Cộng Đồng

Công an vào cuộc vụ cao thủ Vịnh Xuân thách đấu võ sư Đoàn Bảo Châu

Share this article

Một cán bộ Phòng Quản lý thể thao quần chúng Sở Văn hoá, Thể thao Hà Hội cho hay, Sở đã có văn bản gửi Tổng cục TDTT để xin ý kiến về việc cấm tổ chức trận đấu giữa cao thủ Vịnh Xuân thách đấu võ sư Đoàn Bảo Châu, tại Hà Nội…

Trong những ngày qua, thông tin võ sư Pierre Francois Flores của phái Vịnh Xuân Nam Anh sẽ giao đấu với võ sư karate Đoàn Bảo Châu tại Hà Nội gây sự chú ý của dư luận.

Liên quan đến trận thách đấu này, Sở Văn hoá, Thể thao Hà Hội đã lên tiếng. Theo một cán bộ của Sở, Sở đã có văn bản xin ý kiến Tổng cục TDTT về việc cấm trận đấu này diễn ra.

Lý do bởi đây là trận đấu không được phép tổ chức, gây mất trật tự công cộng. Đó là chưa kể việc các võ sư thách đấu tự do có thể gây thương tích, mà điều này thì không được cho phép vì có hành vi “gây sát thương”, gây hại sức khoẻ tới con người.

Trận đấu giữa cao thủ Pierre Francois Flores và võ sư Đoàn Bảo Châu khó diễn ra như dự kiến

Trận đấu giữa cao thủ Pierre Francois Flores và võ sư Đoàn Bảo Châu khó diễn ra như dự kiến

Trên cơ sở có ý kiến từ Tổng cục TDTT, Sở sẽ tiếp tục làm việc với Công an Hà Nội để vào cuộc vụ thách đấu gây ồn ào này.

“Nếu chỉ là giao lưu, học hỏi nhau thì không sao, nhưng những lời thách đấu như này rõ ràng không đúng quy định”, cán bộ Phòng Quản lý thể thao quần chúng, Sở Văn hoá, Thể thao Hà Hội cho hay.

Trước đó, võ sư Canada đã nhận được lời đề nghị tỉ thí võ thuật của Đoàn Bảo Châu. Trên trang cá nhân, võ sư người Việt Nam gửi lời thách đấu: “Nếu có thể được, tôi xin được giao đấu với võ sư trong chuyến thăm Việt Nam sắp tới của ông. Xin đừng hiểu đây là một lời thách đấu mà chỉ đơn giản là một sự giao lưu về nghệ thuật chiến đấu và tất nhiên trên tinh thần thân ái và thượng võ”.

Hai ngày sau khi võ sư Châu gửi lời đề nghị, võ sư người Chile đã nhận lời. Hai bên thỏa thuận các điều kiện thi đấu và thống nhất rằng đây là trận đấu dưới danh nghĩa cá nhân, không cần sự cấp phép của các cơ quan chức năng.

Trước khi được võ sư Đoàn Bảo Châu mời giao đấu, võ sư Pierre Francois Flores gây chú ý khi đưa ra lời thách đấu Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của phái Nam Huỳnh Đạo. Tuy nhiên, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt đã không phản hồi.

Theo kế hoạch ban đầu, cuộc tỉ thí của hai võ sư này sẽ diễn ra vào ngày 20/7 tại Hà Nội.

Theo dantri.com.vn

http://game4v.com/cong-dong/vo-su-mon-phai-vinh-xuan-viet-nam-gui-chien-thu-thach-dau-ca-tu-hieu-dong-lan-phai-nam-huynh-dao-428488.g4v

}

Tags: , , , , ,
Cosplayer nổi tiếng ‘dằn mặt’ dân mạng Việt gây rối trên Facebook
Movie Pretty Guardian Sailor Moon Eternal ra mắt trên Netflix vào tháng 6

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu