Game PC – Console

Chối bỏ cả MCU lẫn Comic, Marvel’s Avengers đang ‘ăn gạch’ tới tấp

Share this article

Đơn vị phát triển đứng sau Marvel’s Avengers đang cố gắng bẻ lái dư luận nhưng có vẻ như không thành công.

Trailer đầu tiên của tựa game về vũ trụ Marvel, Marvel’s Avengers do Crystal Dynamics phát triển, lần đầu tiên xuất hiện tại E3 2019. Và nó thực sự tạo ra một làn sóng phản đối không có hồi kết, đặc biệt là với các fan của Marvel.

Phần lớn các game thủ cho rằng nó chỉ giống như một game hành động thông thường, với skin của các nhân vật Marvel. Thậm chí, các skin này nhìn cứ như những game ở thế hệ trước, cách đây hơn chục năm với 1 nền tảng đồ họa đã cũ. Mặt khác, gameplay của sản phẩm có sự chuyển đổi giữa các siêu anh hùng sẽ khiến cho tựa game này thực tế sẽ đi vào một lối mòn: Tất cả đều sẽ chọn Hulk, thổi bay cả bản đồ mà không cần đến các siêu anh hùng khác.

Marvel’s Avengers

Nhưng sự việc tranh cãi có vẻ vẫn chưa dừng lại.  Mới đây, Crystal lại còn khiến câu chuyện đi xa hơn khi mô tả Marvel’s Avengers sẽ không giống như MCU lẫn Comic book.

“Chúng tôi luôn luôn cảm ơn những phản hồi từ người chơi. Điều đó giúp game hoàn thiện hơn. Chúng tôi cũng tin tưởng gần như chắc chắn tựa game của mình sẽ được nhiều người chơi yêu thích. Đặc biệt, ngoài việc tránh khỏi cái bóng quá lớn của MCU, đã mang về cho Marvel hàng tỷ đô. Crystal sẽ phát triển Marvel’s Avengers không giống cả trong MCU, lẫn trong Comic”.

Không giống MCU hoàn toàn có thể chấp nhận được vì dù sao đây cũng là một vũ trụ riêng biệt chỉ lấy các yếu tố gốc làm tiền đề, nhưng không giống cả trong Comic Book thì dường như Crystal đang đi quá xa.

Chối bỏ cả MCU lẫn Comic, Marvel’s Avengers đang ‘ăn gạch’ tới tấp

Người dùng Reddit WallyDogg cho biết:

“Tôi nghĩ rằng, tạo hình các nhân vật thực tế không tệ lắm. Nhưng với cách làm game như kiểu 1 game kinh phí thấp thì thật khó mà đúng theo những gì tôi mong muốn. Chưa kể Marvel’s Avengers còn không dựa trên 1 tiền đề cụ thể nào.

Nếu Marvel’s Avengers không dựa trên MCU, tôi hoàn toàn đồng ý vì nó đơn giản là được xây dựng bởi những kịch bản khác. Chuyện này là quá bình thường với các Earth khác nhau. Nhưng họ có nói là chẳng cần sử dụng comic để làm game thì câu chuyện này bẻ sang một lối hoàn toàn khác.

Không dựa vào Comic Book, đồng nghĩa, các nhân vật trong game có thể sẽ không có một tiền đề cụ thể hoặc do họ tự nghĩ ra. Bạn có thể thấy Iron Man khôngphải là Iron Man của Marvel, mà có khi chui ra từ 1 cái hang nào đó (lời dẫn: Đá đểu DC”, hoặc thậm chí Hulk là một Alien đến từ Asgard!!??

Đây là tôi chỉ ví dụ một cách rất khôi hài thôi, nếu nói trắng ra là Marvel’s Avengers hoàn toàn có thể bịa ra một câu chuyện cực kì khó tin về quá khứ, hiện tại, lẫn tương lai của Avengers, biến nó thành 1 game theo kiểu chỉ có các nhân vật của Marvel, còn lại thì chẳng có cái gì gọi là quen biết, móc lối cả.

Tôi không tin việc này là việc làm đúng. Nó cho thấy sự việc đi khá xa so với giá trị gốc. Khi Marvel comic đã ăn quá sâu vào gốc rễ các sản phẩm, Crystal cố gắng tạo ra 1 thứ khác biệt đến dị biệt hoàn toàn có thể là một thất bại”

Chối bỏ cả MCU lẫn Comic, Marvel’s Avengers đang ‘ăn gạch’ tới tấp

Đúng như vậy, bỏ qua những vấn đề liên quan đến tạo hình hay một nền đồ họa có phần cũ cũ, nếu Crystal sở hữu 1 câu chuyện hay thì việc có hay không có đồ họa xịn xò không quan trọng. Nhưng nếu như mọi thứ ngược lại sẽ ra sao? Kết quả chắc chắn là một tác phẩm không đầu không cuối và dang dở. Dù sao thì hãy cùng chờ xem, họ sẽ làm được những gì.

}

Tags: , , , ,
Elden Ring muốn ‘tẩy tủy’ dòng Souls với độ khó điên rồ và thế giới vô cùng phức tạp
Game nhập vai siêu Hot của Quý 1/2020: Dấu Ấn Rồng chính thức ra mắt, tặng 2000 Giftcode cực ‘khủng’

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu