Game Online

Cộng đồng Tân Thiên Long 3D bức xúc vì game thủ bị khóa tài khoản do lỗi từ… NPH

Share this article

Dù việc lỗi Code phần thưởng được cho là trách nhiệm của NPH, nhưng nhiều game thủ Tân Thiên Long 3D vẫn bị khóa tài khoản khiến cho cộng đồng người chơi tỏ ra rất bức xúc…

Bài viết được độc gỉa Trang Trần (gibuottim**@gmail.com) gửi đến cho Game4V qua hòm mail [email protected] 

Câu chuyện cụ thể là về Sự kiện mừng Lễ Quốc khánh 2-9 mà Tân Thiên Long 3D tổ chức vừa qua, với nội dung chủ yếu là báo danh nhận Code, với các gói vật phẩm có giá trị lớn như một phần quà tri ân dành cho cộng đồng game thủ. Sự kiện được phát động trên trang Fanpage Quá Phê vì Tân Thiên Long 3D – Trang Fanpage được cho là Chính thức của NPH game.

tanthienlong3d

Đến ngày 23/10, khi danh sách trao thưởng được công bố và Code cũng được trao thưởng đến tay người chơi, cộng đồng game thủ đã tỏ ra khá hào hứng bởi sự hào phóng “bất ngờ” từ phía NPH. Theo chia sẻ của nhiều dân cày, gói Code lần này có giá trị rất lớn, bao gồm:

  • Cao cấp bảo thạch hợp thành phù có giá 1990 Kim Nguyên Bảo = 200.000 VND.
  • 8 Sơ cấp báo danh lệnh có thể đổi được 1 trong 3 vật phẩm sau: 5 Tĩnh Tâm Thảo (giá trên thị trường là 1.200.000 VND/1 Tĩnh Tâm Thảo) hoặc trang bị trùng lâu ma giới Trùng Lâu Triệu và Trùng Lâu Quy.

Không những vậy, trong quá trình sử dụng thì người chơi còn phát hiện ra rằng gói Code này có thể được sử dụng nhiều lần trên cùng một nhân vật. Đây là một điều hiếm khi xảy ra, nhất là đối với một gói Code có giá trị lớn như vậy.

tanthienlong3d

tanthienlong3d

tanthienlong3d

Và ngay lập tức, nhiều người chơi đã áp dụng những phương thức khác nhau để tận dụng gói Code này, trong đó có việc bán những Code “thừa” cho người chơi khác có nhu cầu với giá 1 triệu VND/1 Code.

Tuy nhiên thì niềm vui ngắn chẳng tày gang, vào 15h ngày 23/10, NPH game đưa ra thông báo với nội dung:

“Do một số lỗi trong quá trình phát code báo danh, nay BDH xin thông báo với quý bằng hữu đã nhận thưởng xin vui lòng không sử dụng và buôn bán các code nhận được, BDH sẽ tiến hành phát lại code phần thưởng cho các bằng hữu, các trường hợp sử dụng hoặc mua bán bị xử lý thu hồi. Nay kính báo!”

tanthienlong3d

Đến thời điểm này thì theo một số thông tin cộng đồng ghi nhận, đã có trên 2000 Code được phát hành và sử dụng. Ngay sau đó, phần lớn những tài khoản đã sử dụng Code đều bị khóa với lý do “chờ xử lý tài khoản sử dụng vật phẩm không rõ nguồn gốc”.

Cộng đồng người chơi cũng ngay lập tức liên hệ với BQT game để yêu cầu làm rõ vấn đề này thì nhận được câu trả lời với nội dung tóm lược như sau:

“Trang Fanpage Quá Phê vì Tân Thiên Long 3D là Fanpage giả mạo, không trực thuộc quyền quản lý của NPH game. Vì không phải Fanpage chính thức nên việc phát Code vật phẩm này là Code không chính thống có hành vi hack và gian lận.

Những người chơi sử dụng gói Code nói trên vì vậy cũng vướng vào lỗi sử dụng vật phẩm không rõ nguồn gốc và việc bị khóa tài khoản là để tiến hành điều tra sai phạm.”

tanthienlong3d

Lời giải thích này một lần nữa lại tiếp tục dấy lên những nghi ngờ đối với cộng đồng game thủ. Nghi vấn được người chơi đặt ra là:

  • Nếu như Fanpage Quá Phê vì Tân Thiên Long 3D là giả mạo, thì tại sao đường dẫn trên Trang chủ game lại dẫn tới địa chỉ Fanpage này. Và tại sao những gói Code được phát lại có thể được sử dụng trong game? Đó là chưa kể đến việc Fanpage này còn sở hữu dấu tích xanh của Facebook.
  • Tại sao một Fanpage giả mạo lại có thể sử dụng Email chính thức của NPH (*****.zing.vn) để trao Code cho game thủ?
  • Một số ý kiến khác cho rằng NPH đã phát nhầm gói Code. Vì rõ ràng số vật phẩm từ Code 2/9 có giá trị quá lớn so với thông thường. Hơn nữa thì việc một tài khoản có thể sử dụng nhiều gói Code cũng là một lỗi mà NPH sẽ phải Fix lại. Tuy nhiên lý do này vẫn không thể giải thích cho việc khóa tài khoản của người chơi.

Về phía NPH Tân Thiên Long 3D thì cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa đưa ra một câu trả lời nào về vấn đề này. Một sự kiện tưởng chừng sẽ mang đến rất nhiều niềm vui dành cho game thủ, hiện tại đã trở thành đề tài gây tranh cãi và ảnh hưởng không nhỏ tới cộng đồng Tân Thiên Long 3D.

Chính vì vậy nên những người chơi game, dù có hay không bị ảnh hưởng bởi vụ việc nói trên, đều đang rất nóng lòng chờ đợi một lời giải đáp cũng như cách xử lý thỏa đáng từ NPH.

http://game4v.com/game-online/tiep-noi-cac-dan-anh-tua-game-ban-sung-the-amazing-eternals-chinh-thuc-bi-khai-tu-chi-sau-2-thang-ra-mat-467979.g4v

}

Tags: , , , , , , , ,
Sau 7 năm thành công với 130 triệu người chơi, World Of Tanks 2 liệu có xuất hiện?
Hệ thống Boss đa dạng của MU Online Web

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu