Phim-Truyện

Công nghệ có thật sự cần thiết trong Boruto?

Share this article

Công nghệ là một trong những yếu tố mới được tác giả thêm vào trong series Boruto. Nhưng liệu rằng công nghệ có thật sự cần thiết trong bộ phim này?

Công nghệ có thật sự cần thiết trong Boruto?

Công nghệ có thật sự cần thiết trong Boruto?

Boruto: Naruto Next Generations là một bộ manga Nhật Bản được viết bởi Ukyo Kodachi và minh họa bởi Mikio Ikemoto. Được xuất bản dài kỳ trên tạp chí chuyên về shounen manga Weekly Shounen Jump của Shueisha, Boruto là một spin-off và là hậu truyện của bộ truyện Naruto của Masashi Kishimoto, khai thác tiếp những câu chuyện của con trai của Naruto Uzumaki, Uzumaki Boruto và đội ninja của cậu.

Bản chuyển thể phim truyền hình dài tập anime được đạo diễn bởi Noriyuki Abe bắt đâu lên sóng trên TV Tokyo vào ngày 5 tháng 4 năm 2017. Không giống như manga bắt đầu kể lại phim Boruto: Naruto the Movie (2015), anime Boruto đóng vai trò như một tiền truyện, lấy bối cảnh trước khi Boruto và các bạn trở thành ninja trong một arc sau đó. Một bộ light novel cũng đã được viết.Tuy nhiên, đến chapter 52 thì tác giả Kishimoto Masashi đã quay trở lại viết tiếp Boruto: Naruto Next Generations.

Boruto vì là phần hậu truyện của Naruto nên đã được thêm thắt vài yếu tố mới và dễ dàng nhận biết nhất đó chính là sự phát triển của công nghệ, vậy liệu rằng công nghệ có thật sự cần thiết?

Công nghệ có thật sự cần thiết trong Boruto?

Series Boruto có thật sự cần đến yếu tố công nghệ?

Công nghệ có lẽ là yếu tố tạo nên khác biệt lớn nhất giữa Boruto cùng tiền truyện là Naruto khi không chỉ Làng Lá mà cả thế giới ninja đều phát triển một cách chóng mặt cũng như được nâng cấp về mọi mặt. Nhưng bản thân người viết cho rằng công nghệ lại chính là một điểm trừ trong series Boruto.

Có lẽ rằng việc thêm thắt yếu tố công nghệ sẽ tạo ra điểm nhẫn cũng như sự khác biệt rất lớn so với Naruto khi Boruto mang hơi hướng của tương lai. Việc những ninja chỉ biết sử dụng nhẫn thuật giờ đây có sự giúp đỡ từ các công cụ tiên tiến nghe có vẻ khá là hấp dẫn. Nhưng thực ra trong trường hợp của Boruto thì lại phản tác dụng khi mà trong phần phim Naruto, tác giả Kishimoto Masashi đã thành công tạo dựng một thế giới ninja rộng lớn và hoàn chỉnh. Những nhẫn giả trong phim vẫn mang sức mạnh đáng sợ mặc dùng không cần đến sự trợ giúp từ công nghệ. Hơn nữa chúng ta có thể dễ dàng nhìn ra rằng có sử dụng sức mạnh của công nghệ thì các ninja cũng chẳng mạnh mẽ hơn, thậm chí tỏ ra khó yếu đuối và lép vế so với những ninja bình thường.

Hơn nữa việc để cho thế giới Boruto phát triển quá nhanh chóng chỉ trong vài chục năm đã tạo thành nhiều điểm vô lý. trong khi Làng Lá ở thời của Naruto vẫn là một ngôi làng đơn sơ thì chỉ vài chục năm sau nơi đây đã xuất hiện cả tàu điện lẫn những căn nhà cao tầng, đây là những chi tiết vô lý và thừa thãi khi các ninja có thể dễ dàng di chuyển chỉ bằng vài cú nhảy thì giờ đây lại phải leo lên tàu và đợi chuyến tàu di chuyển.

Nói tóm lại thì công nghệ trong Boruto là một thứ thừa thãi, vô lý và không nên xuất hiện một cách dày đặc như vậy. Hi vọng với sự trở lại của tác giả gốc Kishimoto Masashi ông sẽ có những thay đổi cho phù hợp để phát triển thêm thương hiệu Boruto.

>>> Xem thêm: Studio Bind được thành lập để chuyển thể Mushoku Tensei

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

}

Tags: ,
Tất cả học trò của Jiraiya đều mất sớm, Naruto cũng không ngoại lệ
Dragon’s Dogma Online công bố cấu hình máy khiến game thủ choáng váng

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu