Game Online

“Đám game thủ FPS Online toàn là đồ cặn bã”

Share this article

Đây chính là nhận định của một game thủ trên diễn đàn MMOSITE về thực trạng của các cộng đồng game bắn súng trực tuyến hiện nay. Dù lời lẽ có hơi nặng nề nhưng có lẽ những luận điểm mà game thủ này đề cập đến cũng đủ để khiến chúng ta phải suy ngẫm về “phong cách” chơi game của một bộ phận không nhỏ game thủ hiện nay…

“Online shooters have a bad reputation for having really toxic communities” – Đó là nguyên văn lời nhận xét của một game thủ có nickname Wub đăng tải trên diễn đàn MMOSITE. Game thủ này cho rằng hầu hết các tựa game bắn súng trực tuyến hiện nay đều sở hữu một cộng đồng khá “trẩu” với rất nhiều những game thủ có có hành vi không có chừng mực và làm ảnh hưởng tới cộng đồng game thủ.

call-of-duty

Những hành vi thường thấy của các “trẻ trâu” FPS thường là chửi bới đối thủ và thậm chí là đồng đội, troll game, phá hoại game đấu bằng cách cố tình chết. Những hành động này có thể được kiểm soát một cách tạm thời bằng cách tố cáo những hành vi xấu chơi tới NPH, nhưng nhìn chung thì chúng vẫn luôn xảy ra mỗi ngày mà nguyên nhân xuất phát từ chính ý thức game thủ.

Game FPS trực tuyến cũng giống như đa phần những trò chơi khác, nơi người chơi đến với game với mục đích cuối cùng là giành chiến thắng. Mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp nếu như mọi người chơi đều có một chỉ số K/D tốt hoặc liên tục giành chiến thắng trong mỗi game đấu.

“Đám game thủ FPS Online toàn là đồ cặn bã”

Tuy nhiên thì điều này chẳng bao giờ xảy ra và cứ vào mỗi trận đấu mà mọi thứ diễn ra không suôn sẻ, thì những game thủ thua cuộc luôn là tâm điểm của những cuộc cãi vã hoặc nhân vật chính của những chiêu trò phá hoại trong game. Việc chơi game không được như ý dẫn đến hành động đổ lỗi lẫn nhau, sau đó là cãi vã và thậm chí là rủa xả đồng đội thậm tệ.

Trong khi đó, luôn tồn tại một bộ phận không nhỏ những game thủ chơi game với tâm thế “không thắng được thì troll”, hoặc những người bị đồng đội chửi rủa quá nhiều dẫn tới việc quá tức giận và lựa chọn phương án troll game để trả đũa.

call-of-duty

Game thủ này cũng tiếp tục đưa ra lời khuyên rằng nếu như chơi game với một thái độ tích cực hơn, biết nhìn nhận thất bại một cách khách quan hơn thì những hành vi tiêu cực trong game cũng sẽ ít ảnh hưởng đến bạn hơn. Khi bạn và đồng đội tìm được tiếng nói chung nhờ thái độ ôn hòa của mỗi thành viên trong Team, thì dù cho không đạt được chiến thắng cuối cùng, bạn vẫn hoàn toàn có thể thoải mái vì đã có một game đấu mĩ mãn.

cs1-6

Chơi game đi kèm với việc nghe những bạn nhạc nhẹ cũng sẽ góp phần làm thư giãn đầu óc và làm hạn chế những hành động quá khích. Bạn còn nhớ bản nhạc Opera trong Map Italy của Counter Strike chứ, nó thực sự làm những trường đoạn bắn giết đẫm máu trở nên “thư giãn” hơn rất nhiều đấy, cảm giác chẳng khác nào đang tua lại một đoạn phim hành động đậm chất nghệ thuật cả…

[fresh_embepost pid=”382111″ ] [fresh_embepost pid=”382065″ ]

}

Tags: , , , , , , , , , , ,
Đại Chúa Tể – Tân vương của dòng game tiên hiệp tại Việt Nam
Câu chuyện cảm động về Levi và những người đồng đội tại All-Star ĐNÁ

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu