Cộng Đồng

Chơi game quá nhiều, nam game thủ quyết hủy luôn laptop để tập trung cho việc học

Share this article

Chỉ vì lậm vào game, nam game thủ quyết tự hủy luôn laptop để “cai nghiện” và tập trung cứu vãn việc học khi vẫn còn có thể.

Chuyện các game thủ chơi game với mục đích ban đầu là để giải trí, sau thì càng ngày càng “lậm” vào game và để dẫn đến tình trạng “nghiện game” đã không còn là điều gì quá xa lạ trong cộng đồng game thủ kể từ khi khái niệm này được ra đời cho đến nay. Kéo theo sau việc “nghiện game” là những hệ lụy khôn lường mà đôi khi, không chỉ game thủ đó mà cả gia đình, xã hội cũng phải “chịu chung”.

Nghiện game là khái niệm quá xa lạ hiện nay

Nghiện game là khái niệm quá xa lạ hiện nay

Mới đây, một game thủ đã bất ngờ đăng bài trên MXH Reddit cho biết anh đã vứt laptop của mình xuống sông để cai “nghiện game” cũng như cứu lấy con đường học hành của mình. Theo game thủ này chia sẻ, từ chỗ chơi giải trí, bây giờ anh chàng đã không thể dứt ra được và việc “tự hủy” laptop của bản thân là cách khả dĩ mà theo anh là duy nhất có thể giúp anh thoát ra khỏi “cơn nghiện” này.

Một game thủ của Overwatch hủy luôn laptop của mình để cai "nghiện game"

Một game thủ của Overwatch hủy luôn laptop của mình để cai “nghiện game”

“Cộng đồng và lối chơi của Overwatch khiến tôi bị cuốn hút, tôi không muốn làm bất cứ điều gì khác. Nó cản trở các khóa học đại học của tôi. Tôi cũng không rèn được tính kỷ luật của mình nữa” – nam game thủ chia sẻ. Đồng thời, anh này cũng cho biết cha mẹ vốn không cho anh ta sử dụng PC quá nhiều. Tuy nhiên, chính chiếc laptop vừa bị hủy đã giúp anh chơi Overwatch còn nhiều hơn nữa, bất cứ lúc nào, kể cả khi đang học.

Game thủ giải thích rằng đó là cách duy nhất mà anh nghĩ sẽ hiệu quả để giúp bản thân cai "nghiện game" và cứu vãn việc học

Game thủ giải thích rằng đó là cách duy nhất mà anh nghĩ sẽ hiệu quả để giúp bản thân cai “nghiện game” và cứu vãn việc học

Game thủ cũng cho biết anh đã thử đến cách gỡ cài đặt nhưng chỉ sau vài ngày, anh ta lại cài lại game và tiếp tục sa vào trò chơi. Anh này cũng thừa nhận rằng anh ý thức được mình không chỉ thích game mà đã trở thành 1 “con nghiện” game thứ thiệt. “Nó giống như khi sử dụng các chất kích thích, chỉ là không hại đến sức khỏe nhiều như thế.” – anh này cho biết thêm.

Anh này cũng ý thức được rằng mình lả 1 "con nghiện" thực sự

Anh này cũng ý thức được rằng mình lả 1 “con nghiện” thực sự

Dĩ nhiên, việc “tự hủy” chiếc laptop có lẽ là cách mà nam game thủ này cho là hiệu quả nhất để cai “nghiện game”. Nhưng dù sao, tự hủy tài sản cũng là 1 hành động không mấy tích cực và chưa biết sắp tới, việc học của anh sẽ như thế nào khi công cụ học tập (kiêm chơi game) đã bị hủy mất.

Xem thêm: Nữ streamer Amouranth tiết lộ quá khứ bị quấy rối liên tục, phải livestream thường xuyên để tránh bị tấn công từ phía sau

#game thủ #hành động gây tranh cãi #laptop #nghiện game #Overwatch

}

Tags: , , , ,
Con trai mua bút mực One Piece tặng bạn, phụ huynh gây tranh cãi khi chỉ trích tạo hình nhân vật Nami là ‘phản cảm, không chấp nhận nổi’
Nữ cosplayer hóa thân thành Yor trong Spy x Family phiên bản siêu quyến rũ khiến ai cũng không thể rời mắt

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu