Game Mobile

Các công ty game Hàn Quốc có thể ‘né’ thị trường Trung Quốc

Share this article

Theo số liệu mới nhất, ngày càng nhiều công ty game từ Hàn Quốc có ý định chuyển doanh nghiệp khỏi Trung Quốc.

Theo Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc, nhiều công ty nước này lo ngại về việc đóng cửa các nhà máy ở Trung Quốc do dịch COVID-19 bùng phát và mối quan hệ Mỹ – Trung trở nên trầm trọng hơn.

Theo Business Korea, trong thời gian gần đây, các công ty game, công nghệ, nguyên vật liệu của Hàn Quốc phần nào bị thiệt hại ở Trung Quốc trước thông tin về việc Mỹ triển khai tổ hợp tên lửa phòng không THAAD ở Hàn Quốc.

Công ty game xứ Hàn sẽ "né" thị trường đại lục.

Công ty game xứ Hàn sẽ “né” thị trường đại lục.

Chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh và các hạn chế vệ sinh được đưa ra ở Trung Quốc vào ngày 28 tháng 03 ở Thượng Hải và các thành phố khác liên quan đến sự bùng phát của COVID-19 chỉ làm trầm trọng thêm tình hình bằng cách phá vỡ chuỗi cung ứng.

Theo các nguồn tin trong ngành, nhiều công ty game Hàn Quốc ở Thượng Hải đã gặp khó khăn nghiêm trọng, và nhiều tập đoàn lớn đã rời khỏi Trung Quốc. Ví dụ, theo một số báo cáo, Samsung Electronics, Nexon, Netmarble, Krafton đã chuyển việc sản xuất từ Trung Quốc sang các nước Đông Nam Á.

Cũng theo nguồn tin này, tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Seok-yeol và chính quyền của ông dường như có xu hướng hợp tác chặt chẽ hơn với Hoa Kỳ, và nhiều công ty Hàn Quốc sẽ rời Trung Hoa trong tương lai gần.

Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc cho biết trong báo cáo gần đây của mình rằng rất nhiều công ty Hàn Quốc tại Trung Quốc đang xem xét chuyển địa điểm trong bối cảnh nước này ngừng hoạt động chống lại COVID-19 và xung đột với Hoa Kỳ.

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung ảnh hưởng đến công ty Hàn.

Cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung ảnh hưởng đến công ty Hàn.

Trong quá khứ, những công ty này đã bị ảnh hưởng nặng nề khi Trung Quốc trả đũa việc Mỹ triển khai THAAD ở Hàn Quốc. Hiện tại, tranh chấp thương mại Mỹ-Trung vẫn đang ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ, và chính phủ Trung Quốc đã đóng cửa Thượng Hải làm tê liệt hoạt động hậu cần.

Một nguồn tin cho biết: “Một số lượng lớn các công ty Hàn Quốc ở Thượng Hải đang gặp khó khăn nghiêm trọng và một số tập đoàn lớn đã rời khỏi Trung Quốc”.

Nguồn tin cũng đề cập rằng chính quyền Yoon Seok-yeol có khả năng sẽ hợp tác chặt chẽ hơn với Hoa Kỳ và ngày càng nhiều công ty Hàn Quốc có khả năng rời Trung Quốc trong thời điểm hiện tại.

#công ty hàn quốc #game ty game #Kinh Doanh Game

}

Tags: , ,
Diablo Immortal – Game nhập vai ARPG của Blizzard sẽ ra mắt trong tháng 06/2022
Bốn tựa game Syphon Filter cổ điển của nhà phát triển Days Gone chuẩn bị xuất hiện trên PS4 và PS5

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu