Game Mobile

CEO NetEase bất ngờ từ chức ở công ty con

Share this article

Theo Tianyancha, William Ding, người sáng lập công ty NetEase, đã rút lui khỏi vị trí đại diện pháp luật NetEase Media Co., Ltd.

Li Li, Giám đốc truyền thông của NetEase sẽ tiếp quản vị trí của ông Ding. Phương tiện truyền thông là vốn chủ sở hữu chính của NetEase, là mảng kinh doanh tin tức của được thành lập vào tháng 11 năm 1999 với số vốn đăng ký là 10 triệu nhân dân tệ (1,53 triệu đô la).

Phạm vi kinh doanh của nó bao gồm tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa (trừ biểu diễn), phát triển phần mềm, sản xuất chương trình phát thanh và truyền hình, v.v. Ông Ding là cổ đông lớn nhất của công ty, nắm giữ 99%, trong khi Li Li nắm giữ 1% cổ phần của công ty.

CEO William Ding rút khỏi công ty con.

CEO William Ding rút khỏi công ty con.

Li Li gia nhập NetEase vào năm 2000 và từng là giám đốc kinh doanh khu vực Bắc Trung Quốc trước khi trở thành tổng giám đốc kinh doanh toàn quốc của NetEase. Năm 2012, ông được thăng chức làm phó chủ tịch NetEase, chịu trách nhiệm quản lý bán hàng và hoạt động đồng thời phụ trách các bộ phận ô tô và bất động sản.

Trong những năm gần đây, nhiều nhà sáng lập của các ông lớn Internet ở Trung Quốc đã từ bỏ vị trí quản lý của mình. Vào tháng 07 năm 2020, Colin Huang, người sáng lập Pinduoduo, tuyên bố từ chức Giám đốc điều hành của công ty.

Vào tháng 01 năm 2022, Zhang Yiming từ chức đại diện theo pháp luật của một số công ty liên kết của ByteDance. Vào tháng 04 năm 2022, Xu Lei được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành mới của JD.com, kế nhiệm Richard Liu, người sẽ vẫn giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị.

NetEase là nhà làm game có tiếng.

NetEase là nhà làm game có tiếng.

Cuối cùng, Daniel Zhang, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Alibaba, thôi giữ chức Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của hai công ty liên quan đến Tmall và Taobao.

Mới đây, NetEase mua lại 100% cổ phần của Quantic Dream, nhà phát triển trò chơi Detroit: Become Human, theo chuyên gia đầu ngành Tom Henderson. Thông báo này có thể sẽ được đưa ra vào mùa hè này sau khi hai bên đàm phán trong nhiều tháng.

Detroit: Become Human là một trò chơi điện tử tương tác tập trung vào chủ đề trí tuệ nhân tạo và được phát hành lần đầu tiên vào ngày 25 tháng 05 năm 2018. Sản phẩm mới nhất của Quantic Dream là Star Wars Eclipse, được phát hành vào năm 2021 và là dự kiến ​​sẽ được đưa vào bán trong vài năm tới.

Vào tháng 01 năm 2019, NetEase thông báo rằng họ đã mua lại một số cổ phần của Quantic Dream, nhưng xác nhận rằng công ty sẽ hoạt động độc lập. Các nguồn tin cho biết công ty đã tìm cách tiếp quản hoàn toàn vì hợp đồng ba trò chơi do Sony Interactive Entertainment phát hành hết hạn sau khi trò chơi mới phát hành vào năm 2018.

#ceo netease #NetEase #NetEase Media

}

Tags: , ,
Sony tính chơi lớn miễn phí game bóng đá hot nhất năm
Slime Rancher 2 tiết lộ hàng loạt loài Slime mới

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu