eSports

Đặc vụ mới ‘Gekko’ sẽ phù hợp chơi ở bản đồ nào trong Valorant?

Share this article

Gekko là đặc vụ mới vừa ra mắt và ‘Dân chơi Pokemon’ này đang làm mưa làm gió vũ trụ Valorant. Thế nhưng bạn có biết bản đồ nào mới thật sự phù hợp với đặc vụ thứ 22 này không?

Để biết được bản đồ nào phù hợp với lối chơi của Gekko, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu điểm mạnh – điểm yếu từng kỹ năng mà ‘Dân chơi Pokemon’ này sở hữu.

Bộ kỹ năng của Gekko có phần tương đồng với Skye khi anh chàng này cũng sở hữu khả năng kêu gọi ‘đệ tử’ cùng ra chiến tuyến. Nếu như bộ kỹ năng của Skye mang thiên hướng thu thập thông tin và hỗ trợ đồng đội thì với Gekko, bộ kỹ năng của anh chàng này lại mạnh hơn về khả năng đối đầu với rất nhiều hiệu ứng gây mất tầm nhìn. 

Mosh Pit (C)

– Điểm mạnh: Sát thương Nanoswarms của Killjoy hay Snakebites của Viper sẽ khiến cho máu của đối thủ giảm xuống theo thời gian. Còn với Mosh Pit, sát thương từ kỹ năng này sẽ kết liễu đối phương ngay lập tức. Bên cạnh đó, phạm vi hiệu quả của Mosh Pit cũng rộng hơn rất nhiều so với các kỹ năng molly khác. 

Đầm lầy sẽ gây sát thương cho tất cả kẻ địch

– Điểm yếu: Sát thương kết liễu đối phương mạnh là thế, tuy nhiên thời gian hiệu lực của kỹ năng này là tương đối ngắn so với các molly khác, 4 giây. Khi đối phương đứng trên Mosh Pit, phải 1 giây sau kỹ năng này mới gây sát thương. Ngoài ra, Mosh Pit không thể kích hoạt từ xa như Nanoswarms của Killjoy, đồng nghĩa với việc nếu bạn muốn chơi post plant thì phải thực hiện lineup tương tự Viper. 

Hãy cẩn thận với lineup của bạn, thời gian để thực hiện lineup và thời gian kích hoạt sát thương từ kỹ năng (1 giây), đối phương hoàn toàn có thể đã gỡ xong Spike rồi đấy. 

Dizzy (E)

– Điểm mạnh: Dizzy hoàn toàn có thể làm mù rất nhiều kẻ địch cùng 1 lúc. Khi kỹ năng làm mù được kích hoạt, người chơi hoàn toàn có thể nhận biết thông qua vệt sáng xanh bên dưới mặt đất. Ngoài ra, kỹ năng này hoàn toàn có thể tái kích hoạt trong round đấu thông qua việc nhặt lại trứng của Dizzy.

Dizzy sẽ làm mù tất cả kẻ địch trong phạm vi

– Điểm yếu: Mặc dù kỹ năng làm mù của Dizzy khiến cho đối phương không thể thấy đường, thế nhưng lại không hề che đi các HUD. Cụ thể, đối phương vẫn có thể nhìn được minimap, các kỹ năng, đạn và máu trong thời gian bị làm mù. Bên cạnh đó, Dizzy chỉ có 20 HP – con số này là rất ít và chỉ cần 1 phát bắn là ngay lập tức bị hóa trứng. Bạn hoàn toàn có thể nhặt lại Dizzy sau khi sinh vật này hóa trứng, tuy nhiên đây cũng là khoảng thời gian bạn dễ lên bảng đếm số nhất nếu không cẩn thận.

Hình ảnh kẻ kịch khi bị làm mù

Wingman (Q)

– Điểm mạnh: Điểm mạnh dễ thấy nhất chính là Wingman có thể đặt spike và gỡ spike hộ cho Gekko. Ngoài ra, Wingman còn có công dụng check site rất tốt. Ngay khi gặp kẻ địch đầu tiên trên đường đi của nó, Wingman sẽ lập tức phát nổ và khiến cho các kẻ địch bị làm choáng.

Wingman làm choáng kẻ địch đầu tiên bị phát hiện

– Điểm yếu: Tương tự như Dizzy, Wingman cũng chỉ có 20 HP. Đây là một con số rất thấp, bởi lẽ bất kỳ sát thương từ nguồn nào chạm phải Wingman thì sinh vật này sẽ hóa trứng ngay.

Nếu bạn có ý định sử dụng Wingman để đặt spike hộ, hãy cố gắng hỗ trợ sinh vật này nhé vì nếu Wingman hóa trứng, đồng nghĩa với việc spike của bạn cũng sẽ bị rơi đấy. 

Wingman đặt Spike hộ đội bạn

Thrash (X)

– Điểm mạnh: Tốc độ di chuyển sinh vật này nhanh hơn và lượng máu cũng nhiều hơn Trailblazer của Skye (200 HP). Kỹ năng cuối của Gekko hoàn toàn có thể được nhặt lại tương tự như Wingman và Dizzy, giúp cho Gekko trở thành đặc vụ đầu tiên có thể sử dụng kỹ năng cuối 2 lần trong cùng 1 round đấu.

Người chơi điều khiển Thrash sau khi kích hoạt

– Điểm yếu: Thrash sau khi phát nổ hoàn toàn có thể gây tê liệt cho cả đồng minh lẫn Gekko. Ngoài ra, sau khi kích hoạt Thrash thì sinh vật này sẽ tự động tiến lên phía trước. Người chơi muốn dừng lại hoặc quay đầu sẽ tương đối khó khăn hơn so với Trailblazer của Skye.

Nhìn chung, bộ kỹ năng của Gekko mạnh khi ở phe tấn công và rất phù hợp với đội hình có lối chơi tốc độ cao. Dân chơi Pokemon hoàn toàn có thể clear các góc khuất hoặc ép đối thủ phải lùi sâu về khu vực backsite, giúp cho các đặc vụ Duelist dễ thở hơn trong việc entry site. Sau khi đã chiếm được bombsite, Gekko hoàn toàn có thể nhặt lại các trứng để tiếp tục sử dụng. 

Mạnh tấn công là vậy nhưng Gekko khó chơi hơn ở phe phòng thủ. Bởi lẽ, đặc vụ thứ 22 này sẽ rất khó để nhặt lại các trứng của mình khi mà đối phương đang tấn công dồn dập vào site và cũng vì thế, Gekko gần như không còn bất kỳ công cụ nào để chống trả nếu kẻ địch hoàn toàn chiếm được bombsite. Các bản đồ sau đây sẽ cực kỳ phù hợp cho Gekko khi ở phe phòng thủ. 

Ascent

Bản đồ nước Ý trong Valorant sẽ là bản đồ đầu tiên mà Gekko thật sự vận hành tốt. Ascent sở hữu khoảng không rộng rãi cùng với bầu trời mở. Đặc vụ thứ 22 hoàn toàn có thể sử dụng kỹ năng phát hiện đối thủ tương tự như Sova hoặc Fade và nhặt lại trứng mà không sợ gặp bất kỳ nguy hiểm nào.

Ở khu vực A Link, sử dụng kỹ năng E (Dizzy) một góc thẳng đứng lên cao tại đây, bạn hoàn toàn có thể có được thông tin đồng thời ở cả 2 khu vực là A Lobby và Mid Link.

Kế đến là khu vực bạn hồi sinh, khoảng trống tại đây là cực kỳ hoàn hảo để sử dụng Dizzy. Tương tự như ở A Link, chỉ cần đứng sau bức tường và ném lên không, Dizzy hoàn toàn sẽ cung cấp cho bạn thông tin khu vực Mid.

Cuối cùng là B site, khu vực này tương đối khó lấy thông tin hơn. Tuy nhiên, khó chứ không phải là không thể. Hãy đứng đằng sau bức tường B Main, nhìn lên 2 cửa sổ và ném kỹ năng E vào tường. Lúc này Dizzy sẽ nảy ngược lại và hoàn toàn có thể check khu vực B Main cho bạn. 

Fracture

Bản đồ thứ 2 mà Gekko có thể phòng ngự tốt chính là Fracture. Bản đồ thứ 7 trong Valorant này sở hữu nhiều địa hình cao và khoảng trời rộng, đây chính là điều kiện lý tưởng để Dizzy có thể check tầm nhìn. 

Để có thể lấy được một lượng thông tin cần thiết ở khu vực A Dish, Gekko cần đứng ở khu vực A Drop và sử dụng Dizzy. 

Bạn cũng hoàn toàn có thể lấy thông tin B Main thông qua việc sử dụng kỹ năng E ở A Rope. Tuy nhiên, vị trí này có phần mạo hiểm bởi sau khi Dizzy hóa trứng, nó sẽ nằm ngay cạnh cửa mở tự động. Đối phương hoàn toàn có thể kết liễu bạn nếu không cẩn thận đấy nhé.

Đối với A Main sẽ không có diện tích để Dizzy thực hiện công việc lấy thông tin. Thế nhưng, Gekko hoàn toàn có thể kết hợp các kỹ năng Wingman và Mosh để chặn đà tấn công của địch. Nếu đối phương quyết định tràn site, lúc này hãy sử dụng Dizzy để tạo bất ngờ. Còn nếu đối phương đổi site, hãy nhanh chóng nhặt lại các kỹ năng của mình. 

Kế đến là khu vực B site, hãy đứng sau bức tường khu vực Canteen và sử dụng Dizzy để lấy thông tin khu vực B Main.

Nếu bạn làm điều tương tự như vậy tại B Generator, bạn hoàn toàn sẽ có thông tin ở khu vực B Arcade đấy. 

Icebox

Bản đồ thứ 3 trong danh sách là Icebox. Cách thức thu thập thông tin của bản đồ này cũng tương tự như Fracture. 

Ở A Site, hãy đứng sau khu vực Generator và sử dụng Dizzy. Lúc này A Pipe, A Belt và cả A Main nếu có kẻ địch sẽ hoàn toàn bị phát hiện. Tuy nhiên với A Site Icebox, đối phương hoàn toàn có thể đẩy nhanh hơn nhiều so với A Site Fracture. Nếu nghe tiếng chân quá nhiều, cố gắng sử dụng Wingman và Mosh Pit để chặn đứng tốc độ đẩy của kẻ địch. 

Ở Mid, cách thức sử dụng Dizzy tại đây không khác Mid tại Ascent.

Một khu vực khác mà bạn có thể lấy được lượng thông tin rất nhiều, bao gồm cả khu vực Mid chính là Kitchen. Tại đây, Dizzy hoàn toàn có thể quét được cả nóc của B Tube, Mid Blue và B Orange.

Cuối cùng là B Site, sử dụng kỹ năng E đằng sau khu vực thùng vàng là bạn hoàn toàn có thông tin toàn bộ khu vực B Main mà không gặp bất kỳ hiểm nguy nào. 

Pearl

Bản đồ cuối cùng mà Gekko có thể chơi tốt ở phe phòng thủ chính là Pearl, tuy nhiên lượng thông tin mà Gekko có thể mang lại ở bản đồ này khi ở phe phòng ngự sẽ không được tốt như 3 bản đồ vừa kể trên. 

Khu vực A Site, bạn hãy đứng đằng sau bức tường phân chia A Main – A Site và thực hiện cú ném Dizzy, toàn bộ khu vực A Main sẽ bị phát hiện. Tuy nhiên nếu bạn canh thời gian không chuẩn, đối phương hoàn toàn có thể né được kỹ năng này. 

Một góc khác mà bạn có thể quét được A Lobby chính là Art. Tương tự như cách check B Main tại Ascent, ném Dizzy vào tường và để cho kỹ năng này bật ngược lại. 

Đối với bản đồ Pearl, khu vực B Site chỉ có duy nhất B Screen là phù hợp để thực hiện ném Dizzy lên không. Tuy nhiên đối phương hoàn toàn có thể đục tường tại đây và bạn sẽ ‘lên bảng’ khi chưa kịp nhặt lại kỹ năng của mình. 

Vậy làm sao để có thể lấy thông tin khu vực B Main mà không gặp nguy hiểm? Hãy đứng ngay khu vực B Link và sử dụng kỹ năng E, đối phương sẽ bị phát hiện ngay lập tức. 

Bên cạnh đó, B Link hoàn toàn có thể check khu vực mid tốt không kém đấy nhé. 

Để Gekko có thể chơi tốt ở phe phòng ngự tốt, các bản đồ cần thỏa các yếu tố sau đây: Khoảng trời rộng, có các vật cản để ném Dizzy mà không bị nhận sát thương, địa hình cao. Cả Ascent, Fracture, Icebox và Pearl đều hội tụ đủ các yếu tố trên. Bên cạnh đó, bản đồ Haven và Split cũng sở hữu khoảng trời rộng thế nhưng cả 2 bản đồ này lại có nhiều mái nhà, khiến cho Dizzy không có không gian để quét. 

Tóm lại, Gekko là một đặc vụ cực kỳ mạnh khi ở phe tấn công đối với mọi bản đồ. Nhưng đối với phe phòng ngự, hãy cố gắng sử dụng kỹ năng một cách hiệu quả và việc thu hồi kỹ năng một cách khả thi. 

Xem thêm: Zeus tập luyện LeBlanc AD tại đường trên – ‘bài tẩy’ mới tại Playoffs LCK?

#Agent mới #đặc vụ #Gekko #Valorant

}

Tags: , , ,
LMHT: Nper đăng story úp mở, fan đồn đoán sắp có thành viên rời SE
Weibo Gaming bị fan LPL ném đá vì không lo tập luyện trước ngày thi đấu

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu