Cộng Đồng

Cáp AAG mất thêm 1 tuần để sửa, chơi game online có máy chủ nước ngoài còn lag dài

Share this article

Tình trạng ‘nhảy ping’ liên tục khi chơi các game online quốc tế sẽ vẫn còn tiếp diễn với game thủ Việt vì sự cố cáp quang biển AAG, ít nhất cho đến 11/09.

AAG

Theo Dân Trí, trước đó, cáp quang biển AAG đã gặp sự cố và được dự tính sửa xong trong ngày 03/09. Tuy nhiên, một sự cố thứ 2 bất ngờ xảy ra khiến cho việc sửa chữa hệ thống cáp biển này bị gián đoạn và phải mất ít nhất 1 tuần để hoàn tất, tính từ 04/09.

Đại diện của một nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam cho biết sự cố nhánh cáp S1H trên tuyến AAG bắt đầu từ 16/08. Đây là tuyến cáp trọng điểm khi nối vùng châu Á đến Mỹ, băng qua Thái Bình Dương. Đây cũng là đường cáp rất hay gặp các sự cố về đứt kết nối do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Cáp AAG mất thêm 1 tuần để sửa, chơi game online có máy chủ nước ngoài còn lag dài

Trong quá trình sửa chữa S1H, dự tính hoàn tất vào 03/09, một sự cố khác xảy ra trên nhánh S1G khiến cho quá trình sửa chữa bị gián đoạn. Các đơn vị sửa chữa đã phải lập kế hoạch khắc phục, bắt buộc kéo dài thời gian sửa chữa. S1H được dự tính sẽ mất thêm 2 ngày để sửa (hoàn tất vào 05/09). Sau đó, mới có thể bắt đầu sửa chữa S1G từ 06/09, hoàn tất vào 11/09.

Sau 11/09, toàn bộ lưu lượng từ Việt Nam đi quốc tế mới được khôi phục 100%. Do đó, trong khoảng thời gian gần 1 tháng, việc truy cập các website và dịch vụ đặt máy chủ tại nước ngoài sẽ gặp gián đoạn. Bao gồm cả việc chơi các game online có máy chủ ở nước ngoài.

Với các game online, dịch vụ internet có máy chủ ở Việt Nam, quá trình sự cố này không ảnh hưởng.

Cho dù Việt Nam đã sử dụng thêm các kết nối quốc tế khác để giảm thiểu các sự cố tương tự nhưng tuyến AAG vẫn là tuyến cáp đi quốc tế lớn nhất. Rất nhiều nhà mạng phụ thuộc chính vào đường cáp này bao gồm cả VNPT, Viettel, FPT… Mỗi khi có sự cố với AAG, các kết nối ISP Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng là điều tất yếu.

AAG cũng được biết là tuyến cáp quang xuyên biển dài nhất thế giới với tổng độ dài các nhánh lên tới 20.000 km. Để kiểm soát 100% tuyến cáp này và không để xảy ra sự cố là việc rất khó với các cơ quan chuyên môn. Tính từ khi bắt đầu khai thác dịch vụ vào 11/2009, mỗi năm AAG bị xảy ra sự cố ít nhất 1 đến 2 lần gây không ít khó khăn và bất tiện cho người dùng tại Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung.

}

Tags: , , , ,
Hotboy – Hotgirl Việt mê mẩn ZingSpeed Mobile
Thì ra đây là món quà Youtube tặng cho channel đạt 100 triệu sub, PewDiePie suýt khóc

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu