Game Online

Chronicles of Elyria hé lộ về việc cho phép game thủ… sinh con trong game

Share this article

Trong khi game thủ còn chưa hết choáng váng về độ chân thực trong Chronicles of Elyria (CoE)khi tái hiện vòng đời của con người, thì tựa game này dường như lại đang có những bước tiến mới về việc xây dựng một mô hình xã hội loài người thực thụ trong thế giới ảo khi phát triển tính năng…sinh sản dành cho những game thủ của mình…

Trong những bài viết trước, chúng tôi đã đề cập đến tính năng “Đầu thai” trong CoE. Đó là tính năng được áp dụng khi nhân vật của người chơi đã đến giai đoạn tuổi già và vòng đời của họ đã hết. Linh hồn của họ sẽ được lưu giữ lại và chờ đợi cơ hội đầu thai. Đây được đánh giá là một trong những tính năng vô cùng độc đáo của tựa game này.

Mới đây, Soulbound Studios – NSX của Chronicles of Elyria đã tiếp tục hé lộ về hệ thống tính năng đang được hoàn thiện trong trò chơi, trong đó, những game thủ của trò chơi này đã đặc biệt chú ý tới thông tin về một tính năng được cho là khá giống với bản năng sinh sản của con người ngoài đời thực.

Chronicles-of-Elyria

Linh hồn đóng một vai trò rất quan trọng trong thế giới Chronicles of Elyria

Đại diện của Soulbound Studios cũng cho biết tính năng này đang được các nhà làm game phát triển, và nó sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong game khi được ra mắt. Cụ thể, mỗi người chơi sẽ có thể “tạo ra” một đứa trẻ và nuôi nấng nó cho đến khi chúng tròn 15 tuổi. Trước 15 tuổi, mỗi đứa trẻ chỉ là một NPC với trí thông minh nhân tạo và tiếp nhận mọi kiến thức được truyền tải từ cha hoặc mẹ của chúng.

Game thủ sẽ có trách nhiệm dạy dỗ, nuôi dưỡng và huấn luyện đứa trẻ này theo cách mà họ mong muốn, bởi chúng sẽ có khả năng rất cao trở thành “thế hệ” tiếp theo mà nhân vật của bạn hóa thân. Nói một cách đơn giản thì khi nhân vật hiện tại chết đi, bạn sẽ có thể lựa chọn chính đứa con của mình để nhập linh hồn vào cơ thể đứa trẻ và hoàn thành công đoạn “đầu thai” của mình, thay vì tạo một nhân vật mới và bắt đầu lại từ con số 0.

Chronicles-of-Elyria

Việc đầu thai chỉ có thể thực hiện khi đứa trẻ tròn 15 tuổi, và nếu đến độ tuổi đó mà nhân vật của bạn vẫn chưa qua đời, thì bạn hoàn toàn có thể chờ đợi thêm 1 vài “năm” nữa. Quãng thời gian này thường chỉ xê dịch đi chút ít vì lứa tuổi tối thiểu cho phép nhân vật sinh con là 35, và khi đứa trẻ 15 tuổi thì người chơi cũng đã tròn 50 (tương đương với 8 tháng chơi game) – gần hoàn thành một vòng đời trung bình trong game.

Chronicles-of-Elyria

Dĩ nhiên, tính năng này còn tồn tại khá nhiều lỗ hổng, đặc biệt là công đoạn “sinh con” vẫn chưa được chú trọng và tái hiện một cách chân thực (chỉ là đùa chút thôi nhé, đừng nghĩ bậy bạ!!!), hay việc liệu đứa trẻ có thể tiếp nhận linh hồn của nhân vật khác hay không…, và đó chính là lý do mà các nhà làm game vẫn còn cần một chặng đường phát triển rất dài trước khi cho ra mắt tính năng Sinh sản trong CoE.

[fresh_embepost pid=”374639″ ] [fresh_embepost pid=”374398″ ]

}

Tags: , , , , , , , , ,
Cận cảnh tạo hình đẹp mê hồn của 7 Class nhân vật trong Lost Ark
Lineage Eternal – Truyền nhân của Lineage II chính thức công bố ngày ra mắt

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu