Game PC – Console

‘Cha đẻ’ Detroit: Become Human hủy toàn bộ game độc quyền trên PlayStation

Share this article

Hàng độc quyền sẽ không còn là tương lai của Quantic Dream thêm nữa, họ muốn mở rộng thị trường và tiếp cận với nhiều game thủ hơn trên mọi nền tảng.

“Trừ khi đó là một sản phẩm bắt buộc phải độc quyền vì lý do đặc biệt, Quantic Dream không còn mong muốn làm game chỉ dành riêng cho 1 nền tảng cố định nào nữa. Tất cả các game trong tương lai của chúng tôi sẽ ra mắt trên mọi nền tảng”, ông chủ của Quantic Dream, David Cage cho biết.

Quantic Dream

Nhà phát triển này từ lâu đã là cái tên gắn chặt với những sản phẩm độc quyền của PlayStation như Heavy Rain, Beyond: Two Souls hay Detroit: Become Human. Chúng đều là các sản phẩm tập trung chơi đơn có chất lượng thượng thừa vào thời điểm ra mắt.

Quyết định này đã được bàn từ rất lâu nhưng chỉ đến khi Heavy Rain hay Beyond: Two Souls chính thức có mặt trên PC và được chào đón quá nồng nhiệt, bất chấp thời điểm ra mắt đã khá lâu, ông Cage mới chính thức thừa nhận điều này.

“Sau 1 thời gian độc quyền cho PlayStation đến 12 năm, đây có lẽ là thời điểm cần thiết để chúng tôi đưa ra thông báo. Quantic Dream muốn phát triển game đa nền tảng. Tiền chúng tôi tạo ra sẽ được đặt đúng vào túi của chúng tôi mà không phải chia sẻ phần lớn cho PlayStation thêm nữa. Điều này cũng giúp studio tiếp cận được với nhiều game thủ hơn trên thế giới. Đó cũng là điều mà chúng tôi mong muốn từ lâu”

Quyết định này được đưa ra sau khi NetEase, đơn vị phát hành game rất lớn của Trung Quốc mua lại 1 phần cổ phần của Quantic Dream. Điều này giúp studio có thêm cơ hội tự quyết về tương lai của mình. Và 1 trong những việc đầu tiên là thoát khỏi các sản phẩm chỉ độc quyền cho PlayStation.

‘Cha đẻ’ Detroit: Become Human hủy toàn bộ game độc quyền trên PlayStation

Nó chính là điểm mấu chốt, rộng đường cho việc đưa 3 thương hiệu tốt nhất của Quantic Dream có mặt trên PC bao gồm Heavy Rain, Beyond: Two Souls và Detroit: Become Human.

Cho dù vẫn phải nhận những phản hồi về chất lượng bản port lên PC là không thực sự tốt. Ông Cage hi vọng việc thay đổi chính sách phát hành trên đa nền tảng sẽ giúp Studio có cơ hội được làm việc cụ thể với từng nền tảng, nâng cao đáng kể chất lượng từ sau này.

Hiện tại, Heavy Rain và Beyond: Two Souls đã có mặt trên PC, Detroit: Become Human ra mắt vào cuối 2019. Tất cả đều được phát hành trên Epic Games Store.

}

Tags: , , ,
Cập nhật 8/12: Buff mạnh hàng loạt xạ thủ, thêm 2 trang bị nâng cấp mới, ra mắt vật phẩm sự kiện Huyết Nguyệt và nhiều chỉnh sửa khác
Tìm cao thủ Mario và CSGO chơi thử game này, 1000 người thử chỉ một người qua

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu