Game Online

Cha đẻ PUBG bình luận về việc ‘thất hứa’ và bị cộng đồng chửi bới: “Họ thích thì họ nói thôi”

Share this article

Cha đẻ của PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) nói gì về việc đã khiến cộng đồng tức giận và chỉ trích vì quyết định thêm tính năng mua bán vật phẩm bằng tiền thật quá sớm trong game?

Phần tuyệt vời nhất khi đề cập đến thành công của PlayerUnknown’s Battlegrounds là nó thậm chí còn chưa ra mắt phiên bản chính thức. Tựa game bắn súng sinh tồn giữa 100 người chơi đang phá vỡ kỷ lục của hầu hết các game PC trên thị trường. Tuy nhiên nó vẫn là một sản phẩm đang trong quá trình Early Access và liên tục được hoàn thiện. Thành công vượt bậc đó đã mở ra những con đường mới cho sự “tiến hóa” của trò chơi.

PUBG

Một điều mà cha đẻ của trò chơi – nhà thiết kế Brendan “PlayerUnknown” Greene – có thể sẽ hối tiếc là việc hứa hẹn sẽ không tích hợp bất kỳ tính năng mua bán vật phẩm bằng tiền thật nào, cho đến khi trò chơi chính thức hoàn tất quá trình Early Access. Nhưng rốt cuộc, hệ thống chìa khóa và hòm đồ trả tiền cho các bộ trang phục vẫn được ra đời sớm, khiến nhiều người chơi không hài lòng và hệ quả là trò chơi phải nhận một loạt đánh giá tiêu cực trên Steam.

pubg2

Chia sẻ về điều này, Green nói với GamesIndustry.biz rằng ông và đội ngũ phát triển đã “nhận một đòn đau điếng người”, thừa nhận lời khẳng định của bản thân rằng các hoạt động vi mô sẽ chỉ ra mắt, chừng nào trò chơi chính thức hoàn thiện là “xuất phát từ sự ngây thơ của chính mình.”

PUBG

Ông nói:

“Chúng tôi vẫn không chưa bổ sung bất kỳ hệ thống skin với các hoạt động microtransaction hoàn chỉnh nào cho đến khi chúng ta hoàn tất chương trình Early Access. Nhưng chúng tôi cần phải kiểm tra nó và xem tỉ lệ phần trăm ra sao.”

Dù phải nhận nhiều phản hồi tiêu cực sau đó, Greene không để những nhận xét này làm mình nhụt chí.

“Mọi người có quyền nói những gì họ muốn, tôi biết,” ông nói. “Nhưng một số nhận xét thật sự làm tôi cảm thấy buồn, vì nó sẽ nói điều gì đó như ‘hiệu năng như ****’. Rồi khi chúng tôi cải thiện nó, họ nào có quay trở lại để thay đổi bài đánh giá đâu.”

 

Nhìn chung, dù vấp phải nhiều ý kiến trái chiều tiêu cực, thì PUBG vẫn đang thăng tiến mạnh mẽ hằng ngày, và những vụ việc lùm xùm diễn ra xung quanh nó cũng chỉ góp phần khiến trò chơi thêm nổi tiếng mà thôi. Chưa kể trong thời gian sắp tới, việc ra mắt phiên bản hoàn chỉnh và đặt chân lên Xbox One sẽ còn khẳng định thêm vị thế của tựa game trong cộng đồng.

Theo PCGamesN

Microsoft: “Tinh năng hỗ trợ chuột và bàn phím trên Xbox One chắc chắn sẽ xuất hiện”

}

Tags: , , , , , , ,
FIFA Mobile đặt chân đến Hàn Quốc
Battlegrounds tự tin đạt 100 triệu người chơi, ngang bằng LMHT, và dự tính không tăng giá!

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu