Game PC – Console

Cuộc đua ngôi vương game bóng đá, PES và FIFA dần lộ “át chủ bài” cuối cùng

Share this article

Với việc đổi tên thành eFootball Pro Evolution Soccer 2020, PES đang chuẩn bị cho trận chiến tháng 9 hàng năm với FIFA. Việc này như Messi đối đầu với Ronaldo, hằng năm game thủ nghe vô số lời hứa hẹn từ cả hai bên. Vậy năm nay cán cân sẽ lệch về phía nào, sau bao nhiêu năm FIFA ở trên đỉnh cao ?

Cuộc đua ngôi vương game bóng đá, PES và FIFA dần lộ “át chủ bài” cuối cùng

Sự thật mà nói, PES đã đấu tranh để theo kịp FIFA về mặt doanh số, ngay cả khi tựa game của KONAMI là trò chơi vượt trội trong mắt các chuyên gia. Mặc dù lối chơi và đồ họa của PES thường vượt trội, nhưng việc thiếu những bản quyền hình ảnh của các đội bóng, giải đấu lớn gây tổn hại cho tựa game này.

Điều này đặc biệt rõ ràng vào năm ngoái khi PES 2019 thất bại trong việc gia hạn hợp đồng và mất thỏa thuận UEFA (bản quyền giải đấu Champion League và Europa League). Chính nhờ bản quyền này, FIFA 19 đã vươn lên mạnh mẽ, dù gameplay và đồ họa bị giới phê bình đánh giá thua xa so với đối hình cạnh tranh.

Tuy nhiên, năm nay, KONAMI quyết tâm vực dậy, bằng việc đổi tên tựa game thành eFootball PES 2020. Không chỉ Konami bảo đảm mối quan hệ đối tác với các bên hàng đầu ở châu Âu, mà còn đảm bảo rằng Juventus sẽ không được đặt tên là Juventus trong FIFA 20. Có thể việc này sẽ khiến lượng fan lớn của Ronaldo và Juventus đồng loạt đổ bộ qua PES, hoặc ít nhất cũng khiến FIFA suy yếu.

Chúng ta cùng suy xét về mặt gameplay, PES 2020 đã ra demo và chúng ta nhìn thấy được một gameplay “thô” nhưng đáng được mong đợi, góc nhìn camera sân vận động hoàn toàn mới tạo nên điều mới mẻ cho tựa game này. FIFA 19 chưa có demo nhưng qua trailer thì có vẻ EA chỉ bổ sung thêm chế độ, cần phải chờ đợi bản Demo mới đánh giá được thật sự.

Cuộc đua ngôi vương game bóng đá, PES và FIFA dần lộ “át chủ bài” cuối cùng

Về mặt đồ họa, bạn sẽ không bao giờ muốn lãng phí thêm một giây nào nữa khi nhìn vào các mẫu cầu thủ nửa vời của FIFA. Từ hình xăm cho đến kiểu tóc “hoang dã” cho đến phong cách chạy “thương hiệu”. Đồ họa nói chung và tái tạo cầu thủ nói riêng luôn là điểm mạnh của PES, giới phê bình luôn đánh giá PES nhỉn hơn rất nhiều so với FIFA, rất có thể năm nay vẫn sẽ tiếp diễn như vậy.

Cuộc đua ngôi vương game bóng đá, PES và FIFA dần lộ “át chủ bài” cuối cùng

Chúng ta tạm thời có thể kết luận là PES sẽ có một năm khởi sắc, tuy nhiên việc ai sẽ vươn lên làm “vua bóng đá” thì câu trả lời sẽ có vào tháng 9 năm nay. Hãy cùng Game4V chờ đón cuộc đối đầu gay cấn này (một lần nữa).

}

Tags: , , ,
Vụ xả súng ở Mỹ, cựu thượng nghị sĩ Hillary Clinton bảo Video Game không phải là nguyên nhân
Thêm một tựa game bị tẩy chay vì phát hành độc quyền trên Epic Games Store

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu