Phim-Truyện

Các trang anime lậu có lượng truy cập gấp nhiều lần trang web chính hãng

Share this article

Theo như thống kê mới được công bố gần đây thì lượng truy cập của các trang anime không bản quyền lớn hơn nhiều lần so với các trang chính hãng.

Các trang anime lậu có lượng truy cập gấp nhiều lần trang web chính hãng

Các trang anime lậu có lượng truy cập gấp nhiều lần trang web chính hãng

Với việc anime ngày càng phát triển thì đi kèm với nó cũng là không ít bất cập cùng những điều khó xử. Điển hình nhất trong số đó như việc xem phim “lậu”, đáng buồn khi phải nói rằng việc xem phim không chính gốc vẫn đang phát triển mạnh mẽ dù cho vấn đề liên quan đến bản quyền đã được phổ cập một cách rộng rãi.

Vấn đề xem anime có bản quyền hay không vẫn là một chủ đề gây rất nhiều tranh cãi, tất nhiên ai cũng muốn xem ở một web có bản quyền để ủng hộ một phần doanh thu cho nhà phát hành cũng như nhà sản xuất của bộ phim đó. Nhưng cũng chính vì việc nhà phát hành phải bỏ tiền để mua một bộ phim về khiến cho số phim mà họ sở hữu trên nền tảng ít ỏi hơn rất nhiều so với các anime được phát hành tại thời điểm đó.

Nhìn về phía bên kia, các trang phim lậu lại sở hữu gần như toàn bộ các anime mới nhất, điều này khiến cho không ít khán giả dù rằng rất muốn ủng hộ nhà phát hành cũng chỉ đành sử dụng cách thức không hợp lệ để có thể xem được tác phẩm mình mong chờ.

Ngay cả với Crunchyroll thì trang web này cũng chỉ đứng thứ 22 về lượng truy cập

Theo thống kê mới được công bố thì Crunchyroll, trang anime bản quyền lớn nhất hiện nay chỉ xếp thứ 22 về số lượng người truy cập hàng tháng, kém xa rất nhiều web lậu khác trên thế giới.

“Có thể cho rằng người dùng bị ép phải làm vậy do họ bị giới hạn truy cập hoặc Anime yêu thích không xuất hiện trên các trang sở hữu bản quyền. Phần nhiều cũng ảnh hưởng từ việc không thể chi trả các khoản thu hàng tháng. Một số cũng bắt nguồn từ thói quen xem lậu từ trước. Một lý do đơn giản bởi số lượng lớn người xem Anime chưa thể trả tiền xem do độ tuổi thuộc nhóm dưới 18.”

Hiệp hội phân phối nội dung quốc tế Nhật Bản mới đây công bố các trang web Anime/Manga lậu đã khiến ngành công nghiệp này thất thoát hơn 2 nghìn tỷ Yen (khoảng 350 nghìn tỷ Đồng), tăng tới 5 lần so với năm 2019. Dù rằng khiến cho doanh thu thất thoát nhưng cũng không thể khẳng định được mặt tích cực của các trang phim lậu đó là đưa anime tiếp cận đến nhiều tệp khán giả hơn, điều này giúp danh tiếng của một bộ phim được lan rộng một cách nhanh chóng mà không cần một chiến dịch quảng cáo nào.

>>> Xem Thêm: Thắc mắc về việc anime Hyouka ss2 có được sản xuất hay không đã được tác giả giải đáp

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#anime #tin anime

}

Tags: ,
Thắc mắc về việc anime Hyouka ss2 có được sản xuất hay không đã được tác giả giải đáp
14 tác phẩm hoạt hình có đồ họa như tranh nghệ thuật (P2)

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu