Cộng Đồng

Con gái than chán học, ông bố lôi thẳng ra hồ bắt mò tôm 4 tiếng đồng hồ dưới trời nắng gắt

Share this article

Mới đây, đoạn clip người bố bắt con gái mình ra hồ bắt tôm, đào củ sen dưới nắng trong 4 tiếng đã khiến cư dân mạng Trung Quốc dậy sóng.

Được biết, câu chuyện trên diễn ra vào ngày 24/04 tại Hồ Bắc, Trung Quốc. Đoạn clip được chính ông bố quay lại và đăng tải trên mạng xã hội. Trong đoạn clip, ông bố luôn miệng thúc giục đứa con đang khóc lóc xuống nước mò tôm dưới cái nắng gay gắt buổi trưa. Dù đứa con gái nhiều lần xin tha, ông bố vẫn dứt khoát bắt cô bé tiếp tục làm việc.

Cô bé vừa khóc vừa phải làm việc dưới sự chỉ đạo của ông bố.

Người đàn ông trong đoạn clip trên là ông Diệp, con gái của ông năm nay 11 tuổi. Ông chia sẻ, con ông đang trong độ tuổi mới lớn nên rất ương bướng, không chịu đi học. Để rèn giũa lại tính cách của con gái, ông thẳng tay lôi con ra hồ để mò tôm, đào ngó sen để cho con biết nỗi khổ cực của những người phải sống bằng cách lao động chân tay. Đây cũng là công việc mà ông và cha mình làm hàng ngày.

Dưới đây là đoạn clip ông Diệp quay lại lúc bắt con gái làm việc:

Có thể thấy, cô bé sau 4 tiếng đồng hồ làm việc ngoài trời mặt đã đỏ lựng, da cũng sạm đi. Dù cũng rất đau lòng khi thấy con chịu khổ làm việc nhưng ông Diệp vẫn nhất quyết để con làm, vì ông cho rằng phải uốn nắn để con hiểu: học là cái khổ nhất thời, còn không học thì phải khổ dài lâu. Cư dân mạng Trung Quốc rất tán đồng cách dạy dỗ con cái này của ông bố, thương con nhưng vẫn cứng rắn để con nên người. Rất nhiều người đồng ý với tư tưởng của ông bố, cho rằng học không phải là con đường duy nhất nhưng là con đường nhẹ nhàng và dễ đi.

Đứa con gái vừa khóc vừa làm việc dưới trời nắng

#tin cộng đồng

}

Tags:
Trùm tội phạm khét tiếng bị truy nã ở 200 quốc gia, bất ngờ bị lộ nơi lẩn trốn và ‘sa lưới’ vì bạn gái mải… check-in sống ảo
Kết thúc chặng đường, Ngự Giao Ký hai lần ‘phá đảo’ Youku

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu