Cộng Đồng

Chi 44 tỷ USD, Elon Musk chính thức sở hữu toàn bộ Twitter

Share this article

Trước đó, nền tảng mạng xã hội Twitter có động thái từ chối đề nghị của Elon Musk. Tuy nhiên, sau nhiều lần thỏa thuận thì vị tỷ phú này đã thành công mua lại toàn bộ cổ phiếu còn lại của công ty này.

Vào ngày 25/4 vừa qua, CEO của Telsa đã thành công trong việc mua lại toàn bộ cổ phiếu còn lại của Twitter. Trước đó ông đã nung nấu ý định và đưa ra lời đề nghị nhưng Twitter có động thái sẽ từ chối thoả thuận này. Thế nhưng mới đây công ty này đã chính thức thông báo sẽ bán lại số cổ phiếu còn lại cho Elon Musk và chấp nhận mức giá mà ông đưa ra.

Twitter chấp nhận đề nghị của Elon Musk, bán lại toàn bộ cổ phiếu cho ông

Với tầm nhìn của mình cộng thêm tham vọng mở rộng đế chế mạng xã hội của riêng mình, Elon Musk đã nhắm vào Twitter và muốn thâu tóm mạng xã hội này. Không nói xuông, vị tỉ phú này cho biết ông đã huy động tới 46,5 tỷ USD để mua lại công ty này, sự quyết tâm của ông khiến cho Hội đồng quản trị của Twitter đã xem xét lại đề nghị mặc dù trước đó họ có động thái không đồng ý với đề nghị của vị tỉ phú này. Sau khi thoả thuận, vào ngày 25/4 vừa qua Hội Đồng quản trị đã chấp thuận đề nghị này. Theo thông cáo báo chí của Twitter, công ty này đã “tham gia vào một thỏa thuận mua lại bởi một tổ chức thuộc sở hữu hoàn toàn của Elon Musk”, với giá 54,20USD/cổ phiếu.

Khi công bố thoả thuận ngày 25/4, Musk cũng phát biểu : “Tự do ngôn luận là nền tảng của một nền dân chủ và Twitter là quảng trường kỹ thuật số nơi các vấn đề quan trọng đối với tương lai của nhân loại được tranh luận.Twitter có tiềm năng to lớn – tôi mong muốn hợp tác với công ty và cộng đồng người dùng để mở khóa nó”.

Thương vụ này được thông qua đồng nghĩa với việc Twitter sẽ trở thành một công ty tư nhân và bước ra khỏi thị trường chứng khoán, không còn được trên sàn giao dịch. Giá cổ phiếu Elon Musk đang trả cao hơn tới 38% so với giá cổ phiếu hiện hành của Twitter trong phiên giao dịch gần nhất.

Twitter đã thuộc quyền sở hữu của Elon Musk

Hiện các thủ tục đang tiến hành để hoàn tất, dự kiến sẽ hoàn thành trong năm nay. Elon Musk cũng đang có tới 83 triệu lượt theo dõi trên nền tảng mạng xã hội này tuy nhiên nhiều lần đã bị Twitter report vì những phát ngôn không kiểm soát của mình. Ông cũng đăng trên trang Twitter của mình rằng : “Ngay cả những người chỉ trích tôi nhiều nhất cũng vẫn còn trên Twitter, bởi đó là ý nghĩa của tự do ngôn luận”.

Xem thêm: Tiếp tục đưa ra những phần thưởng ‘khủng’ cho những thử thách khó nhằn, nam YouTuber danh tiếng nhận về vô số phản ứng trái chiều từ khán giả

#Elon Musk #Elon Musk mua Twitter #MXH #twitter

}

Tags: , , ,
Navy War – Tựa game chiến tranh hải quân MMO hấp dẫn chính thức ra mắt
Trùm tội phạm khét tiếng bị truy nã ở 200 quốc gia, bất ngờ bị lộ nơi lẩn trốn và ‘sa lưới’ vì bạn gái mải… check-in sống ảo

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu