Cộng Đồng

Có gì mới trong Xạ thủ Đua tài mùa 2?

Share this article

Mùa thứ 2 của Xạ thủ Đua tài lên sóng truyền hình trong tháng 10 này hứa hẹn sẽ đem lại nhiều điều mới mẻ và thú vị.

Là chương trình truyền hình trải nghiệm bắn súng đạn thật duy nhất ở Việt Nam do công ty Viettel Media sản xuất, Xạ thủ Đua tài hướng tới một mục đích quảng bá hình ảnh của các đơn vị đào tạo, huấn luyện bắn súng của Quân đội Nhân dân Việt Nam một cách gần gũi hơn với giới trẻ. Qua góc nhìn của chương trình, khán giả và người hâm mộ sẽ được tìm hiểu sâu hơn về bộ môn bắn súng, cũng như được tiếp cận với Quốc phòng và An ninh từ góc độ giải trí. Trong buổi gặp mặt công bố Xạ thủ Đua tài mùa 2, trải nghiệm của các gương mặt nổi tiếng trên mạng xã hội cũng như phía sản xuất và huấn luyện đã được chia sẻ trong không khí thân mật.

Có gì mới trong Xạ thủ Đua tài mùa 2?

Buổi gặp mặt diễn ra với sự góp mặt của nhiều gương mặt quen thuộc trong giới trẻ

Nếu như mùa đầu tiên của Xạ thủ Đua tài là góc nhìn chuyên sâu về bộ môn bắn súng của các chuyên gia và xạ thủ chuyên nghiệp của Việt Nam, thì mùa 2 sẽ là sự trải nghiệm bộ môn đặc sắc này của các hot streamer, diễn viên và người nổi tiếng như diễn viên Thanh Hương (vai Phan Hương, con gái Phan Quân trong “Người Phán Xử” và nhiều vai diễn khác), streamer Độ Mixi, hotgirl Hoài An (An Japan), Vương Anh Ole, Lê Đức – các diễn viên trẻ đang được công chúng mến mộ, hay youtuber Adrian Hải Phong gốc Ba Lan hoặc hai nữ admin xinh đẹp của page “Nước Nga hài hước” người Việt nhưng sinh sống ở Nga là Tuyết Chi và Yến Nhi. Tất cả những nhân vật trải nghiệm vô cùng hot này chắc chắn sẽ đem lại sự đa dạng về góc nhìn và cảm nhận cho chương trình.

Có gì mới trong Xạ thủ Đua tài mùa 2?

Các gương mặt trẻ trung hứa hẹn tạo nên cơn gió mới cho Xạ thủ Đua tài mùa 2

Các nhân vật trải nghiệm mặc dù chưa hề được tiếp xúc với súng đạn hay quân đội ngoài đời thật, nhưng dưới sự dẫn dắt của các Huấn luyện viên là Giảng viên khoa Bắn súng của trường Sỹ quan lục quân I, họ đều sẽ phải trải qua khoảng thời gian huấn luyện bài bản và chuyên nghiệp trước khi được tiếp cận với vũ khí thật và sau đó là thi đấu. Theo mô hình huấn luyện được đặc biệt thiết kế bởi các Giảng viên chuyên môn rất cao, trước khi được tiếp cận với cây súng, các nhân vật trải nghiệm đều sẽ phải trải qua thời gian tìm hiểu về lịch sử của các loại vũ khí cũng như nắm được ý nghĩa của việc sử dụng vũ khí trong thời kì hiện tại. Sau đó, họ sẽ phải trải qua bài huấn luyện thể lực vô cùng gắt gao để tiếp cận được với súng đạn và sau đó mới là trải nghiệm và thi đấu.

Có gì mới trong Xạ thủ Đua tài mùa 2?

Trước khi thi đấu, các nhân vật trải nghiệm phải trải qua rèn luyện rất gắt gao

Có gì mới trong Xạ thủ Đua tài mùa 2?

Lê Đức được các giảng viên chỉ bảo rất chi tiết tư thế cầm súng

Theo như các Giảng viên của trường Sỹ quan Lục quân I, bắn súng không phải là một môn dùng cơ bắp, mà là một môn nghệ thuật đòi hỏi sự khéo léo rất cao. “Vũ khí là sắt, người lính mới là thép, chỉ có người lính mới có thể giúp vũ khí phát huy tối đa công dụng. Là đạo diễn của một chương trình truyền hình trải nghiệm súng đạn thật duy nhất của Việt nam, ông Dương Nhất Linh – đạo diễn chương trình chia sẻ: “Vũ khí chỉ là vật vô tri, cách sử dụng chúng mới là vấn đề. Vũ khí để bảo vệ tổ quốc và bảo vệ chính bản thân, và việc trang bị kiến thức về bộ môn này cũng hết sức quan trọng để khi có cơ hội tiếp xúc, chúng ta có thể làm chủ được nó”. Ông Nguyễn Hùng Chính – phó chủ nhiệm bộ môn Bắn súng tại trường Sỹ quan Lục quân I cũng khẳng định: “Việc sử dụng vũ khí quan trọng nhất là yếu tố con người, con người là yếu tố quyết định. Mặt khác, chương trình cũng truyền tải chủ trương đúng đắn của quân đội trong việc giữ gìn, bảo quản vũ khí trang bị”. Qua việc đào tạo kĩ càng các nhân vật trải nghiệm trong chương trình, người xem chắc chắn cũng sẽ có thêm những kiến thức về quốc phòng trên phương diện giải trí dễ tiếp cận hơn rất nhiều.

Có gì mới trong Xạ thủ Đua tài mùa 2?

Tích cực luyện tập không nề hà điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Các nhân vật trải nghiệm là các hotgirl, streamer, diễn viên đã có những giờ phút sống “như một người lính thực thụ”. Đặc biệt Độ Mixi là một streamer bộ môn game bắn súng CS:GO rất có tên tuổi đã có những sự cảm nhận rõ ràng về việc sử dụng súng trong game với ngoài đời khác nhau như thế nào. Đối với anh, việc được cầm nắm và cảm nhận một vũ khí thật trên tay là một cảm giác rất khác so với việc bấm chuột điều khiển trên máy tính. Vũ khí bên ngoài có áp lực và độ nguy hiểm thật sự rất cao, người dùng không thuần thục sẽ gây nhiều nguy hiểm. Điểm ấn tượng nhất đối với anh trong quá trình trải nghiệm chương trình đó chính là bài tập thể lực. Anh chia sẻ: “Bài tập thể lực quả thật là ác mộng, thật sự rất nặng, tuy nhiên không ngờ được đối với các thầy huấn luyện viên đó chỉ là bài tập hàng ngày”.

Có gì mới trong Xạ thủ Đua tài mùa 2?

Độ Mixi và Lê Đức được các giảng viên chỉnh sửa tư thế

Đối với 2 khách mời nữ là Tuyết Chi và Yến Nhi, hai cô nàng cũng được trải nghiệm bài tập thể lực nghiêm ngặt này cũng vô cùng ấn tượng trước cường độ tập luyện trên. Hai cô nàng chia sẻ “nhiều lúc muốn bỏ cuộc luôn nhưng vẫn cố hết sức mình và rồi cũng qua được”. Đáng ngạc nhiên hơn, Tuyết Chi còn lựa chọn tập luyện với khẩu súng bắn tỉa huyền thoại giống như nữ xạ thủ Liên Xô Lyudmila Mikhailovna Pavlichenko – huyền thoại tiêu diệt 3 tên địch chỉ với 1 phát bắn duy nhất. Tuyết Chi chia sẻ rằng độ giật của vũ khí này là rất ghê gớm, tuy vậy cô nàng nhỏ nhắn vẫn có thể sử dụng được sau khi được các Giảng viên hướng dẫn rất chi tiết. Ngoài ra, các nhân vật trải nghiệm khác đều được sử dụng súng thật và có những cái nhìn rất sâu và rất khác so với những suy nghĩ ban đầu.

Có gì mới trong Xạ thủ Đua tài mùa 2?

Yến Nhi và Tuyết Chi trong buổi gặp mặt

Với những điều mới lạ và trải nghiệm sâu sắc hơn, hi vọng người xem sẽ có được hiểu biết về Quốc phòng An ninh và những kiến thức quan trọng về vũ khí dưới lăng kính giải trí. Xạ thủ Đua tài mùa 2 lên sóng chính thức trên kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam vào 11h thứ 5 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 10/10/2019.

}

Tags: , ,
Có gì hấp dẫn trong Utopia: Khởi Nguồn – Tựa game Mobile thế giới mở mới ra mắt?
Hà An Hy: Cô nàng Streamer xinh đẹp hết nấc, đáng yêu có thừa

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu