Game Mobile

CEO Activision Blizzard nói nên có nhiều thương vụ sáp nhập để cạnh tranh với Tencent

Share this article

Giám đốc điều hành của Activision Blizzard, Bobby Kotick, tiếp tục phản đối việc sáp nhập Microsoft bị chặn ở Anh.

Kotick đang nói rằng nên cho phép nhiều vụ sáp nhập hơn nữa, nhằm cạnh tranh với những công ty như Tencent. Những bình luận này đến từ một cuộc thảo luận với CNBC, trong đó Kotick bình luận về thất bại gần đây trong việc đạt được thỏa thuận với Microsoft. Tại đây, ông nói rằng ngành công nghiệp trò chơi cần hợp nhất hơn nữa, mặc dù Microsoft đã thu hút rất nhiều hãng trong vài năm qua.

Giám đốc điều hành của Activision Blizzard, Bobby Kotick.

Giám đốc điều hành của Activision Blizzard, Bobby Kotick.

Kotick nói: “Tôi nghĩ đến một lúc nào đó, bạn sẽ bắt đầu thấy các cơ quan quản lý nhận ra rằng chúng ta đang chứng kiến ​lượng lớn công việc được trả lương cao bị mất khỏi tay các công ty công nghệ. Tôi nhìn vào ByteDance, Tencent. Đây là những công ty tốt nhất trong ngành của họ trên thế giới… Để các công ty Mỹ có thể cạnh tranh hiệu quả, chúng tôi phải có khả năng hợp nhất và có những kiểu sáp nhập này”.

Kotick đang cố gắng tạo ra sự ủng hộ của nhân viên đối với việc sáp nhập. Điều này rất quan trọng, do các vấn đề về quyền của người lao động rất công khai của Activision Blizzard và thậm chí là các cáo buộc lạm dụng tại nơi làm việc. Bất chấp những cảm giác rằng ngành công nghiệp sẽ phải củng cố, Kotick đã nhanh chóng bổ sung rằng Activision Blizzard có thể tiếp tục nếu thỏa thuận không được tiến hành.

“Chúng tôi là một công ty mạnh”, Kotick nói. “Và tôi nghĩ rằng dù thỏa thuận có thành công hay không, chúng tôi vẫn tiếp tục hoạt động như một công ty độc lập. Nó chỉ trở nên khó khăn hơn khi bạn hoạt động trong một thị trường toàn cầu”.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Kotick đã đưa ra quan điểm này, vì Activision biết đến với việc sa thải nhân viên. Những người bị cho nghỉ việc tổ chức một cuộc đình công vào năm ngoái để giải quyết tình trạng dư thừa hàng loạt . Với suy nghĩ này, có vẻ như Kotick đang gợi ý rằng điều này sẽ không xảy ra nếu Activision Blizzard được một công ty lớn hơn như Microsoft mua lại, với ngành cần hợp nhất để cạnh tranh với những công ty như Tencent để giữ chân nhân viên.

Tuy nhiên, Microsoft gần đây đã sa thải hàng loạt nhân viên của mình. Trở lại vào tháng 1, Microsoft đã xác nhận rằng họ cắt giảm 10.000 việc làm mặc dù cùng với nhiều công ty khác trong ngành công nghệ. Mặc dù vậy, Giám đốc điều hành của Microsoft đã được tăng lương 10% ngay trước khi những đợt sa thải này được công bố. Điều này mang lại mức lương 2,5 triệu đô la và thêm 54,95 đô la thông qua tiền thưởng.

Trong mọi trường hợp, ngay cả khi thỏa thuận bị hủy bỏ, Activision Blizzard sẽ vẫn hoạt động tốt. Cuộc phỏng vấn tiết lộ rằng Microsoft sẽ phải trả khoản phí “chia tay” trị giá 3 tỷ đô la nếu việc mua lại bị chặn.

#Bobby Kotick

}

Tags:
Thị trường game mobile Trung Quốc được dự đoán vượt 50 tỷ đô la vào năm 2028
Quốc gia chấp thuận thương vụ Microsoft – Activision Blizzard sau khi bị Anh chặn

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu