Review

Chơi thử KARIZ – Game nhập vai săn quái vật đồ họa dễ thương mở thử nghiệm

Share this article

KARIZ hiện đang mở thử nghiệm giới hạn ở thị trường Đài Loan cho người dùng Android.

Từ ý tưởng cơ bản là tung ra một MMORPG có yếu tố săn bắn và phiêu lưu 3D cho người dùng di động, KARIZ đã được sản xuất ra sau một quá trình dài nỗ lực của studio Dimension 4 A. Trò chơi đã ra mắt ở thị trường Trung Quốc dưới tên gọi Long Chi Quốc Vật Ngữ, nay trò chơi đã tới vời người chơi toàn cầu thông qua bản thử nghiệm sớm ở Đài Loan.

Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Sau cuộc chiến 1000 năm trước giữa loài người và loài rồng, vương quốc Icadia được thành lập. Từ đó con người và loài rồng chung sống hòa bình, thế nhưng ẩn sau đó là lời tiên đoán về sự trở lại của Hắc Long – con rồng bất khám chỉ muốn phá hủy thế giới.

Trong vai một thợ săn rồng tập sự, người chơi sẽ tham gia vào cuộc hành trình với công chúa của vương quốc vừa để khám phá thân thế bí ẩn của bản thân vừa để ngăn cản sự trở lại của Hắc Long.

Đồ họa

Phong cách đồ hoạ mà KARIZ hướng đến là phong cách anime. Bên cạnh đó tông màu rực rỡ, sinh động cũng là điểm nhấn về đồ hoạ của trò chơi.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Hệ thống tạo hình nhân vật của KARIZ không quá chi tiết, người chơi chỉ có thể tự chon kiểu khuôn măt, màu tóc cũng như kiểu tóc chứ không được can thiệp sâu hơn, điều này vô hình chung khiến cho việc thể hiện cá tính của người chơi bị hạn chế nhất định. Bù lại trò chơi cũng cung cấp nhiều bộ trang phục độc đáo để người chơi thay đổi ngoại hình cho nhân vật của bản thân.

Đồ họa của KARIZ.

Đồ họa của KARIZ.

Giống với nhân vật chính, các npc cũng được thiết kế với sự đa dạng trong các loại trang phuc, màu sắc của trang phục, phụ kiện kết hợp cùng với tạo hình chibi càng góp phần thể hiện tốt phong cách đồ họa của trò chơi. Quái thú hay các loài rồng trong trò chơi có sự đa dạng về chủng loại, tạo hình.

Cảnh quan trong KARIZ.

Cảnh quan trong KARIZ.

Bản đồ của Long Chi Quốc Vật Ngữ khá rộng lớn, bao gồm cả khu vực thành thị nơi thợ săn rồng và dân cư sinh sống lẫn các khu vực được loại rồng trú ngụ. Mỗi khu vực đều có cảnh quan độc đáo, riêng biệt.

Mặc dù chỉ là phiên bản thử nghiệm nhưng chất lượng về mặt đồ họa cũng như ứng dụng hiệu ứng của KARIZ là thực sự ấn tượng. Đặc biệt khi người chơi thiết lập mức đồ họa cao nhất, độ chi tiết, tương phản, v.v của cảnh quan, môi trường đều rất cao. Chuyển động của nhân vật đặc biệt khi chiến đấu đều có sự mượt mà cao. Tuy đôi lúc vẫn có hiện tượng lag nhẹ nhưng không xảy ra nhiều và không ảnh hưởng nghiêm trọng tới trải nghiệm của người chơi.

Âm nhạc

Hệ thống âm nhạc trong KARIZ được làm khá tốt. Ngoài các vấn đề còn tồn đọng như âm thanh khi chiến đấu không rõ ràng, các npc không được lồng tiếng đầy đủ thì các mặt khác của trò chơi đều được làm tương đối tốt. Giai điệu chính của trò chơi nhẹ nhàng, khá dễ nghe. Về phần giọng lồng tiếng, khi tham gia cốt truyện các npc đều có các đoạn thoại riêng, được lồng tiếng đầy đủ còn nếu không thì chỉ là một đoạn thoại riêng của mỗi Npc được lặp lại ở mọi tình huống.

Hệ thống trang phục của KARIZ.

Hệ thống trang phục của KARIZ.

Lối chơi

Thuộc thể loại MMORPG, lối chơi chủ đạo của KARIZ vẫn là cày trang bị, nâng cấp sức mạnh cho nhân vật của người chơi. Để làm được điều đó, hoàn thành các nhiệm vụ, tham gia các trận chiến, v.v chính là công việc mà người chơi sẽ làm xuyên suốt trò chơi, Ngoài ra người chơi cũng có thể khám phá vương quốc Icadia như một cách khác để thưởng thức KARIZ.

Chiến đấu trong KARIZ.

Chiến đấu trong KARIZ.

Tuyến nhiệm vụ trong trò chơi không thật sự quá đa dạng khi vẫn đi theo lối mòn cũ của các trò chơi cùng thể loại đó là đi đến một nơi nhất định, tiêu diệt quái vật theo chỉ định và lặp lại.

Người chơi sẽ dễ dàng làm quen với hệ thống chiến đấu của trò chơi. KARIZ cung cấp bốn lớp nhân vật để người chơi lựa chọn gồm có pháp sư, cung thủ, đấu sĩ và nhạc sư, mỗi lớp nhân vật đều có bộ chiêu thức và các sở trường riêng. Nhà sản xuất cũng thêm vào hệ thống tự động đánh để thuận tiên hơn cho các game thủ.

Tính năng và chế độ chơi

Tính năng mượn sức mạnh của loài rồng có thể nói là tính năng quan trọng nhất của KARIZ. Đây là tính năng nơi người chơi sẽ thu thập các loài rồng khác nhau từ cả các chế độ chơi hay hệ thống gacha để kết hợp lại với nhau giúo tăng sức mạnh cũng như bổ sung hiệu ứng đặc biệt như tỉ lệ chí mạng, choáng, các nguyên tố như lửa, nước cho người chơi. Ngoài tính năng này ra các tính năng cơ bản khác như hòm đồ, lò rèn, v.v cũng sẽ có trong trò chơi.

Hệ thống mượn sức mạnh loài rồng trong Long Chi Quốc Vật Ngữ.

Hệ thống mượn sức mạnh loài rồng trong KARIZ.

Các chế độ chơi sẽ mở dần dần khi người chơi đạt được cấp độ cần thiết. Một trong số các chế độ chơi của KARIZ là săn rồng – nơi người chơi có thể săn các cá thể rồng hùng mạnh, sau đó mượn sức mạnh của chúng. Bên cạnh các chế độ chơi đơn, người chơi cũng có thể kết hợp với bạn bè trong các chế độ tổ đội đấu boss.

Tổ đội chiến đấu trong Long Chi Quốc Vật Ngữ.

Tổ đội chiến đấu trong KARIZ.

Tổng kết

Ở phiên bản thử nghiệm lần này, KARIZ đã xây dựng nên một cốt truyện có chiều sâu nhất định đi kèm với chủ đề về con người và loài rộng thú vị. Nền tảng đồ họa 3D màu sắc, sinh động cũng như một hệ thống âm nhạc ở mức ổn đã bổ sung tốt cho thế giới mà nhà sản xuất muốn thể hiện.

Tính năng bang hội trong Long Chi Quốc Vật Ngữ.

Tính năng bang hội trong KARIZ.

Tuy nhiên cũng như các trò chơi cùng loại, KARIZ không thật sự tạo được sự khác biệt rõ ràng trong lối chơi của mình. Vẫn là các tuyến nhiệm vụ, cơ chế chiến đấu quen thuộc đã bắt gặp ở nhiều trò chơi cùng loại, dần dà việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức hút của trò chơi.

Tải và cài đặt

KARIZ chỉ mới mở thử nghiệm cho hệ điều hành Android nên người dùng iOS sẽ phải chờ đợi các đợt thử nghiệm kế tiếp. Người dùng có thể dùng link gắn ở cuối bài viết để tải file apk của trò chơi về thiết bị hoặc tự fake ip qua khu vực Đài Loan để tải tham gia đợt thử nghiệm ở play store. Các tùy chọn đăng nhập gồm có google và tài khoản của beans game.

Bạn đọc quan tâm đến KARIZ có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: KARIZ

#Dimension4 #KARIZ #review game

}

Tags: , ,
NetEase toan tính đầu tư, mở rộng phát hành game mobile
Minato có khả năng sẽ trở thành nhân vật chính trong manga mới của Kishimoto Masashi

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu