Game Online

Cộng đồng Đột Kích Việt náo loạn vì chiến dịch chống hack “Ngày thứ 4 đen tối”

Share this article

“Ngày thứ 4 đen tối” là một trong những nỗ lực để ngăn chặn nạn hack hoành hành trong Đột Kích suốt nhiều năm qua từ phía Nhà phát hành VTC Game. Tuy nhiên thì với những diễn biến ở thời điểm hiện tại, có vẻ như chiến dịch chống hack đang mang lại những hệ quả không mấy khả quan…

Trên thực tế thì “Ngày thứ 4 đen tối” cũng không phải là một cái tên chính thống mà Nhà phát hành VTC Game sử dụng để nói về chiến dịch chống hack này. Đây là một cái tên được lấy cảm hứng từ “Ngày thứ 6 đen tối” trong lịch sử nước Mỹ và được đội ngũ quản trị Đột Kích sử dụng để tóm tắt về nội dung của chiến dịch chống hack lần này. Cụ thể, trong tuần vừa qua, Đột Kích Việt Nam đã chính thức cập nhật một phần mềm chống hack mới với tên gọi Hệ thống Codehunter.

Hệ thống này sẽ có nhiệm vụ theo dõi và kiểm soát những tài khoản sử dụng phần mềm hack và thống kê những cái tên vi phạm. Những tài khoản này sẽ bị xử phạt bằng hình thức khóa tài khoản vĩnh viễn vào mỗi thứ 4 hàng tuần, và đội ngũ kỹ thuật của Đột Kích đã gọi ngày này là “ngày thứ 4 đen tối” để ám chỉ về hình phạt đối với những kẻ sử dụng phần mềm gian lận để phá hoại game.

đột kích 2

Tuy nhiên thì có vẻ như ngày 23/3 vừa qua, và cũng là ngày “thứ 4” đầu tiên áp dụng chiến dịch chống hack này đã trở thành một ngày đen tối với tất cả cộng đồng game thủ Đột Kích Việt Nam, chứ không riêng gì những đối tượng gian lận trong game. Theo một thống kê không chi tiết, thì chỉ trong ngày hôm qua, đã có tới hơn 30 000 tài khoản Đột Kích bị khóa vĩnh viễn với tội danh sử dụng hack, trong đó có rất nhiều tài khoản VIP cũng như tài khoản cấp cao với giá trị quy đổi từ vài triệu cho tới vài chục triệu đồng. Nhìn thoáng qua thì có vẻ như chiến dịch chống hack lần này của VTC Game đã đạt được thành công mỹ mãn khi xóa sổ được hàng loạt những tài khoản hack bất kể đó là tài khoản VIP hay những cái tên gạo cội trong game.

đột kích

Thế nhưng trong khoảng thời gian từ đêm qua cho đến sáng ngày hôm nay, hàng loạt game thủ đã đăng tải những thông báo bị khóa tài khoản với một thái độ hết sức phẫn nộ và đặt câu hỏi với Nhà phát hành rằng tại sao tài khoản của mình không sử dụng hack nhưng vẫn bị khóa vĩnh viễn? Trong số những game thủ này, có không không ít người đã gắn bó lâu dài với Đột Kích và số tiền mà họ đã bỏ vào tài khoản cũng không phải là ít. Vì vậy nên khi đón nhận cú sốc bị khóa tài khoản vĩnh viễn, đồng nghĩa với việc mất trắng toàn bộ tài sản, cũng không quá khó hiểu khi những người chơi này đều không kiềm chế được bản thân và bày tỏ thái độ vô cùng gay gắt.

đột kích

Nhiều game thủ phản ứng khá gay gắt vì cho rằng mình bị khóa tài khoản một cách oan ức

Cho đến thời điểm hiện tại, số lượng người chơi bị khóa tài khoản “oan” đang ngày càng gia tăng, và mọi búa rìu chỉ trích đều đang hướng về phía Nhà phát hành cùng đội ngũ quản trị game Đột Kích. Một điểm đáng lưu ý nữa là những tài khoản bị ban bởi Hệ thống Codehunter sẽ không có cơ hội lấy lại tài khoản của mình bởi hệ thống này không cho phép người chơi khiếu này. Khi ra mắt Codehunter, đội ngũ kỹ thuật của Đột Kích đã tỏ ra rất tự tin khẳng định rằng Hệ thống này hoàn toàn chính xác và sẽ không có chuyện xử lý nhầm những tài khoản “sạch”. Vì vậy chủ nhân của những tài khoản bị khóa tài khoản giờ đây có thể nói là vô vọng trong việc lấy lại tài sản của mình, và họ cũng chỉ còn nước trút sự giận dữ của mình lên Nhà phát hành.

đột kích

Đội ngũ quản trị Đột Kích tự tin khẳng định rằng Hệ thống Codehunter sẽ không xử lý sai sót bất kỳ trường hợp nào

Tuy nhiên thì trước khi hướng mũi dùi chỉ trích vào VTC Game, cộng đồng game thủ cũng cần phải nắm bắt được thông tin rằng Hệ thống Codehunter được vận hành bởi đích thân Nhà sản xuất Smilegate và Nhà phát hành chỉ đưa ra hình thức xử phạt dựa trên bản danh sách mà công ty này cung cấp. Bên cạnh hàng loạt những ý kiến chỉ trích đội ngũ kỹ thuật của VTC Game thì vẫn có không ít người chơi cũng giữ những ý kiến trái chiều và cho rằng “không có lý do nào để VTC Game lại khóa một tài khoản game nếu như tài khoản đó không có dấu hiệu vi phạm”, và những người chơi này cũng yêu cầu những người bị xử phạt khóa tài khoản nên “im lặng” và chấp nhận hình phạt thích đáng cho những hành vi sai phạm của mình.

đột kích

Trong khi đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng nếu thực sự không dính líu đến hack thì những người chơi nói trên sẽ không có lý do gì để bị khóa tài khoản

Tất nhiên, với việc xử lý cùng lúc một lượng lớn tài khoản, thì việc “đánh nhầm còn hơn bỏ sót” vẫn có thể xảy ra. Và việc cộng đồng game thủ liên tục “kêu oan” dù đúng hay sai thì cũng là một vấn đề mà Nhà phát hành VTC Game chắc chắn sẽ phải lưu tâm để có thể khắc phục những vấn đề nảy sinh nếu như muốn tiếp tục chiến dịch chống hack này.

[fresh_embepost pid=”336261″ ] [fresh_embepost pid=”336516″ ]

}

Tags: , , , , , , , ,
29/3: Soái ca kiếm hiệp lấn sân màn ảnh game online
Một vài thông tin trước thềm Đại chiến Khu vực của GAM

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu