Game PC – Console

‘Chuyến bay’ Cyberpunk 2077 coi game thủ console như khách hàng ‘Hạng Nhất’, hơn cả PC

Share this article

Game thủ console đã có thể tạm an lòng sau tuyên bố của CD Projekt RED. Cyberpunk 2077 có là quái vật về đồ họa như thế nào, nó vẫn sẽ được chăm chút tỉ mỉ nhất trên console, bất chấp hệ thống phần cứng của 2 console chính đã bắt đầu lỗi thời.

Không cần phải nói về mức đồ họa Cyberpunk 2077 đã trình diễn tại E3 2019. Đến ngay cả các game thủ sở hữu những con quái vật PC khủng cũng phải toát mồ hôi vì nền tảng độ họa cực kì chi tiết. Tại E3 2019, họ đã sử dụng cỗ máy PC có giá đến 4000 USD để hiển thị hình ảnh Cyberpunk 2077 ở mức lý tưởng. Thử nghĩ xem, cấu hình tối thiểu và đề nghị của sản phẩm này chắc chắn là rất cao so với các PC thông thường, đừng nói gì đến các thế hệ console hiện tại.

Cyberpunk 2077

Tất nhiên, nhiều game thủ console khá lo lắng vì điều này. Họ không biết được chiếc console mới nhất của mình có chịu được không hay CD Projekt RED lại phải ‘chơi bài’ hạ đồ họa của game xuống để máy có thể cân được.

‘Chuyến bay’ Cyberpunk 2077 coi game thủ console như khách hàng ‘Hạng Nhất’, hơn cả PC

Câu trả lời mới nhất của Alvin Liu – trưởng nhóm phát triển trải nghiệm người dùng cho biết CDPR hứa sẽ không bao giờ coi console như kiểu nền tảng “Hạng Hai”, họ sẽ được đối xử như khách hàng “Hạng Nhất”. Đội ngũ sẽ cố gắng hết sức có thể để tối ưu lại đồ họa của Cyberpunk 2077 sao cho nó vẫn chạy cực đẹp và mượt trên console hoặc các hệ thống PC có cấu hình yếu hơn đôi chút.

Chúng tôi sở hữu engine có tính tùy biến cao, RED Engine. Và thực tế, đích ngắm của chúng tôi vào console như những khách hàng “hạng nhất”. Tất nhiên là bạn có thể bỏ ra cỡ $2000 cho chiếc PC để kéo max settings cho đẹp nhất. Nhưng nền tảng đồ họa trên console và các hệ PC đời thấp vẫn rất đẹp và không hề suy giảm đáng kể.

Tuy nhiên, nói là 1 chuyện, vấn đề có đúng như vậy không?

‘Chuyến bay’ Cyberpunk 2077 coi game thủ console như khách hàng ‘Hạng Nhất’, hơn cả PC

CDPR không thực sự làm tốt công việc tối ưu game của mình trên console. Điển hình nhất là The Witcher 3. Nếu so sánh với PC, console vẫn còn kém 1 vài bậc. PC giữ ổn định khung hình 60FPS đổ lên với cấu hình cao ở thời điểm ra mắt, trong khi đó, với PS4 và XONE, FPS bị tụt về 30 khung hình trên giây tại 1 số khu vực có mật độ dân cư đông đúc, hoặc những cuộc giao tranh với quái vật có quá nhiều hiệu ứng.

Rõ ràng, game thủ console có cái để mà lo lắng khi cả 2 thế hệ console phổ biến nhất đều đã đến những chặng đua cuối cùng trong cuộc đời của mình. Dù đã được nâng cấp về mặt cấu hình nhưng có trụ được theo kiểu 1v1 với PC hay không? Có lẽ là chưa chắc! Phải đợi game ra mới biết được.

}

Tags: , , ,
Nintendo Switch sẽ được sản xuất tại Việt Nam, PS5 và Xbox Scarlett đang cân nhắc kĩ càng
[Metal Gear Solid V] Xuất hiện bản mod giúp hóa thân thành John Wick và Johnny Silverhand

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu