Game PC – Console

Cha đẻ của Fable mỉa mai Microsoft, mong muốn làm tiếp phần 4

Share this article

Cha đẻ của dòng game Fable, Peter Molyneux, cho biết thật lòng rất muốn làm tiếp Fable IV. Ông cũng tiết lộ đã không ít lần chọc tức nhà phát hành của tựa game, gã khổng lồ Microsoft.

cha-de-cua-fable-mia-mai-microsoft-mong-muon-lam-tiep-phan-4-a

“Thật là khó tin khi Fable IV vẫn chưa được phát triển,” ông nói. “Tôi rất háo hức nếu được bắt tay sản xuất phần tiếp theo, và đã từng cố làm thực hiện điều này. Tuy vậy, bạn cần tập hợp lại đội ngũ nhân viên cũ trước đã.”

Molyneux cũng đề cập đến việc ông và các cộng sự ở studio Lionhead cũ, thi thoảng lại chọc tức nhà phát hành Microsoft bởi khiếu hài hước kỳ dị của mình.

cha-de-cua-fable-mia-mai-microsoft-mong-muon-lam-tiep-phan-4-d

“Tôi nghĩ mâu thuẫn bắt nguồn từ khiếu hài hước của cả đội ngũ phát triển. Bạn biết bọn tôi là người Anh mà, lúc nào cũng phải xỏ xiên một chút về các vấn đề thuộc chính trị. Đặc biệt với Fable, cả bọn mang cả vào game vấn nạn mại dâm, cũng như chủ đề đồng tính. Nhưng Microsoft thì cật lực phản đối, bạn biết đấy, họ lúc nào cũng nhăm nhe kiểm duyệt đủ thứ, chỉ để tránh làm phật lòng một số người nhạy cảm.”

cha-de-cua-fable-mia-mai-microsoft-mong-muon-lam-tiep-phan-4-c

Trước Molyneux , những người tham gia phát triển khác của Fable cũng từng đề cập về những lần mâu thuẫn với nhà phát hành. Đáng nhớ nhất là vụ đấu tranh để đưa hình ảnh của một phụ nữ da màu lên bìa đĩa game Fable III.

Molynuex rời Lionhead vào năm 2012 để sáng lập studio mới là 22 Cans. Sản phẩm mới nhất của ông mang tên “The Trail”, một tựa game dành cho mobile, phát hành hồi tháng 9 năm nay. Tương lai của dòng game Fable vẫn rất mờ mịt khi studio Lionhead khai sinh ra nó đã giải thể đầu năm 2016.

Theo Gamespot

}

Tags: , , , , ,
Dota 2: EHOME khẳng định vị thế số 1 tại khu vực Trung Quốc
[FACT] Mario và những điều có thể bạn chưa biết

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu