, và được phân phối phát hành bởi Universal. Đây là bộ phim chuyển thể thứ ba của thương hiệu này, sau bộ phim hoạt hình Nhật Bản Super Mario Bros.: Nhiệm vụ vĩ đại giải cứu công chúa Peach! (1986) và bộ phim điện ảnh người đóng Super Mario Bros (1993).

Do Aaron Horvath và Michael Jelenic làm đạo diễn, Pierre Leduc và Fabien Polack làm đồng đạo diễn và được Matthew Fogel chắp bút phần biên kịch, bộ phim có dàn diễn viên lồng tiếng bao gồm Chris Pratt, Anya Taylor-Joy, Charlie Day, Jack Black, Keegan-Michael Key, Seth Rogen, Fred Armisen, Sebastian Maniscalco, Charles Martinet và Kevin Michael Richardson. Tác phẩm theo chân hai anh em mang tên Mario và Luigi, hai anh thợ sửa ống nước người Mỹ gốc Ý được chuyển đến một thế giới khác và bị vướng vào trận chiến giữa Vương quốc Nấm, do Công chúa Peach lãnh đạo và Koopas, do Bowser lãnh đạo.

Đánh bại Frozen 1, Super Mario Bros trở thành phim hoạt hình có doanh thu cao thứ 2 mọi thời đại

Đánh bại Frozen 1, Super Mario Bros trở thành phim hoạt hình có doanh thu cao thứ 2 mọi thời đại

Với doanh thu toàn cầu lên đến 1,295 tỷ đô, Super Mario Bros chính thức đánh bại Frozen phần 1 để dành lấy vị trí 2 trong BXH những phim hoạt hình có doanh thu toàn cầu cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên với việc sức nóng bộ phim đã dần hạ nhiệt thì dường như Mario khó mà làm lung lay được ngôi vương hiện đang được giữ bởi Frozen phần 2 kể từ năm 2019, cụ thể thì Frozen 2 thu về 1,45 tỷ đô toàn cầu. Tuy nhiên gần 1,3 tỷ USD đã là con số vượt ngoài mong đợi của nhà sản xuất, và chắc chắn rằng rồi chúng ta sẽ có Super Mario Bros 2,3,… biết đâu được những phần tiếp theo lại còn bùng nổ hơn nữa, thậm chí vượt mặt cả Nữ Hoàng Băng Giá 2.

Super Mario Bros  được công chiếu lần đầu tại Los Angeles vào ngày 1 tháng 4 năm 2023. Sau đó, tác phẩm đã được Universal Pictures phát hành vào ngày 5 tháng 4 năm 2023. Bộ phim đã nhận được những lời nhận xét trái chiều từ các giới chuyên môn nhưng nhận được những lời đánh giá tích cực từ phía khán giả. Đây là bộ phim về trò chơi điện tử có doanh thu cao nhất mọi thời đại khi bộ phim đã thu về 1,295 tỷ USD trên toàn cầu tính đến thời điểm hiện tại, đồng thời thiết lập nhiều kỷ lục phòng vé, trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2023, bộ phim cũng được công nhận là một trong những bộ phim hoạt hình có doanh thu mở màn cao nhất dựa trên trò chơi điện tử.

>>> Xem Thêm: Sức khỏe của tác giả chuyển biến xấu là lý do manga My Hero Academia thường xuyên bị delay

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#super mario bros #Super Mario Bros Movie #The Super Mario Bros Movie

}

Tags: , ,
Sức khỏe của tác giả chuyển biến xấu là lý do manga My Hero Academia thường xuyên bị delay
LMHT: Lộ diện đối thủ đầu tiên của Việt Nam ở Road To Asian Games – ‘Malaysia last hope’ đúng nghĩa

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu