Game PC – Console

‘Cha đẻ’ No Man’s Sky gây shock khi khẳng định tựa game này là một sai lầm

Share this article

Không những vậy, câu chuyện còn hé lộ ra những sự mâu thuẫn cực kì lớn trong nội bộ Hellgo Games sau thất bại cay đắng của No Man’s Sky. Đó là những gì?

Cách đây 1 hôm, khá nhiều game thủ đã vô cùng bất ngờ khi sau 1 thời gian dài im hơi lặng tiếng, Hello Games bất ngờ trở lại Twitter với 1 Tweet cực kì để đời: “No Man’s Sky was a mistake” – “No Man’s Sky là một sai lầm”. Tuy nhiên, thậm chí dòng trạng thái này vẫn còn chưa kịp “nóng máy” thì nó đã bị xóa ngay sau đó chỉ vài phút đồng hồ, tài khoản Twitter cũng lập tức chuyển sang trạng thái Private -Riêng tư. Tuy nhiên, vẫn có người đã chụp lại được hình ảnh hiếm hoi này:

No Man's Sky

Chuyện gì đang thực sự xảy ra vậy? Game thủ đã không mất nhiều thời gian khi tài khoản Twitter của Sean Murray, đồng sáng lập Hello Games đã đăng tải vụ việc như sau:

screenshot_10

Server đã bị hack

screenshot_11

Nếu có bất cứ lỗi lầm gì thì đó là việc sử dụng Linked In mà không có bảo mật 2 lớp

Dường như Server của Hello Games đã bị hack và hacker đã tiến hành viết Tweet trên như 1 lời trêu đùa với đội ngũ studio chăng? Dường như đó không phải là sự thật, website Polygon vừa cho đăng tải đoạn email được cho là của Sean Murray gửi tới 2 nhân viên của website này thừa nhận mình đã làm việc trên và gửi lời xin lỗi tới cộng đồng game thủ. Nội dung của email này như sau:

screenshot_13

No Man’s Sky là một sai lầm

Tôi liên hệ với các anh vì sự im lặng của Hello Games là không có lý do chính đáng và rất thiếu chuyên nghiệp. Cộng đồng yêu cầu tôi phải nói và tôi sẽ phải thú nhận điều gì đó. Tựa game này đơn giản là chưa được phát triển đầy đủ. Chúng tôi đã bị ép buộc không chỉ bởi Sony mà còn là của cả cộng đồng nữa. Sự quấy rầy liên tục và những hành vi khích bác của cộng đồng làm cho việc thực hiện game càng khó khăn hơn bao giờ hết và nó không thể trở thành nghệ thuật được nữa. Trong khi đó, sức ép từ Sony đã buộc chúng tôi phải cắt giảm các tính năng chính trong game. Tôi muốn xin lỗi vì đã không thể đưa vào game những thứ đáng nhẽ phải có và game không thể đáp ứng được đúng tầm nhìn.

Tuy nhiên, chúng tôi mong rằng cộng đồng hiểu được hết tình hình của chúng tôi hiện tại. Nhiều người đã yêu cầu bồi hoàn tiền bất chấp những lời hứa về cải tiến liên tục và cập nhật No Man’s Sky từ chúng tôi. Chúng tôi chỉ là một studio rất nhỏ bé, đã đổ mồ hôi, nước mắt và máu vào dự án này. Sự thiếu tôn trọng đã khiên chúng tôi vô cùng buồn bã không chỉ cho chính tôi mà còn là cả đội ngũ. Chúng tôi muốn cải thiện tựa game này và biến nó thành thứ gì đó xa xôi hơn.

Tôi mong tất cả mọi người bị ảnh hưởng hiểu được điều này

Sean Murray.

Nếu đây là một nỗ lực của Sean Murray nhằm cố gắng liên lạc với cộng đồng trong khi đội ngũ Hello Games muốn làm ngược lại thì quả thật là điều rất đáng khen. Nhưng hãy khoan nghĩ về điều đó đã, có rất nhiều thuyết âm mưu trong sự việc này mà chúng tôi muốn các bạn tiếp tục theo dõi tiếp.

Vài tiếng sau khi “sự cố” được khắc phục với việc xóa bỏ hàng loạt các vấn đề liên quan. Sean Murray đăng tải lên Twitter trong đó tag cả Hello Games vào với câu hỏi?

screenshot_12

Còn bị Hack hay gì đó không?

Hello Games reply lại rằng:

screenshot_14

100% không còn bị hack nữa, số mail và tweet trên là giả. Trở lại công việc thôi.

Và sau đó ít giờ nữa thì Sean Murray cũng xóa nốt dòng Tweet phía trên.

Theo báo cáo của Forbes và Mashable, Sean Murray nói rằng sự việc trên là do 1 nhân viên bất mãn với công ty đã đăng tải và tiến hành fake email của Sean Murray.

Chúng tôi đang giải quyết vấn đề mang tính nội bộ

Như vậy, theo khẳng định của ông chủ Hello Games, email dài dằng dặc trên không bắt nguồn từ phía anh mà từ 1 nhân viên bất mãn. Nhưng nếu đó quả thực là của Sean thì sao và 1 vụ dàn xếp thực sự đã diễn ra với Hello Games sau đó rất có thể là sự thật.

Dù gì đi nữa, tiếng nói thừa nhận sai lầm vẫn chưa được đội ngũ này khẳng định. Mọi thứ vẫn cứ mờ mờ ảo ảo như chính No Man’s Sky vậy.

[fresh_embepost pid=”379948″ ]

}

Tags: , , , , , ,
LMHT: Hi I’m Gosu tiết lộ giới tính thật của mình
Modern Warfare Remastered cho game thủ tiêu diệt… Makarov

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu