Phim-Truyện

Chainsaw Man tập 7: Thế nào mới là gợi cảm trong anime

Share this article

Thật tuyệt vời vì cho đến nay, 7 tập của anime Chainsaw Man được làm quá tốt cả về hành động lẫn tiểu tiết. Khi đọc manga, bạn dễ cảm nhận rõ về làm việc ở Cục Bảo An là như thế nào và tại sao làm việc ở đó được coi là một bản án tử hình cho những người đủ tuyệt vọng để đăng ký. Tất cả điều đó thậm chí còn đưa bạn vào là một phần của Đội Đặc Biệt sô 4 khi lên anime.

Chainsaw Man tập 7: Thế nào mới là gợi cảm trong anime

Kobeni và Arai có thể đã gây ít nhiều ác cảm với nhiều khán giả mới trong cuộc chiến với Quỷ Vĩnh Cửu, nhưng đó là vì họ không kìm được sự hoảng loạn và phán đoán sai lầm dành cho Denji. Với bầu không khí chết chóc ghê tởm bao trùm lên tất cả những nhân vật này, họ nên hoảng sợ vì tất cả những điều này chứng tỏ họ vẫn chưa gạt bỏ nhân tính của mình để sống chết trong điều kiện làm việc có rủi ro cao. Kobeni nặng nề bởi các vấn đề về sự tự tin, nhưng tập 7 Chainsaw Man đã thực hiện nhiều công bằng hơn cho Arai vì cảm giác tội lỗi muốn giết Denji đã thúc đẩy anh đề nghị giúp đỡ Denji một cách tử tế sau “nụ hôn đầu” của Himeno.

Đoạn hồi tưởng trước đó của Himeno khi Denji chiến đấu với Quỷ Vĩnh Cửu cũng củng cố quan điểm rằng chính sự may mắn mới giúp những người như Arai và Kobeni còn sống. Himeno vẫn cảm thấy khó học hỏi từ lời khuyên của Kishibe là phải bỏ qua mọi khía cạnh của sự tỉnh táo hoặc sự cảm thông để sống sót trong cái nghề săn quỷ này. Himeno và Aki có thể cống hiến hết mình cho công việc, nhưng cả hai cũng không đủ vị tha để bị làm phiền bởi những yếu tố như phải chôn cất một cộng sự khác hoặc ưu tiên mạng sống của người khác hơn của mình.

Tương tự như vậy, bữa tối thịnh soạn của cả nhóm càng khiến điều này trở nên khó khăn hơn khi Kobeni phát hoảng khi cô ấy phát hiện ra rằng có nhiều người hơn dự tính đang ngồi ở đó là thay thế những nhân viên vừa mới làm được một tháng trước khi bị Quỷ sát hại. Đó là một hệ thống phát triển nhờ sự hy sinh và chỉ những người như Denji và Power, những người đã quen với việc sống sót qua những hoàn cảnh sống khắc nghiệt mới có thể sống đến ngày hôm sau.

Và một trong những điều đáng mong đợi nhất của mùa 1 Chiansaw Man, tôi đã rất thích cách họ điều chỉnh nụ hôn đầu tiên của Denji. Một lợi ích của việc có animation so với manga là xem cách MAPPA phản chiếu một số khoảnh khắc mang tính biểu tượng hơn từ cảnh này. Denji làm cùng một khuôn mặt khi anh ta từ chối hôn Himeno và sau đó ngay lập tức quay lại, rất vui nhộn và không kém phần tởm lợm y như trong manga.

Chainsaw Man tập 7: Thế nào mới là gợi cảm trong anime

Nhiều người xem anime đã than phiền bảng màu anime của Chainsaw Man không được “sáng” như các bộ shounen khác. Điều này gây ra tranh cãi bằng cách dân mạng nhấn mạnh hơn vào việc các nhân vật di chuyển trên một bảng màu nhạt nhòa, nhưng tôi không gặp nhiều vấn đề với hướng đi này vì tình yêu điện ảnh của Fujimoto và bảng màu này sẽ truyền cảm hứng điện ảnh hơn. Điều đó đang được chứng minh, nó đã khiến một số khoảnh khắc rất điện ảnh Hollywood cả về góc máy và animation mà tôi dám cá rằng chẳng có bộ anime nào vài năm trở lại đây có cả.

Chainsaw Man tập 7: Thế nào mới là gợi cảm trong animeChainsaw Man tập 7: Thế nào mới là gợi cảm trong anime

Hãy lấy ví dụ về cảnh Himeno trèo lên người Denji cuối tập 7 Chainsaw Man làm ví dụ. Một góc máy từ góc nhìn người nằm dưới là Denji hướng thẳng vào khuôn mặt gợi cảm của Himeno. Sự chuyển động của Himeno, phối sáng, sự chuyển động của camera mô phỏng việc đảo mắt của Denji,… tất cả gợi lên một cảm giác rất sexy của các anime thập niên 80 và 90. Một mặt khác cũng khiến cảnh này rất tốt về mặt cảm giác gợi dục là kiểu art của nó theo xu hướng các anime thời kỳ trước, thời kỳ chưa khắc khe về yếu tố 18+ như hiện nay. Khi mà các đường nét mềm mại và cách đổ bóng luôn để lộ từng chỗ lồi lõm trên cơ thể người phụ nữ một cách sát tỉ lệ thực nhất thay vì buff tròn mọi thứ như 90% các anime hiện đại. Bạn biết đấy, nếu bạn xem đủ nhiều anime thời kỳ trước và thời kỳ này, cảm giác đó sẽ được tóm gọn như là cách cảm nhận một bộ ngực và một túi silicon.

Mặc dù cho thấy lòng trung thành của Denji hời hợt như thế nào khi ham muốn tình dục của anh ấy đưa ra hầu hết các quyết định trong cuộc sống, nhưng tập phim này đã trở nên cực kỳ hài hước vì lòng trung thành này bị dao động. Anh ấy muốn tiết kiệm cho mình cơ hội may mắn được hẹn hò với Makima hay muốn sự hài lòng ngay lập tức về những trải nghiệm lần đầu với Himeno? Đối với anime, họ đã đánh bật nụ hôn đầu tiên của Denji ra khỏi những trang truyện. Tôi ấn tượng rằng MAPPA đã cố gắng thêm vào phần đầu tiên của nụ hôn bằng cách hôn kiểu Pháp một cách mạnh mẽ thực sự trước khi Himeno nôn mửa.

Chainsaw Man tập 7: Thế nào mới là gợi cảm trong anime

Nơi bạn có thể bị lừa trong giây lát mà Denji không có gì phải lo lắng cho đến khi Himeno lảo đảo để tiết lộ sự kinh hoàng. Studio cũng đã làm rất tốt với câu đùa ác ý xuất phát từ lời nhắc nhở của Power rằng Denji sẽ ăn bất cứ thứ gì có dinh dưỡng trước khi anh ta nuốt chửng hết đống nôn mửa và sự so sánh ngay sau đó là cảnh Denji khi bé chế giễu những con chuột vì những gì có trong thực đơn bữa tối của chúng. Ngoài ra, thật tội nghiệp cho Denji là cảnh nuốt đống đó của Himeno thậm chí còn tệ hơn trong anime vì tôi không nhớ chính xác anh ấy đã nôn ra bao nhiêu cho đến khi tập phim kết thúc.

Chainsaw Man tập 7: Thế nào mới là gợi cảm trong anime

Một lưu ý rằng tập 7 Chainsaw Man này có một ED với phần lớn lời bài hát và hoạt ảnh được dành riêng cho nụ hôn đầu “không may mắn” của Denji. Mặc dù vậy, khía cạnh yêu thích của tôi về nó là những cách tri ân với các game nhập vai cổ điển và những điểm nhấn về anime của những năm 90 nằm rải rác trong đó. Như đã nói ở trên, nếu muốn tìm kiếm độ sexy trong anime thì hãy tìm đến các bộ anime thập niên 80, 90. Điều đó đã được kiểm chứng. Điều về bản anime Chainsaw Man khiến tôi bị thu hút là nguồn cảm hứng mà nó lấy từ các bộ phim và trò chơi điện tử, vì vậy việc xem ED này hướng vào thế giới đó là một điều thú vị trong một tập phim tràn ngập bia, rượu và sắc dục.

Bonus: ED 7

Chu, Tayousei – Ano

Anime Chainsaw Man mùa 1 sẽ có 12 tập với mỗi tập một ED khác nhau do các nghệ sĩ khác nhau thể hiện. Cùng hóng ED 8 vào tuần sau nhé!

>>> Xem thêm: Chainsaw Man tập 6: ‘Đỉnh cao’ của làm việc nhóm

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#Chainsaw Man #Chainsaw Man anime

}

Tags: ,
Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua 26/11/2022
Tập cuối của The Walking Dead có lượng người xem lớn nhất trong hai năm qua

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu