Game Online

CFQQ: khi Tencent tự “vẽ vũ khí” cho chính mình

Share this article

Với việc một phiên bản update có đến 5 vũ khí được trang trí bằng các thương hiệu của mình, Tencent đang tận dụng tối đa CF cho việc “PR bản thân”.

tencent_cf

Khi nhắc đến Tencent thì ai trong chúng ta cũng biết đây là một đại gia thực sự trong ngành công nghiệp game. Dù được biết đến với tư cách là một nhà phát hành nhiều hơn là sản xuất game, nhưng những game mà Tencent sở hữu đều đem lại nguồn lợi nhuận siêu khủng khiếp, và nhờ đó họ thống trị top 1 bảng xếp hạng các công ty về game. Ngoài ra Tencent còn cung cấp rất nhiều các dịch vụ cũng như phần mềm, và để quảng cáo tối đa cho các lĩnh vực này, Tencent không ngần ngại “móc hầu bao” để quảng bá thương hiệu của mình. Đột Kích chính là một ví dụ tiêu biểu cho việc này, Tencent đã trả một khoản tiền lớn để có thể khiến SmileGate đưa các thương hiệu của mình vào game. Và với bản update vào cuối tháng 3 này, Tencent đã có đến 5 vũ khí mang các sản phẩm của mình. Hãy cùng ngó qua nhé!

Bộ đôi vũ khí Yellow Crystal TC

yellowcrystaltc

2 chữ cái trong bộ vũ khí này có thể được hiểu là viết tắt của cái tên Tencent. Dịch vụ vip của Tencent là hình kim cương được đính kèm lên thân súng đi cùng với đó là tông màu chủ đạo màu cam của dịch vụ này. Cho dù thông số không khác biệt với những phiên bản tương đương, nhưng vì là sản phẩm dành riêng cho khách hàng vip, vậy nên sẽ rất khó để bắt gặp những người chơi cầm những vũ khí kia. Quả là một cách quảng bá thông minh.

Các vũ khí quảng cáo cho sản phẩm

TGP

awm-a_tgp

Đầu tiên là AWM-A TGP, đây là vũ khí quảng cáo cho cổng game của Tencent, 3 chữ TGP mang ý nghĩa Tencent Game Platform. Với hầu hết game thủ Việt Nam, đặc biệt là những bạn nào chơi các game của Tencent sẽ không còn xa lạ gì với cổng TGP. Đây là nơi tích hợp tất cả các thông tin về game của Tencent có cài trong máy bạn, tương tự như cổng Battle.net của Blizzard vậy. Không chỉ có vậy, Tencent còn thiết lập cơ chế tăng tốc băng thông cho chính TGP để giảm ping cho các game của mình. Hầu hết game khi chơi qua cổng TGP thì ping sẽ giảm 70 – 80%, giúp bạn tránh tình trạng lag và có được trải nghiệm tốt hơn. Nếu bạn nào chưa biết đến cổng TGP thì có thể download tại đây.

giao diện TGP

giao diện TGP

QQ Browser và Guanjia

QQ Browser là trình duyệt web mới được giới thiệu của Tencent. Có thể nói đây là một phiên bản làm lại của Chrome, sử dụng nhân Chromium 53, tương tự như Cốc Cốc vậy. Chính bởi không quá khác biệt và không có nhiều điểm nổi bật, QQ Browser chỉ nổi ở thị trường Trung Quốc. Và để tăng tính phổ biến cho sản phẩm này, Tencent đã đưa nó vào CF để nhiều người được biết hơn với khẩu AK47-Knife QQ Browser.

ak47qq

Sản phẩm còn lại là AK47-Knife Guanjia. Guanjia là tên thương hiệu của phần mềm quản lí tài nguyên cũng như tối ưu hệ thống của Tencent. Nhưng với việc đưa rất nhiều các công cụ đi kèm, thực sự rất khó đánh giá được hiệu quả của phần mềm này. Chưa kể là việc bất đồng ngôn ngữ cũng như an toàn bảo mật thông tin, vì vậy lời khuyên là các bạn không nên sử dụng. Tuy nhiên đó là với Việt Nam, còn với người Trung, họ vẫn khá thoải mái và Tencent đã tận dụng tốt chiến lược quảng cáo.

ak47_knife_guanjia_1

Hiện tại, CF vẫn là một tựa game đem lại doanh thu cực khủng cho Tencent. Do đó với họ, việc chi một khoản tiền để thiết kế các vật phẩm ingame có lẽ là một hướng đi có rất nhiều mục đích. Vừa có thể quảng bá cho thương hiệu, vừa có thể tri ân khách hàng bằng những vật phẩm hiếm, quả thực không hổ danh vì sao họ là công ty game đứng đầu thế giới như bây giờ.

}

Tags: , , , , , , ,
Tình Kiếm 3D và cuộc cách mạng 1 năm thay đổi cái nhìn của người chơi về dòng game MMORPG
Đột Kích: shotgun Ghetto chính thức “lên kệ” tiêu vcoin

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu