eSports

Cùng nhìn lại Headshot, “tiền thân” của CrossFire

Share this article

Nhiều game thủ cứ nghĩ CrossFire “sao chép” từ Counter Strike nhưng không hẳn vậy, trước đó thì game này đã được phát triển từ một người tiền nhiệm khác với cái tên Headshot Online.

Dù còn nhiều lời ra tiếng vào về CrossFire nhưng đến nay game trực tuyến FPS này đã trở thành một sản phẩm quen thuộc với game thủ Việt và nó cũng phổ cập tới rất nhiều khu vực trên thế giới, từ châu Á, châu Âu tới Bắc Mỹ, La Tinh… đều có máy chủ CrossFire phục vụ người chơi. Khi mới ra mắt, game thủ có thể nhận thấy rõ ràng CF có nhiều điểm tương đồng với Counter-Strike, đứa con cưng của Valve – nhưng thật ra, trò chơi này không phải được phát triển ngay từ đầu như vậy mà nó là sản phẩm kế thừa từ một tựa game khác cũng của SmileGate, đó là Headshot Online.

CrossFire

hs2

Có thể thấy rằng bản thân Headshot chịu ảnh hưởng từ dòng CS nhưng là phiên bản Source mới hơn chứ không phải từ bản 1.6 cổ điển (dựa theo cách thiết kế HUD và radar), tuy nhiên sau một số update thì game cũng dần mang cho mình dáng vẻ riêng để không bị coi là “hàng nhái CS” nữa. Thời kì đầu, Headshot cũng thiết kế hướng tới tính thi đấu chuẩn mực nên chú trọng chế độ Đặt Bom và các vũ khí cơ bản như AK47, M4A1, AWM… hơn, báu vật và QCMM là những thứ chưa từng có lúc bấy giờ.

hs3

 

hs4

Các map đấu của Headshot phần lớn cũng được chuyển sang CrossFire khi game này định hình, có thể kể đến Ngã Tư Tử thần, Đài Quan Sát, Thị trấn bỏ hoang (Đấu đội lẫn Đặt Bom) hay Dinh Thự Cấm. Khá thú vị là lúc đó đã có một map đấu với dáng dấp gần giống Miệng Núi Lửa (chế độ AI) nhưng chỉ có 2 tầng và không có dấu hiệu nào cho thấy lúc đó đã có chế độ AI – với diện tích nhỏ hẹp như vầy thì rất có thể map này dành cho chế độ Cận chiến đặc biệt.

hs5

hs6

hs8

hs7

Có thể thấy rằng CrossFire đã thực sự lột xác và kế thừa thành công những gì Headshot Online để lại nhờ nâng cấp engine lên LithTech, tuy nhiên cũng không thể phủ nhận sản phẩm ban đầu của SmileGate và NeoWiz có khá nhiều dấu ấn riêng biệt và vẫn có thể trở thành một game ăn khách nếu được trau chuốt hơn – dù sao thì cũng nhờ cuộc chuyển giao này mà SmileGate có được một sản phẩm FPS Online phổ biến với lượng người chơi đông đảo như hiện nay.

}

Tags: , , , , , , , , ,
Dopa chia sẻ về CKTG 2018: “Kỹ năng đi đường là tất cả mọi thứ của một game thủ chuyên nghiệp.”
Cập nhật 7/11: Chỉnh sửa sức mạnh của Aatrox, Galio, Lissandra, Ornn,… và chỉnh sửa Cuồng Đao Guinsoo

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu