Phim-Truyện

Chỉ có mỗi Pokémon Meowth chính thức là phản diện

Share this article

Có rất đông Pokémon độc ác trong thương hiệu, thậm chí nhiều sinh vật có quá khứ đáng sợ, nhưng lại chỉ có mỗi Meowth chính thức là nhân vật phản diện.

Phần lớn thương hiệu Pokémon tập trung vào sự vui vẻ, tình bạn và cuộc phiêu lưu khi các huấn luyện viên trên hành trình bắt đầu từ nhà của họ để gặp gỡ những nhân vật và Pokémon mới, nhưng mặc dù có vẻ bề ngoài vui vẻ, nhưng một Pokémon từng được chính thức coi là xấu xa. Giữa các mục Pokédex rùng rợn nói về những sinh vật làm hại trẻ em, không thể phủ nhận rằng thương hiệu Pokémon có một mặt tối, nhưng nó lại khiến series này trở nên ly kỳ hơn. Tuy nhiên, trong số 898 Pokémon hiện có ở National Pokédex, chỉ có một Pokémon duy nhất trong toàn bộ thương hiệu chính thức bị coi là ác quỷ.

Meowth phản diện Pokémon

The Official Pokémon Handbook được xuất bản vào năm 1999 cho thấy rằng Meowth của Team Rocket là một ngoại lệ, và nó trở thành sinh vật duy nhất được chính thức xác nhận là phản diện trong toàn bộ thương hiệu nổi tiếng này

Nhiều Pokémon trong thương hiệu có thể trông khá đáng sợ vì sức mạnh to lớn của chúng, đặc biệt là những sinh vật hành xử theo những cách có phần bạo lực, rất đáng lo ngại. Nhiều Pokémon hệ Ma như Drifloon và Litwick được biết đến là dụ trẻ em đi đến cái chết, cướp đoạt linh hồn của trẻ em hoặc đơn giản là dẫn chúng sang thế giới bên kia, và các Pokémon như Froslass với Yveltal cũng được biết tới là những kẻ giết người. Thậm chí, bất kì ai làm trái ý Ninetales sẽ bị nó nguyền rủa 1000 năm trời, kéo dài đến cả đời con cháu của họ. Tuy nhiên, dựa trên truyền thuyết trong vũ trụ về các sinh vật này, Pokémon không bị coi là xấu xa vì chúng chỉ thể hiện hành vi tự nhiên đối với loài của mình, ngay cả khi là con người cũng có thể trải qua những nỗi kinh hoàng.

Theo The Official Pokémon Handbook, được xuất bản vào năm 1999, Pokémon không làm điều xấu theo ý muốn của mình và chỉ thực hiện những hành vi xấu xa hay hành vi sai trái khi chúng bị huấn luyện viên ép buộc. Điều này có thể gây nên nhiều tranh cãi trong hơn hai thập kỷ kể từ khi nó được xuất bản, với những Pokémon nham hiểm như Yamask – hồn ma của một con người đã chết, ra mắt từ thế hệ II – chúng ta có thể sẽ có ý kiến ​​riêng về việc sinh vật nào xấu xa và sinh vật nào chỉ đơn giản là hành xử phù hợp với bản chất của chúng. Tuy nhiên, The Official Pokémon Handbook cho thấy rằng Meowth của Team Rocket là một ngoại lệ cụ thể đối với điều này, khiến nó trở thành Pokémon duy nhất được chính thức xác nhận là phản diện trong toàn bộ thương hiệu.

Tại sao Meowth của Team Rocket lại là nhân vật phản diện trong Pokémon?

Meowth phản diện Pokémon

Chính lựa chọn trở thành một nhân vật phản diện khiến Meowth của Team Rocket trở thành phản diện chứ không phải là do bản chất của sinh vật, đó là điều khiến nó trở thành ác nhân duy nhất trong thương hiệu nổi tiếng này

Trong vũ trụ Pokémon, Meowth được coi là ác nhân vì nó sẵn sàng giúp Team Rocket lập kế hoạch bắt với ngược đãi các sinh vật khác. Tuy nhiên, mặc dù chúng thường hay ăn trộm và gây ra những trò nghịch ngợm, nhưng không phải tất cả các Pokémon Meowth đều xấu xa, điều này làm cho cái ác trở thành một đặc điểm hoàn toàn độc đáo đối với Meowth của Team Rocket. Nó cũng là một trong số ít những sinh vật có thể giao tiếp bằng giọng nói của con người, và Meowth là kẻ chủ mưu chế tạo nhiều máy móc của Team Rocket rồi đưa ra kế hoạch xấu xa cho chúng. Mặc dù Meowth thường không được coi trọng, nhưng nó là một thành viên đáng tự hào của Team Rocket, rất thích nghịch ngợm cùng với Jessie và James – những người mà nó cực kỳ trung thành.

Trí thông minh của Meowth và nỗ lực học hỏi những điều mới mẻ để giỏi hơn trong công việc khiến nó trở nên khác biệt với đồng loại. Trên thực tế, chính tham vọng của Meowth đã giúp cho nó biết đi lại, biết nói chuyện và biết lập kế hoạch như một con người, chắc chắn Meowth có khả năng đưa ra các quyết định xấu xa và phạm tội. Cuối cùng, lựa chọn trở thành một nhân vật phản diện khiến nó trở thành phản diện chứ không phải là do bản chất của sinh vật, đó là điều khiến Meowth của Team Rocket trở thành ác nhân duy nhất trong thương hiệu này.

>>> Xem thêm: Pokémon: Đặc quyền khi đồng hành cùng với Ash

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

#Pokemon

}

Tags:
Nữ streamer nhận ‘quả đắng’ ngay ngày sinh nhật vì cố gắng ‘khoe thân’ câu view
One Piece: Sự cố trong chap 1042 sẽ giúp Luffy thức tỉnh trái ác quỷ?

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu