Game Mobile

Cắt giảm thuế giúp ngành game phát triển mạnh mẽ hơn

Share this article

Từ lâu, nhiều quốc gia trong Liên minh châu Âu đã cắt giảm thuế cho trò chơi điện tử ở cấp độ chiến lược quốc gia.

Nghị viện Châu Âu đã thông qua Nghị quyết hỗ trợ ngành game. Điều này mang ý nghĩa chiến lược của ngành công nghiệp trò chơi điện tử ở EU lên một tầm cao mới. Ngay sau khi Nghị quyết của Nghị viện châu Âu được thông qua, nhiều quốc gia đã bắt đầu hành động. Quốc hội Liên bang Đức đã thông qua việc tăng ngân sách nhà nước cho ngành công nghiệp game lên 70 triệu euro vào giữa tháng này. Mới đây, Ireland và Pháp đã liên tiếp áp dụng các chính sách hỗ trợ mới cho ngành công nghiệp trò chơi.

Giảm thuế cho ngành game tại EU.

Giảm thuế cho ngành game tại EU.

Theo tin chính thức từ Bộ Kinh tế và Tài chính, Pháp có kế hoạch kéo dài chương trình miễn thuế cho ngành công nghiệp trò chơi đến năm 2028. Các Bộ trưởng chia sẻ một dự luật quốc gia cho phép các studio phát triển game có thể nhận được khoản tín dụng thuế lên tới 32% chi phí phát triển.

Từ năm 2008, để đảm bảo khả năng cạnh tranh của Pháp trong lĩnh vực trò chơi, Pháp đã triển khai chương trình Tín dụng thuế trò chơi điện tử (TCVG). Kế hoạch này đã được Nghị viện châu Âu xem xét hai lần, các điều kiện và miễn thuế đã được nới lỏng. Giờ đây, trò chơi điện tử của Pháp đáp ứng các tiêu chuẩn “văn hóa, nguyên bản, sáng tạo” có thể được khấu trừ thuế 30% tổng chi phí phát triển, với giới hạn trên 6 triệu euro.

Trong lịch sử, hơn 370 dự án và hơn 150 công ty đã được hưởng lợi từ kế hoạch TVCG. Kể từ năm 2017, chương trình TCVG đã mang lại tổng cộng 220 triệu euro tiền giảm thuế. Vào năm 2021, tổng cộng 38 dự án trò chơi mới sẽ được giảm thuế thông qua chương trình TCVG, với tổng số tiền giảm thuế là 43 triệu euro.

“Ở Pháp, chúng tôi may mắn có được một trong những hệ sinh thái trò chơi điện tử phong phú nhất trên thế giới. Việc điều chỉnh tín dụng thuế chuyên dụng này sẽ giúp chúng tôi làm các dự án lớn hơn và giúp tiếp tục hoạt động hiệu quả. Việc giảm thuế là một trong những ưu tiên của Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Pháp Bruno Le Maire.

Trong đó, chính phủ Pháp nhấn mạnh rằng các trò chơi đổi mới công nghệ sẽ nhận được thêm điểm, có nghĩa là các dự án áp dụng các công nghệ mới nổi như blockchain, VR và Metaverse sẽ được ưu ái. Ngoài ra, nếu dự án được lấy cảm hứng từ di sản văn hóa châu Âu và thể hiện các đặc điểm văn hóa châu Âu sẽ nhận được điểm đánh giá cao.

Ireland cũng cắt giảm 32% thuế để giúp ngành game vươn tầm quốc tế. Khi tham dự một sự kiện do một công ty game tổ chức, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ailen Paschal Donohoe và Bộ trưởng Bộ Du lịch và Văn hóa Catherine Martin đã thông báo rằng sẽ chính thức thực hiện chính sách khấu trừ thuế cho ngành game. Chính sách này đã được công bố vào tháng 11 năm ngoái và được Ủy ban châu Âu xác nhận. Theo truyền thông địa phương, chính sách cắt giảm thuế là số tiền đầu tư vào ngành công nghiệp trò chơi điện tử cao nhất trong lịch sử Ireland.

Tương tự như Đạo luật TVCG của Pháp, Ireland sẽ cung cấp cho các công ty phát triển trò chơi đủ điều kiện khoản khấu trừ thuế 32% cho chi phí phát triển (khấu trừ thuế tối đa 25 triệu euro), có nghĩa là dự án sẽ được khấu trừ thuế lên tới 8 triệu euro. Dự luật sẽ mở cho các ứng dụng vào ngày 01 tháng 01 năm 2023 và hiện dự kiến ​​​​sẽ có hiệu lực cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2025.

Bộ trưởng Tài chính Paschal Donohoe cho biết trong bài phát biểu của mình: “Ireland đã đạt được một số thành tựu về game. Tôi tin rằng chính sách cắt giảm thuế này sẽ thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của ngành công nghiệp trò chơi điện tử và bắt kịp vị trí dẫn đầu này. Việc cắt giảm thuế này sẽ đảm bảo Ireland duy trì khả năng cạnh tranh trong ngành công nghiệp trò chơi trị giá lớn”.

#cắt giảm thuế #giảm thuế cho game #ngành Game

}

Tags: , ,
Red Dead Redemption 2 trên PC bất ngờ có lượng người chơi đồng thời tăng vọt
Đánh giá Ma Chi Tự Khúc – Game nhập vai hành động giả tưởng phát hành tại Trung Quốc

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu