Game PC – Console

Đã sáng tỏ tất cả về chế độ chơi mạng của Call of Duty Modern Warfare 2019

Share this article

Đúng 00h00 02/08 giờ Việt Nam, Infinity Ward đã tung live-stream công bố mọi thứ về chế độ chơi mạng của Call of Duty Modern Warfare 2019. Phiên bản này là bước chuyển mình lớn nhất trong 10 năm trở lại đây của dòng game FPS huyền thoại Call of Duty.

Call of Duty Modern Warfare

Không chỉ là một bản Reboot đơn thuần, Call of Duty Modern Warfare 2019 gần như đã mang lại một sức sống và trải nghiệm hoàn toàn mới với bất cứ 1 kiểu fan nào từ người gạo cội cho đến những người mới bắt đầu chơi Call of Duty khoảng vài năm.

Không còn là những pha bay lượn như siêu nhân, không còn là những thiết bị công nghệ cao thuộc tương lai xa, Call of Duty Modern Warfare 2019 chính thức lấy bối cảnh chiến tranh hiện đại với các trang bị công nghệ thực tế.

Không những vậy, vượt xa kì vọng của nhiều người, lần đầu tiên sau 12 năm kể từ Call of Duty 4, tính chiến thuật và phối hợp đội nhóm của dòng game này cũng quay trở lại. Hấp dẫn hơn, kịch tính hơn, thực tế hơn là tất cả những gì có thể nói về phiên bản này. Nó cũng có thể coi là phiên bản đáng để game thủ bỏ tiền ra mua về nhất của Call of Duty.

Trailer chính thức phần Multiplayer Call of Duty Modern Warfare

Không phải nói nhiều thêm, bạn có thể xem trailer chính thức của Call of Duty Modern Warfare 2019 ngay dưới đây:

Game4V đã theo dõi trực tiếp live-stream dài tới 4h30 phút của Call of Duty vào đêm qua và chắt lọc những chi tiết hay ho nhất về sản phẩm này.

Các nội dung nổi bật

Đầu tiên, Call of Duty Modern Warfare 2019 sẽ là phiên bản đầu tiên cho phép các game thủ chơi cross-platform (chơi trên đa nền tảng), PC, PlayStation hay Xbox đều sẽ chơi trên cùng 1 cụm server với nhau chứ không tách lẻ. Đây cũng là lần đầu tiên, game thủ không phải mất tiền cho season-pass (Bao gồm các bản mở rộng trong tương lai). Tất cả đều được cung cấp hoàn toàn miễn phí, nội dung update liên tục theo thời gian và sẽ dựa trên đóng góp của chính người dùng.

Thứ hai, phiên bản này có thể coi là 1 sự góp nhặt hoàn hảo từ Call of Duty 4: Modern Warfare, Call of Duty: Modern Warfare 2 khi mang trở lại hàng loạt yếu tố mang tính biểu tượng của dòng game như hệ thống killstreak (tiêu diệt địch liên tiếp, mở khóa hệ thống hỗ trợ như tên lửa tầm nhiệt, máy bay bắn yểm trợ AC-130, không kích…), hệ thống perk (skill đặc biệt), hệ thống attachment (phụ kiện cho từng loại súng, có thể tùy biến đến 60 kiểu phụ kiện khác nhau), hàng loạt các mode chơi mang tính biểu tượng (Team Deathmatch, Domination, Capture the Flag)…

Dựa trên các yếu tố có sẵn, phiên bản tiếp tục cải tiến đáng kể gameplay theo hướng chiến thuật và nhiều chế độ chơi khác nhau:

Đã sáng tỏ tất cả về chế độ chơi mạng của Call of Duty Modern Warfare 2019

Event live-stream có sự tham gia của Shroud – Streamer cực kì nổi tiếng của CSGO, PUBG, Apex Legends…

2v2 Gunfight: Mode chơi DuO cho 2 người trong 1 map nhỏ, yêu cầu phối hợp đồng đội rất cao, nhịp độ nhanh. Cả 2 bên đều được trang bị súng và phụ kiện như nhau, chỉ có kĩ năng và phối hợp mới có thể chiến thắng.

Đã sáng tỏ tất cả về chế độ chơi mạng của Call of Duty Modern Warfare 2019

Chế độ 6v6 truyền thống hấp dẫn hơn xưa

6v6:  Kiểu game truyền thống với 2 mode chủ đạo: Team Deathmatch (bên nào kill được nhiều hơn, bên đó chiến thắng), Domination (Bên nào chiếm được các vị trí cho trước nhiều hơn với số điểm nhiều hơn sẽ thắng), Cyber Attack (Một cái tên khác của Search and Destroy – Tìm và Diệt 1 mục tiêu cho trước), chế độ Night Mode cho game thủ đeo kính ngắm đêm chiến đấu trong bóng tối, các chế độ khác sẽ dần dần xuất hiện sau khi game phát hành.

10v10: Mở rộng từ 6v6 nhưng dựa trên một bản đồ lớn hơn, chi tiết hơn

20v20, 32v32: Hiện tại đang là 2 chế độ có số lượng người trên map nhiều nhất, chiếm cứ điểm trên 1 cụm các bản đồ rộng chưa từng có trong Call of Duty.

Mặt khác, đơn vị phát triển cũng xác nhận sẽ có chế độ hỗ trợ đến hơn 100 người chơi trên bản đồ. Được gọi là Ground War và có thể coi thuộc Battle Royale.

Học tập Battlefield và Rainbow Six Siege

Game thủ ngày nay không còn quá ưa thích các bản đồ nhỏ chỉ chạy và bắn, họ cần các map có quy mô hơn, phối hợp tổ đội nhiều hơn, do đó Call of Duty Modern Warfare 2019 đã đưa chế độ 20v20 mang tính thử nghiệm vào game.

Game thủ rất dễ liên tưởng nó tương đồng với mô hình của Battlefield nhưng thực tế không phải như vậy. Thiết kế map sẽ góc cạnh hơn để các trận combat gần xảy ra thường xuyên thay vì những đoạn đường quá trống trải như Battlefield.

Đã sáng tỏ tất cả về chế độ chơi mạng của Call of Duty Modern Warfare 2019

Lần đầu tiên xe tăng xuất hiện trong COD

Đây cũng là lần đầu tiên, tựa game này đưa các phương tiên chiến tranh bao gồm xe tăng, xe địa hình vào game giúp tăng thêm tính cơ động trong quá trình di chuyển.

Call of Duty Modern Warfare 2019 tiếp tục học tập những yếu tố tác chiến tầm gần từ Rainbow Six nhưng không thực sự quá rõ ràng.

Game bổ sung hệ thống tùy biến súng rất chi tiết, có thể nói là nhiều nhất từ trước đến nay. Ví dụ khẩu M4A1 có đến 8 vị trí có thể nâng cấp bao gồm: Nòng súng, phụ kiện laser, ống ngắm, báng súng, tùy chỉnh độ dài nòng, phụ kiện dưới nòng, bằng đạn, tay cầm. Và mỗi 1 vị trí lại có hàng loạt các phụ kiện khác nhau.

Đã sáng tỏ tất cả về chế độ chơi mạng của Call of Duty Modern Warfare 2019

Tùy biến hàng loạt các phụ kiện trên súng

Lưu ý rằng, sau hơn chục năm, từng kiểu súng cũng đã có độ giật riêng chứ không chỉ đơn thuần là ngắm và bắn như trước. Nó phù hợp với xu hướng chung khi game càng ngày càng cần thực tế hơn.

Ẩn trong các Perk – kĩ năng đặc biệt của từng người chơi có 1 số điểm quan trọng. Ngoài việc mang lại nhiều Perk từ Modern Warfare 2007 và Modern Warfare 2, game bổ sung các perk mới ví dụ như Tracker – Cho phép người chơi nhìn thấy dấu chân của kẻ địch (tương đồng với kĩ năng của 1 nhân vật trong Rainbow Six)

Đã sáng tỏ tất cả về chế độ chơi mạng của Call of Duty Modern Warfare 2019

Hệ thống perk quay trở lại, đơn giản và dễ sử dụng

Thiết kế giao diện người chơi (HUD) không có Mini-map, bắt buộc game thủ phải thuộc map và xác định vị trí bằng la bàn. Đây là thay đổi cực kì hay của Call of Duty 2019, tăng cường đáng kể việc học map và nâng cao chiến thuật. Bản thân mỗi map sẽ có nhiều kiểu thiết kế từ đường hầm, trên mặt đất hoặc vô số điểm trên cao. Khiến cho game thủ buộc phải tư duy nhất là trong các chế độ chỉ có 1 mạng như Cyber Attack.

Điều này giúp nhịp độ game chậm lại hơn các phiên bản trước khá nhiều, yêu cầu người chơi cần tính toán. Bạn hoàn toàn có thể chủ động camp mục tiêu thay vì chỉ có chạy, đạp tường  hay double-jump như trước đây. Hoặc tác chiến theo các nhóm nhỏ để nâng cao hiệu quả.

Call of Duty vẫn là Call of Duty

Bất kể việc học tập khá nhiều từ những sản phẩm có mối tương đồng và các phiên bản cũ. Call of Duty vẫn giữ được không khí của riêng mình. Đó là các trận đấu fast-paced (tiết tấu nhanh), combat trong thời gian ngắn.

Đã sáng tỏ tất cả về chế độ chơi mạng của Call of Duty Modern Warfare 2019

Nhịp độ game vẫn rất nhanh ở nhiều trường đoạn nhưng chậm hơn nhiều so với trước đây!

Các kiểu chạy lấy góc, canh me không thể lẫn đi đâu kể từ 2007. Animation (động tác chuyển động cơ thể) của từng nhân vật tuy có khác nhưng vẫn lấy cảm hứng từ những phiên bản trước.

Đã sáng tỏ tất cả về chế độ chơi mạng của Call of Duty Modern Warfare 2019

Killstreak AC-130, cho game thủ bắn từ máy bay AC xuống bản đồ

Hệ thống kill-streak quay trở lại bao gồm cả Nuke khi game thủ tiêu diệt đến 25 người chơi liên tiếp. Nó cho phép bạn tiêu diệt tất cả người chơi trên bản đồ và kết thúc trận đấu tại thời điểm đó. Tuy nhiên, không dễ để có thể làm được điều đó trong bối cảnh hiện đại.

Điểm đáng giá cực lớn ở bản 2019 là chấm dứt hệ thống tự động hồi máu, buộc người chơi phải sử dụng ống tiêm để tăng máu nếu muốn chiến tiếp với người chơi khác. Đây là việc thay đổi rất phù hợp vào thời điểm hiện tại. Hệ thống tự hồi máu vốn đã lỗi thời cách đây 5, 6 năm và thú vị là họ không bị vấp vào vết xe đổ này. Mọi thứ cần phải thực tế hơn.

Tóm lại

Đã sáng tỏ tất cả về chế độ chơi mạng của Call of Duty Modern Warfare 2019

Xứng đáng để bỏ tiền tậu game!

Với tất cả những điểm trên, Call of Duty Modern Warfare 2019 gần như là một tựa game hoàn toàn khác so với các phiên bản trước đây. Dòng game này mới chỉ làm được 1 lần thay đổi đáng kể như vậy từ 2007. Sau 12 năm, giờ đây đơn vị phát triển cũng đã nhận ra những thứ phải làm.

Không còn ai ‘yêu’ những tựa game chiến trang tương lai với hệ thống nhảy nhót thêm nữa. Họ cần cái gì đó thực tế, túy biến cao, chiến thuật hơn. FPS giờ đây đã là cuộc chơi của những sản phẩm cần tư duy, cần kết nối người chơi với người chơi, người chơi với nhà phát triển. Nếu không đảm bảo các yếu tố đó, sản phẩm sớm hay muộn cũng sẽ chết yểu.

Không còn là 1 gã khổng lồ “ngu ngơ” của 2018, đây là một màn lột xác tẩy tủy cực kì hoàn hảo và sẵn sàng có thể cạnh tranh với bất cứ sản phẩm FPS nào trong 2019. Phiên bản 2019 là phiên bản đáng để chơi nhất trong suốt 12 năm qua, không cần phải bàn cãi thêm.

}

Tags: , , , ,
Bản tin PC/Console cuối ngày (01/08/2019)
PUBG PC: Những điều cực kì nhỏ nhặt giúp bạn không chết tức tưởi (Phần 1)

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu