Game Mobile

‘Cân đo đong đếm’ 2 đại phái nổi tiếng ‘độc công’ trong Tân Thiên Long Mobile

Share this article

Cùng là những môn phái sử dụng độc công nên Đường Môn và Cái Bang vẫn thường bị đem lên bàn cân để so sánh. Vậy giữa các sát thủ chuyên trị ám khí từ xa với các anh hùng Đả Cẩu Bổng Pháp cận chiến ai sẽ giành lợi thế?

Để trả lời câu hỏi này, game thủ không chỉ cần phân tích ưu khuyết điểm của từng môn phái mà còn suy xét kỹ cách chơi, độ khó của nhân vật cũng như lợi thế khi giao chiến của Đường Môn và Cái Bang.

Đường Môn, những sát thủ đến muộn nhưng được chào đón

Xuất hiện muộn nhất trong Thất Đại Môn Phái của Tân Thiên Long Mobile VNG nhưng Đường Môn lại là cái tên hot nhất hiện nay. Đa số đều thích thú được trải nghiệm và khám phá sức mạnh của các sát thủ Đường Gia bí ẩn trong võ lâm.

Từ lâu, đệ tử Đường Môn đã được giang hồ biết đến bởi ưu điểm nội kình cao cường, trong quá trình công kích lấy nội kình truyền vào nỏ tiễn gây sát thương kẻ địch. Đồng thời am hiểu độc thuật và cơ quan ám khí, chiêu thức thi triển nguy hiểm và mạnh mẽ. Bão Vũ Lê Hoa của bản môn được mệnh danh là thiên hạ đệ nhất ám khí khiến người người kinh sợ.

‘Cân đo đong đếm’ 2 đại phái nổi tiếng ‘độc công’ trong Tân Thiên Long Mobile

Tuyệt chiêu ám khí của Đường Môn luôn khiến giang hồ khiếp sợ khi giao chiến

Với ưu điểm tốc độ, cùng khả năng sử dụng Nỏ tiễn, Ám khí, tạo sát thương diện rộng mà các cuộc chiến tầm xa sẽ là một lợi thế của Đường Môn trong Tân Thiên Long Mobile VNG. Thêm vào đó khả năng bạo kích tuyệt vời luôn khiến Đường Môn chắc chắn một đối thủ đáng gờm trong các cuộc hỗn chiến.

‘Cân đo đong đếm’ 2 đại phái nổi tiếng ‘độc công’ trong Tân Thiên Long Mobile

Bạo kích cao là ưu điểm hàng đầu trong võ công Đường Môn

Tuy nhiên nhân vô thập toàn, ai cũng có khuyết điểm và Đường Môn không nằm ngoài số đó. Môn đệ phái này không quá nổi bật về chỉ số phòng thủ. Là một môn phái dùng Nỏ tiễn tầm xa để tấn công, do đó các chỉ số sinh tồn của Đường Môn tương đối thấp, cộng thêm khả năng khống chế chỉ ở mức tạm được.

Thậm chí kỹ năng hiệu ứng hỗ trợ cũng lại là hiệu ứng tăng sát thương. Do vậy Đường Môn khá yếu thế khi PK tay đôi với các phái có thiên hướng áp sát kết liễu ví dụ như Cái Bang.

Vậy Cái Bang có mạnh hơn Đường Môn?

Xét về độ khó thì 2 môn phái Cái Bang và Đường Môn ngang bằng nhau ở mức 4 sao. Vì thế Cái Bang cũng là một môn phái khó chơi và không dễ dàng xưng bá giang hồ nếu không biết phát huy nhưng lợi thế vốn có.

Trong Thiên Long Bát Bộ, dưới tay bang chủ Kiều Phong, Cái Bang phái trở thành một bang hội giang hồ hùng mạnh và đầy vẻ tiêu sái, đúng như biểu tượng bất tử mà nhân sĩ võ lâm xưng tụng “Bắc Kiều Phong – Nam Mộ Dung”.

‘Cân đo đong đếm’ 2 đại phái nổi tiếng ‘độc công’ trong Tân Thiên Long Mobile

Cái Bang là Thiên Hạ Đệ Nhất Bang trong Tân Thiên Long Mobile

Ưu thế đặc biệt trong hệ chiêu thức của Cái Bang là giảm sát thương, hấp thu sát thương phải chịu duy trì thời gian, nên trong pk tổ đội, Cái Bang trở thành một tanker hiệu quả, thay thế hoàn hảo cho Thiếu Lâm vốn chưa ra mắt. Đơn đả độc đấu, Cái Bang linh hoạt, lúc áp sát ra đòn có thể compo cả sát thương, choáng, độc, mê, đúng kiểu nhất kích tất sát.

Tuy hệ thống chiêu thức Ngoại công kèm theo hiệu ứng độc vô cùng lợi hại, nhưng Cái Bang có tầm đánh khá hẹp, buộc phải áp sát đối phương để thi triển. Riêng về mặt áp sát, Cái Bang phải chạy bằng… chân với tốc độ bình thường, không thể so bì được với sự cơ động, xuất quỷ nhập thần, xạ kích từ xa như Đường Môn. Chính vì thế, nếu không thật sự thành thục trong khả năng di chuyển, Cái Bang sẽ rất dễ trở thành “bao cát” của những phái có khả năng khống chế tầm xa như các sát thủ Đường Gia.

‘Cân đo đong đếm’ 2 đại phái nổi tiếng ‘độc công’ trong Tân Thiên Long Mobile

Đây là môn phái ưu điểm cận chiến tuyệt vời nhưng tính cơ động khá kém

Có thể thấy dù bất kỳ thời điểm nào hoặc môn phái mới nào ra mắt thì Tân Thiên Long Mobile VNG vẫn rất khéo léo tạo nên sự cân bằng: Không có phái nào quá mạnh, không có phái nào quá yếu. Sự cân bằng này chính là tạo nên một cộng đồng đa dạng về môn phái cũng như hấp dẫn về kỹ thuật PK. Ở đó game thủ phải thật sự yêu thích, tìm hiểu kỹ môn phải mình đã chọn lựa mới mong giành chiến thắng.

Thông tin chi tiết về Tân Thiên Long Mobile:

Trang chủ: http://ttlm.zing.vn/

Link tải: https://ttlm.onelink.me/Nysx/875663f0

}

Tags: ,
SEA Games 30 – Những hình ảnh đầu tiên của đội tuyển Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam
Tinh Vân Kiếm ra mắt bản Big Update ‘Đại Chiến Gia Viên’ khốc liệt trên các đấu trường

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu