Game PC – Console

Cậu bé 9 tuổi lọt top game thủ Dragon Ball FighterZ “bá” nhất thế giới

Share this article

Xuất sắc vượt qua vòng loại đầu tiên mà không thua trận nào, cậu bé đã trở thành VDV Dragon Ball FighterZ trẻ tuổi nhất nằm trong Top 192 thế giới tại EVO 2019

Dragon Ball FighterZ

EVO 2019 là tổ hợp giải đấu các game đối kháng thường niên có quy mô lớn nhất thế giới. Giải đấu quy tụ những game thủ đối kháng lão luyện nhất, tranh tài trong hàng loạt các tựa game và trực tiếp để chọn ra người có thành tích xuất sắc nhất để đưa vào BXH Thế giới.

Cậu bé 9 tuổi lọt top game thủ Dragon Ball FighterZ “bá” nhất thế giới

Trong kì EVO năm nay, thế giới đối kháng chứng kiến 1 bất ngờ lớn với bộ môn Dragon Ball FighterZ khi xuất hiện 1 game thủ mới chỉ 9 tuổi đã nằm trong Top 200 các VDV mạnh nhất thế giới.

Tsuyoshi, hay còn được biết đến với tagname 2YoC đã có 3 trận liên tiếp thắng trọn vẹn trong vòng đấu đầu tiên của Dragon Ball FighterZ tại EVO 2019, giúp cho cậu nhóc đứng đầu ở nhánh thắng. Với hơn 1200 game thủ đăng kí tham gia cuộc đua đến ngôi vô địch bộ môn này, 2YoC nghiễm nhiên được đặt ở Top 256 VDV mạnh nhất thế giới.

Điều thú vị là chính cha của 2YoC, VDV Wasa cũng tham gia tại EVO 2019 và có được kết quả tương tự.

Cậu bé 9 tuổi lọt top game thủ Dragon Ball FighterZ “bá” nhất thế giới

2YoC và cha

Được biết, 2YoC bắt đầu luyện tập với các game đối kháng từ khi mới chỉ 5 tuổi. Tài năng của cậu nhóc sớm được người cha Wasa nhận ra và bồi dưỡng, anh cũng là người truyền cảm hứng trực tiếp cho cậu con trai.

Chiến thắng 3 trận liên tiếp không phải là việc ngẫu nhiên xảy đến với 2YoC, thực tế, cậu vốn cũng đã có tiếng tại giải Fighting Tuesday tại Tokyo, Nhật Bản, nơi những VDV mạnh nhất của Dragon Ball FighterZ quy tụ.

Thậm chí, đến cả tuyển thủ kì cựu GO1 (Người vừa đánh bại SonixFox – Huyền thoại vĩ đại nhất của các kì EVO với bộ môn Dragon Ball Fighter Z vào hôm qua) cũng phải bất ngờ và gửi lời ca ngợi trực tiếp trên Twitter đối với 2YoC.

Đáng tiếc, sự khắc nghiệt của EVO là không thể bàn cãi. Và vòng đấu thứ 2 của Dragon Ball FighterZ, các “quái vật” thực sự mới bắt đầu lộ diện. 2YoC đã để thua Ho-Chan ở trận đấu đầu tiên của vòng 2 và bị đẩy xuống nhánh thua. Sau đó, cậu nhóc tiếp tục để thua game thủ nổi tiếng Kuba và buộc phải dừng chân tại kì EVO đầu tiên. Wasa cũng có chung thành tích tương tự. “Núi cao còn có núi cao hơn”, đó là điều không thể tránh khỏi và vòng 2 cam go chứng minh rất rõ điều đó.

Cậu bé 9 tuổi lọt top game thủ Dragon Ball FighterZ “bá” nhất thế giới

Biểu tượng nổi tiếng của Dragon Ball FighterZ: Death of Yamacho

Dù vây, điều này mới chỉ là sự khởi đầu với cậu nhóc. Trên Twitter, 2YoC cho biết: “Tôi muốn luyện tập thêm nữa để quay trở lại vào kì EVO năm sau”. Con đường cho 1 sự nghiệp đầy sáng lạn của cậu bé 9 tuổi còn rất dài phía trước, đặc biệt có sự ủng hộ vô hạn từ chính người cha cũng là game thủ của mình.

Cậu bé 9 tuổi lọt top game thủ Dragon Ball FighterZ “bá” nhất thế giới

Rất nhiều game thủ muốn chụp chung với game thủ cực nhỏ tuổi này.

Dựa trên các thành tích đạt được, 2YoC chính thức nằm ở vị trí Top 192 các game thủ Dragon Ball FighterZ mạnh nhất của giải, đồng thời cũng là mạnh nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Không nghi ngờ khi thứ hạng này có thể được 2YoC cải thiện đáng kể trong các kì EVO sau.

Bonus: Tôi hồi 9 tuổi – Vô địch giải bắn bi lỗ của thôn!

Cậu bé 9 tuổi lọt top game thủ Dragon Ball FighterZ “bá” nhất thế giới

}

Tags: , , , , ,
Cyberpunk 2077 hé lộ về New Game+ và nhiều tính năng tạo nên thế giới vô cùng phức tạp
Cấu hình tối ưu để ngày mai – 14/04 có thể chơi ngay Call of Duty: Mobile VN

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu