Game Online

“Đại gia” Võ Thánh 3D bị tố lừa đảo cả chục triệu đồng khi mua vật phẩm game

Share this article

Là một game thủ VIP nổi tiếng trong cộng đồng Võ Thánh 3D nhưng mới đây, game thủ P.T. có nickname ingame là Kevin lại trở thành tâm điểm của một vụ việc tố cáo lừa đảo liên quan đến các thương vụ giao dịch trong thế giới ảo…

Người lên tiếng tố cáo game thủ này cũng là một cái tên khá quen thuộc với cộng đồng game thủ – chị Lê Phương Thảo (nickname Nancy), một trong những “thương nhân” có tiếng tăm trong cộng đồng game online Việt trong lĩnh vực kinh doanh tiền ảo trong nhiều tựa game hiện nay.

Chị Lê Phương Thảo là một cái tên khá nổi tiếng trong cộng đồng game online Việt hiện nay nhờ việc kinh doanh tiền ingame

Chị Lê Phương Thảo là một cái tên khá nổi tiếng trong cộng đồng game online Việt hiện nay nhờ việc kinh doanh tiền ingame

Vụ việc xảy ra vào cuối tháng 8 vừa qua, khi chị Thảo và anh T. có thực hiện một giao dịch trong game Võ Thánh 3D, chị Thảo đã bán cho anh T. một lượng vật phẩm bao gồm 100 nghìn Kim Nguyên Bảo cùng 10 nghìn mảnh đá với giá 550 USD (Tương đương với khoảng hơn 12 triệu đồng).

Võ Thánh 3D

Võ Thánh 3D

Tuy nhiên vấn đề ở đây là do tin tưởng vào danh tiếng cũng như uy tín của cái tên Kevin nên chị Thảo đã chấp nhận giao dịch vật phẩm trước sau đó mới nhận tiền mặt. Tuy nhiên cho đến nay, đã hơn 1 tháng kể từ khi thương vụ giao dịch diễn ra, chị Thảo vẫn chưa nhận được bất kỳ một động thái nào từ phía anh T. cho thấy sẽ thanh toán số tiền này.

Thậm chí thời gian gần đây, chị Thảo còn phát hiện anh T. đã Block Facebook cũng như chặn hoàn toàn mọi phương tiện liên lạc đối với chị Thảo. Nhận định rằng mình đã bị đối tượng này “quỵt tiền”, chị Thảo đã lập tức đệ đơn lên cơ quan chức năng để khởi tố anh T. với tội danh lừa đảo số tiền 12 triệu đồng kể trên.

gamethu

P.T. (nickname Kevin) – Đối tượng bị tố cáo lừa đảo số vật phẩm ingame có giá trị 12 triệu đồng

Tuy nhiên thì có một điều cần lưu ý là theo thông tin cá nhân thì đối tượng bị tố cáo hiện tại đang sinh sống tại nước ngoài (cụ thể là Hoa Kỳ) chứ không có mặt tại Việt Nam, vì vậy ngay cả khi các cơ quan chức năng có truy cứu vụ việc đi nữa thì quá trình đòi lại công bằng của chị Thảo chắc hẳn cũng sẽ gặp nhiều trở ngại.

Việc những người chơi được gắn mác “đại gia”, nổi tiếng trong cộng đồng game thủ với việc nạp hàng trăm triệu, hay thậm chí là hàng tỉ đồng vào game nhưng lại sẵn sàng “ăn quỵt” số tiền vài triệu đồng khi được người khác tin tưởng giao phó tài sản đã không còn là một câu chuyện hiếm thấy trong làng game Việt.

gamethu

Dù chưa có một kết luận chính thức cuối cùng về việc anh T. (Kevin) có thực sự lừa đảo hay không, nhưng câu chuyện nói trên cũng là một lời cảnh tỉnh cho các game thủ khi tham gia vào những cuộc giao dịch trong game rằng đừng bao giờ để những ánh hào quang của các “đại gia thế giới ảo” đánh lừa, và bản thân họ phải là những người tự bảo vệ tài sản của mình chứ không thể trông cậy vào những mối quan hệ thông qua màn hình vi tính.

[fresh_embepost pid=”383880″ ] [fresh_embepost pid=”383797″ ]

}

Tags: , , , , , , , , , , , ,
Cuối tuần này, Miền Trung trở thành tâm điểm của Đột Kích
Nhìn lại 2017: 7 tỷ quả nấm của Teemo được “ị” ra và nhiều số liệu thú vị khác do Riot cung cấp về LMHT

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu