Game Mobile

Cựu giám đốc Dragon Quest đầu quân cho NetEase

Share this article

NetEase Games đã thành lập PinCool, một studio trò chơi có trụ sở tại Tokyo tập trung vào việc phát triển các tựa game mới.

Đó là một sự đa dạng hóa đáng kể trên phương diện khu vực sản xuất game của NetEase Trung Quốc. Công ty cho biết cũng sẽ tham gia vào việc lập kế hoạch và sản xuất một loạt các hình thức giải trí bổ sung. Công ty mới được lãnh đạo bởi giám đốc đại diện kiêm chủ tịch Ichimura Ryutaro, một người có thâm niên 20 năm trong ngành công nghiệp trò chơi và là nhà sản xuất lâu năm của nhượng quyền trò chơi Dragon Quest.

NetEase Games đã thành lập PinCool.

NetEase Games đã thành lập PinCool.

Ngoài vai trò là nhà sản xuất chính cho các trò chơi như Dragon Quest VIII: Journey of the Cursed King và Dragon Quest IX: Sentinels of the Starry Skies, Ichimura còn điều hành các lĩnh vực khác của thương hiệu Dragon Quest IP bao gồm các sự kiện và triển lãm trực tiếp.

Ông còn tham gia cùng với Ogura Takashi với tư cách là thành viên hội đồng quản trị PinCool. Trước đây, Ogura đã tham gia xây dựng thương hiệu và tiếp thị, phát triển kinh doanh và chiến lược kinh doanh cho một số doanh nghiệp trực tuyến bao gồm Doraemon tại Epoch Duffy tại Oriental Land và Dragon Quest: The Adventure of Dai tại Square Enix.

“Ichimura đã định hình thể loại game nhập vai và truyền cảm hứng cho vô số nhà phát triển trò chơi trên khắp thế giới, vì vậy chúng tôi rất vui mừng khi thấy ông ấy tham gia làm việc cho NetEase Games và bắt đầu hành trình mới với PinCool”, Simon Zhu, chủ tịch toàn cầu về đầu tư và quan hệ đối tác của NetEase, cho biết.

”Hãng game đặt mục tiêu phát hành các tựa game nhỏ hơn trong khi vẫn tiếp tục công việc của mình với các tựa game quy mô lớn, hiện đang mong chờ những gì mới mẻ được tạo ra từ PinCool”, Ichimura nói. Trong tuyên bố chính thức giới thiệu studio, Ichimura giải thích rằng là một công ty sản xuất giải trí, hoạt động kinh doanh cốt lõi là thiết kế và sản xuất các trò chơi trên đa nền tảng.

Tin tức về việc khai trương PinCool xuất hiện chưa đầy một tuần sau khi NetEase Games công bố thành lập Bad Brain Games, một studio phát triển ở Canada gồm các cựu nhân viên của Ubisoft và được điều hành bởi nhà sản xuất của Watch Dogs Legion và Driver: San Francisco.

#NetEase

}

Tags:
Dragon Quest Champions – Game chuyển thể IP đình đám mở báo danh cho mobile
ChinaJoy 2023: Điểm danh những hãng game đình đám tham dự, có cả công ty Việt Nam

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu