Game Mobile

Các dự án game bị hoãn khiến doanh thu China Mobile Games giảm hơn 30%

Share this article

So với năm 2021, tổng doanh thu của China Mobile Games vào năm 2022 giảm 31,4% so với cùng kỳ năm ngoái và khoản lỗ hàng năm là 217 triệu nhân dân tệ.

Theo báo cáo tài chính, do ảnh hưởng của đại dịch và chính sách số phiên bản, một số dự án nghiên cứu và phát triển của công ty bị hoãn lại ở các mức độ khác nhau vào năm 2022, việc ra mắt các sản phẩm trò chơi mới cũng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, nguyên nhân chính dẫn đến khoản lỗ là do một số tài sản đầu tư và tài sản tài chính phi hoạt động của công ty bị giảm giá trị.

Báo cáo doanh thu CMGE.

Báo cáo doanh thu CMGE.

Loại trừ sự suy giảm không hoạt động nêu trên và các tác động khác, hoạt động kinh doanh chính của China Mobile Games vẫn tiếp tục tạo ra lợi nhuận. Tỷ suất lợi nhuận gộp cũng tăng từ 37,2% năm 2021 lên 41% năm 2022.

Vào năm 2022, China Mobile Games phát hành tổng cộng 3 trò chơi mới ở Trung Quốc đại lục: Tân Phàm Nhân Tu Tiên Truyện, All-Star Fight và Trấn Hồn Nhai: Thiên Sinh Vị Vương. Trong số đó, Trấn Hồn Nhai: Thiên Sinh Vị Vương vượt 100 triệu tệ doanh thu trong tuần đầu tiên ra mắt, đứng đầu danh sách game mobile miễn phí trong tháng đầu tiên và đứng đầu danh sách Top 4 trò chơi có doanh thu cao nhất.

Tân Xạ Điêu Quần Hiệp Truyện, Đấu La Đại Lục: Đấu Thần Tái Lâm,  Chân Tam Quốc Vô Song: Bá, v.v. đều thắng lớn tại các thị trường nước ngoài như Hồng Kông, Macao, Đài Loan và Đông Nam Á. CMGE đã phát hành tổng cộng 5 game mới tạo vị thế của mình.

Biểu đồ chi phí R&D của hãng qua các năm.

Biểu đồ chi phí R&D của hãng qua các năm.

Doanh thu kinh doanh ở nước ngoài của công ty vào năm 2022 là 361 triệu nhân dân tệ, chiếm 13,3% tổng doanh thu. Khoản đầu tư của CMGE vào nghiên cứu và phát triển đã tăng từ 311 triệu nhân dân tệ vào năm 2021 lên 527 triệu nhân dân tệ vào năm 2022. All-Star Fight năm ngoái do China Mobile Games tự phát triển đã đứng đầu danh sách game miễn phí trong tháng đầu tiên ra mắt.

Hiện tại, China Mobile Games đã có số phiên bản và có 4 trò chơi mới được xác nhận sẽ ra mắt tại Trung Quốc đại lục vào năm 2023. Trong số đó, Ultraman: Assemble đã được thử nghiệm vào tháng 1 và nằm trong danh sách Top 2 game miễn phí trong tháng đầu tiên ra mắt. Ba trò chơi còn lại dự kiến ​​sẽ ra mắt trong nửa đầu năm nay. Ngoài ra, CMGE còn một số game chưa có số phiên bản và dự định ra mắt tại đại lục vào năm 2023.

Tại các khu vực Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan của Trung Quốc, cũng như các thị trường nước ngoài như Nhật Bản, châu Âu và Hoa Kỳ, China Mobile Games có kế hoạch phát hành nhiều trò chơi mới.

#báo cáo game #china mobile games #CMGE

}

Tags: , ,
LMHT: DK thảm bại tại Playoffs và bị fan gửi xe tải đến chỉ trích HLV
LMHT: Sửa lỗi Bánh Quy, Riot vô tình tạo ra bug mới giúp tướng có Năng Lượng vô hạn

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu