Game Online

Cộng đồng VLTK Công Thành Chiến dậy sóng với update Hoàng Kim Kỳ Binh

Share this article

Đã gần 2 năm tái xuất, Võ Lâm Truyền Kỳ Công Thành Chiến được xem như một lời tri ân mà VNG gửi tới những game thủ đã gắn bó với cái tên Võ Lâm Truyền Kỳ trong mười năm qua. Thế nhưng, phiên bản “Siêu cập nhật” mà NPH này đưa ra mới đây dường như lại một lần nữa khiến cộng đồng game thủ phải thất vọng…

Như chúng tôi đã đưa tin mới đây, phiên bản cập nhật Hoàng Kim Kỳ Binh đã chính thức được Ban quản trị VLTK – Công Thành Chiến công bố vào ngày hôm nay 17/5. Đây được xem là một trong những bản cập nhật khủng nhất từ trước đến nay của VLTK – Công Thành Chiến và ra mắt đúng vào dịp kỷ niệm 2 năm ra mắt của phiên bản này.

Đúng như tên gọi của mình, bản Update Hoàng Kim Kỳ Binh bên cạnh những thay đổi về Sinh tử Lôi đài và một số tính năng khác liên quan đến hoạt động Công Thành Chiến, thì đáng chú ý nhất chính là sự ra mắt của bộ Trang bị Hoàng Kim Kỳ Binh bao gồm 3 loại: Hoàng Kim An Bang, Hoàng Kim Định Quốc và Hoàng Kim Binh Khí.

Một góc trong hệ thống trang bị Hoàng Kim Kỳ Binh

Một góc trong hệ thống trang bị Hoàng Kim Kỳ Binh

Lý do mà VNG quyết định cập nhật bộ trang bị này là để giúp cho người chơi dễ dàng cân bằng sự chênh lệch về sức mạnh với nhau và dễ dàng tham gia các hoạt động bang hội, đối chiến PvP hơn. Thế nhưng, có vẻ như mục đích này đã không mang đến kết quả như mong đợi, khi mà dù chưa chính thức được cập nhật, bản Update Hoàng Kim Kỳ Binh đã phải hứng chịu vô số gạch đá từ cộng đồng game thủ.

Dẫu cho việc một phiên bản Update lớn lại bị phản đối dữ dội là một động thái hết sức bất ngờ, nhưng đối với những game thủ đã gắn bó lâu năm với VLTT mà nói thì tình trạng này không có gì là quá lạ lẫm. Cần phải hiểu rằng động lực lớn nhất để VLTK – Công Thành Chiến ra mắt chính là việc cộng đồng game thủ VLTK luôn bày tỏ nỗi khát khao về việc được trở lại thời kỳ “ban sơ” ở những bản cập nhật đầu tiên của game, cái thời kỳ mà mỗi người chơi, dù mới hay cũ đều phải tự đi lên bằng chính công sức của mình, và đặc biệt là ở thời kỳ đó, không có sự xuất hiện của những “bộ trang bị” với hình hài và tính chất giống nhau như một, không xuất hiện hình ảnh người người nhà nhà mặc cùng một bộ trang phục, khiến cho cả bản đồ như được trang bị những bộ đồng phục với hình dáng và chỉ số không khác gì nhau, đơn điệu và vô vị.

vltk

Vẫn biết rằng với một tựa game lâu đời như VLTK, sự thay đổi và phát triển là một yêu cầu tất yếu và gần như bắt buộc. Thế nhưng dù đã rất cố gắng, nhưng đa số những người chơi cũ của VLTK cũng phải lần lượt từ bỏ game bởi không thể tiếp tục chạy theo đà cập nhật quá nhanh, khiến mỗi bộ trang bị chưa ra mắt được bao lâu đã bị rớt giá thê thảm, nhường chỗ cho những trang bị mới cao cấp hơn.

Giữa tình cảnh đó, 2 năm về trước, VLTK – Công Thành Chiến ấn định ra mắt như một sự cứu cánh, một tia hi vọng vớt vát cho niềm đam mê một thời của hàng ngàn game thủ, giờ đây đã có người làm chồng, làm cha. Không trang bị hoàng kim, không auto lên cấp, không trùng sinh, VLTK – Công Thành Chiến đưa những con người quen thuộc đã gắn bó với game trở lại đúng “cái thuở ban đầu lưu luyến ấy”, và cộng đồng VLTK lại một lần nữa được vun vén, gây dựng và lớn mạnh trở lại.

Nhiều game thủ ngay lập tức đã bày tỏ sự thất vọng đối với phiên bản cập nhật mới của VLTK - Công Thành Chiến

Nhiều game thủ ngay lập tức đã bày tỏ sự thất vọng đối với phiên bản cập nhật mới của VLTK – Công Thành Chiến

Chính vì điều đó mà trong suốt 2 năm vừa qua, VLTK – Công Thành Chiến thậm chí đã trở thành một sản phẩm chiến lược vượt trên cả phiên bản gốc Tụ Nghĩa Vi Minh (trước đây là phiên bản Tình Trong Thiên Hạ). Thế nhưng việc cho ra mắt bộ trang bị Hoàng Kim Kỳ Binh dường như đã thay đổi tất cả. Việc “giúp người chơi dễ dàng tiếp cận hơn với các hoạt động của game”, đồng nghĩa với việc ngưỡng sức mạnh của những nhân tố mới sẽ dễ dàng được nâng cấp và san lấp sự chênh lệch đối với nhân tố cũ, điều này khiến cho cộng đồng game thủ cảm thấy dường như VLTK – Công Thành Chiến đang đi vào vết xe đổ của phiên bản gốc, và mọi nỗ lực cày cuốc và gắn bó của họ cùng tựa game này trong suốt hai năm qua, một lần nữa trở nên vô nghĩa trước sức mạnh của kim tiền.

vltk

Việc ra mắt phiên bản mới sẽ không thể trì hoãn, nhưng có lẽ trước những động thái phản ứng của game thủ, chúng ta vẫn còn đó những hi vọng về việc NPH sẽ chỉnh sửa những chi tiết về hệ thống trang bị mới sao cho phù hợp hơn để đáp ứng được nguyện vọng của đông đảo người chơi, những người vốn dĩ đã bất chấp tất cả để thêm một lần yêu và gắn bó với VLTK, và hi vọng rằng họ sẽ không phải đau thêm một lần nào nữa.

[fresh_embepost pid=”353929″ ] [fresh_embepost pid=”354000″ ]

}

Tags: , , , , , , , , , , ,
[Trải nghiệm] Anh Hùng MU trong ngày ra mắt tại Việt Nam
Game thủ quá đông, gian hàng Tập Kích suýt ‘vỡ trận’ tại VTC Mobile Festival

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu