Game Mobile

Cơ quan quản lý Trung Quốc từ chối can dự việc Microsoft mua lại Activision Blizzard

Share this article

Trung Quốc là một trong những quốc gia được yêu cầu điều tra thương vụ trị giá 68,7 tỷ USD giữa Microsoft và Activision Blizzard. Nhưng cơ quan quản lý nước này từ chối xem xét các vấn đề.

Cục quản lý nhà nước về quản lý thị trường (SAMR) của Trung Quốc có thể sẽ không mở cuộc điều tra về đề xuất mua lại Activision Blizzard của Microsoft, theo Seeking Alpha.

Ban đầu, các công ty đã đệ trình lên cơ quan quản lý vào tháng 4 theo một thủ tục đơn giản hóa. Tuy nhiên, SAMR đã từ chối yêu cầu và hiện đang chuẩn bị xem xét thỏa thuận theo thủ tục thông thường.

Trung Quốc không muốn can thiệp sâu vào thương vụ thế kỷ Microsoft mua lại Activision Blizzard.

Trung Quốc không muốn can thiệp sâu vào thương vụ thế kỷ Microsoft mua lại Activision Blizzard.

Theo báo cáo, cơ quan quản lý Trung Quốc trước tiên muốn kiểm tra những lo ngại của Ủy ban châu Âu về việc sáp nhập. Ủy ban gần đây đã mở một cuộc điều tra chuyên sâu lo ngại rằng Microsoft có thể biến các trò chơi Activision Blizzard thành độc quyền cho hệ sinh thái Xbox và gây tổn hại đến sự cạnh tranh trên thị trường trò chơi.

Theo báo cáo của New York Times, thỏa thuận trị giá 68,7 tỷ đô la phải được sự chấp thuận của các cơ quan quản lý ở 16 quốc gia, nhưng chỉ có hai nước là Brazil và Ả Rập Xê Út đồng ý cho đến nay.

Microsoft đang bị giám sát ở Anh và Mỹ, nơi Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường và Ủy ban Thương mại Liên bang hiện đang tiến hành các cuộc điều tra riêng. Bất chấp nhiều lo ngại, cả Activision Blizzard và Microsoft đều cho biết thỏa thuận sẽ kết thúc vào tháng 06 năm 2023. Trong khi đó, Microsoft vẫn cần nhận được sự chấp thuận của hơn 10 cơ quan quản lý trên toàn cầu để hoàn tất thương vụ mua lại Activision Blizzard. Công ty hiện cũng đang cố gắng đạt được thỏa thuận với PlayStation về tương lai của Call of Duty.

Thị trường game xứ tỉ dân cũng đang tồn tại nhiều vấn đề.

Thị trường game xứ tỉ dân cũng đang tồn tại nhiều vấn đề.

Vào ngày 11 tháng 11, Microsoft đã đề nghị Sony ký hợp đồng 10 năm để giữ Call of Duty trên PlayStation, công ty nói với New York Times. Tuy nhiên, Sony từ chối bình luận về vấn đề này. Không rõ tại sao công ty Nhật Bản lại từ chối một đề xuất khác từ Xbox. Nhưng có thể nói rằng Sony sẽ tiếp tục phản đối thỏa thuận trị giá 68,7 tỷ đô la này, với lý do chính là khả năng gây hại cho khách hàng và cạnh tranh thị trường nói chung.

Chủ tịch Microsoft Brad Smith nói: “Nếu thỏa thuận này diễn ra ở 4 năm trước, thì điều này sẽ khó được quan tâm. Nếu một người không thể làm điều gì đó dễ dàng, thì tất cả chúng ta sẽ làm cho nó đơn giản hơn”.

Mặt khác, Blizzard cũng đang gặp khó khăn tương tự Trung Quốc, vì thỏa thuận với NetEase đã hết hạn. Điều này sẽ dẫn đến việc World of Warcraft, Overwatch, Diablo III và các trò chơi khác sẽ không còn được hoạt động tại quốc gia này vào đầu năm 2023. Blizzard sẽ phải tìm một đối tác mới, điều này có thể khó thực hiện trong bối cảnh áp lực ngày càng tăng đối với ngành công nghiệp trò chơi ở Trung Quốc.

#Activision Blizzard #cơ quan quản lý Trung Quốc #microsoft

}

Tags: , ,
Cựu vương CKTG – Toyz bị kết án hơn 4 năm tù vì buôn bán chất cấm
Bỏng mắt với bộ ảnh ‘cực nóng’ hưởng ứng World Cup từ Tình Kiếm 3D

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu